HLV Tố Hải: "Yoga và thiền đã thay đổi cuộc đời tôi”

Xem trên mobile
Vừa sinh bé thứ 2 nhưng khi nhắc đến công việc thì Master Sridevi Lê Thị Tố Hải-nhà sáng lập kiêm Chủ tịch HĐQT Công ty Yoga và Thiền Trái Tim Vàng-vẫn rất dồi dào năng lượng và đam mê. Với chị, thành công có được chính là nhờ niềm tin mãnh liệt với nghề.
Yoga thay đổi cuộc đời

Tố Hải cho biết, lúc nhỏ chị bị chứng teo cơ delta, 2 cánh tay không thể khép lại và hoạt động một cách bình thường. Căn bệnh không chỉ gây bất tiện trong sinh hoạt mà dáng vẻ của chị lúc đó cũng khác lạ. Ban đầu, Tố Hải tìm kiếm đến các bài tập thể dục nhịp điệu nhằm khắc phục dáng vẻ nhưng phương pháp này không có hiệu quả. Sau đó, chị biết đến yoga và bắt đầu tập luyện.

tohai.jpg
Theo doanh nhân Master Sridevi Tố Hải: “Yoga và thiền là lối sống chúng ta nên theo đuổi”.


"Thật khó khăn và đau đớn nhưng việc luyện tập có nhiều tiến triển về sức khỏe lẫn cải tạo vóc dáng nên tôi đã tin tưởng và nỗ lực theo đuổi. Sau đó thì tôi đã tập cả thiền. Có thể nói, chính yoga và thiền đã thay đổi cuộc đời tôi”, chị Tố Hải chia sẻ.

Sau một thời gian tập luyện, xuất phát từ mong muốn giúp cho nhiều người hơn có thể tiếp cận với yoga và thiền, chị Tố Hải đã quyết định theo đuổi nghề huấn luyện viên. Cả gia đình chị sau đó cũng theo đuổi nghề này và cùng chị xây dựng nên một trung tâm nhỏ. Đến năm 2008, Công ty Yoga và Thiền Trái Tim Vàng chính thức ra đời.

Chị Tố Hải kể, khi mới tiếp cận đến với yoga, thời điểm đầu những năm 2000, nghề huấn luyện viên yoga còn rất mới mẻ, nhiều người khi nghe nói đến yoga hoặc thiền còn tỏ ý ngờ vực. Nhưng riêng bản thân chị lại rất tin tưởng vào sự phát triển của nghề này bởi đó là xu thế của xã hội hiện đại.

anh12.jpg
Chị Lê Thị Tố Hải (áo trắng) chỉnh tư thế cho các huấn luyện viên trong giờ học - Ảnh: Diệu Nguyễn

Cũng chính vì niềm tin đó mà chị đã ngày càng khẳng định được chỗ đứng và vị trí của mình, đưa công ty ngày càng phát triển. “Yoga và thiền không chỉ giúp cho sức khỏe của bản thân mà hơn tất cả, yoga và thiền còn dần hoàn thiện con người, tính cánh của tôi, giúp tôi bình tĩnh, sáng suốt hơn trong công việc dẫn dắt, tổ chức, lãnh đạo doanh nghiệp”, chị Tố Hải khẳng định.

Các con là động lực

Không chỉ mở các lớp huấn luyện yoga và thiền trong nước, trong nhiều năm qua, Master Sridevi Tố Hải đã nỗ lực không ngừng để xuất khẩu nghề huấn luyện viên yoga ra thế giới. Theo chị Tố Hải, yoga và thiền rất phù hợp với những tố chất của người Việt: dẻo dai, bền bỉ và khéo léo.

yogafly-a68b7.jpg
Master Sridevi Tố Hải hiện tại có thể thực hiện nhiều động tác Yoga khó

Chị Tố Hải chia sẻ, nhìn lại hành trình của mình và doanh nghiệp, có thể nói khó khăn nhiều nhưng bù lại cơ hội đến với công ty cũng không ít. Khi mới sáng lập, công ty gặp phải những biến cố tài chính, có thời điểm không có tiền trả lương cho nhân viên…


Tuy nhiên, chị Tố Hải cho rằng, mình may mắn khi có các cộng sự tin tưởng, tận tụy cùng chị tháo gỡ những vấn đề của doanh nghiệp.

4.jpg
Chị Lê Thị Tố Hải hạnh phúc bên con

“Tôi nghĩ chính là nhờ niềm tin của tôi đối với nghề. Một niềm tin vững chắc vào sự phát triển của thiền và yoga tại Việt Nam cũng như trên thế giới là “bí quyết” giúp tôi thành công. Ngoài ra, tôi còn nhận được sự hỗ trợ của gia đình, cộng sự.

Cả gia đình tôi đã theo đuổi nghề huấn luyện viên. Những người xung quanh tôi cũng trở nên tích cực hơn, khỏe mạnh hơn. Đó là niềm vui để tôi phấn đấu khi nhận thấy một nghề “sạch”, mang tới nhiều ý nghĩa cho cộng đồng”, Master Sridevi Tố Hải chia sẻ.

Khi được hỏi về tổ ấm của mình, chị Tố Hải cho biết, hai con chính là động lực tiếp thêm niềm vui trong công việc và cuộc sống của chị. “Những lúc đi công tác, tôi cũng thường mang con theo để bé được gần gũi với mẹ, được tiếp cận và học hỏi thêm nhiều điều mới mẻ bên ngoài.

Công việc và gia đình đều là niềm vui, hạnh phúc của tôi. Tôi nghĩ khi bạn thực sự quan tâm đến điều gì, bạn sẽ có thời gian cho nó cũng như biết cách để cân bằng”, chị Hải tâm sự.

Minh Nguyệt

Bạn đang đọc bài viết HLV Tố Hải: "Yoga và thiền đã thay đổi cuộc đời tôi” của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!