Công cụ đa năng không dây biến xe đạp thường thành xe điện

Xem trên mobile
Rubbee X là công cụ không dây, được thiết lập trên bánh sau xe đạp, biến bất cứ chiếc xe đạp thường nào cũng trở thành xe điện.
Hãng khởi nghiệp Rubbee của Anh vừa trình làng một công cụ đa năng có thể biến xe đạp thành xe điện, mang tên Rubbee X.

rubbee-the-bike-electric-drive.jpg
Hãng khởi nghiệp Rubbee của Anh vừa trình làng một công cụ đa năng có thể biến xe đạp thành xe điện

Theo đó, một bộ thiết bị nặng hơn 6kg bao gồm hai phần: một trục quay sử dụng ma sát để trợ lực bánh sau và một động cơ điện, gắn trên yên sau, có thể tháo lắp dễ dàng.

Quãng đường xa nhất mà thiết bị đạt được là 24km. Rubbee X còn có sẵn quai xách để người sử dụng tháo ra mang theo khi cần.

toptencycling201311.jpg
Thiết bị Rubbee X

Người dùng cũng có thể điều chỉnh tốc độ thông qua một van điều chỉnh. Không chỉ giúp giảm mệt nhọc khi đạp đường dài, thiết bị trợ lực như Rubbee X còn giúp giải quyết những vấn đề như việc khó làm quen với xe mới.

Tuy nhiên để đổi lại sự tiện lợi và đơn giản này, người dùng phải bỏ ra một khoản tiền kha khá. Giá khởi điểm hiện nay được giới thiệu vào khoảng 1.370 USD.

bien-xe-dap-thuong-thanh-xe-dap-dien-1.jpg Thiết bị trợ lực Rubbee X được gắn vào xe đạp

Số tiền này có thể không lớn với những đại gia chơi xe xịn. Nhưng với người dùng bình dân, mức giá tương đương một chiếc laptop xịn này sẽ là rào cản khá lớn.

Nam Giang (dịch)

Bạn đang đọc bài viết Công cụ đa năng không dây biến xe đạp thường thành xe điện của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!