Lộ diện xe bay bí ẩn của đồng sáng lập Google

Xem trên mobile
Một phương tiện bay bí ẩn thuộc sở hữu của Larry Page, nhà đồng sáng lập Google mới đây đã xuất hiện tại sân bay Hollister ở California, Mỹ.
terrafugiatfxelectricflyingcarconcept.jpg
(Nguồn: Terrafugia) 
Thông tin này đã làm tăng thêm cơ sở cho những suy đoán về một chiếc "ôtô bay" đang trong quá trình sản xuất.

Trái ngược với tưởng tượng của nhiều người, ôtô bay không có nghĩa là một phương tiện có hình dạng ôtô và biết bay, mà là một máy bay đủ nhỏ để có thể đỗ vào một gara tiêu chuẩn hay bãi đỗ xe và có khả năng cất cánh cũng như hạ cánh theo chiều thẳng đứng.

Một công nhân của DK Turbines làm việc tại sân bay Hollister đã chụp lại những bức ảnh về chiếc "ôtô bay" bí ẩn này.

Hãng tin Mercury News cho biết các nhân chứng đã tận mắt chứng kiến chiếc máy bay cất cánh theo chiều thẳng đứng và bay lơ lửng cách mặt đất khoảng hơn 7,5m trước khi hạ cánh. Chiếc máy bay sau đó đã được đưa về cơ sở của Zee.Aero.

Zee.Aero là một công ty khởi nghiệp bí ẩn có trụ sở ở Mountain View. Công ty này đã nhận được khoản tài trợ 100 triệu USD từ Larry Page và là một trong những dự án yêu thích của Page. Công ty được Ilan Kroo, một giáo sư thuộc Khoa Hàng không học và vũ trụ học sáng lập từ năm 1985. Giáo sư này sau đó đã nghỉ việc để tập trung vào dự án ôtô bay.

Mặc dù có rất ít thông tin về những tính năng của chiếc ôtô bay nhưng một bằng sáng chế của Zee.Aero trước đây đã hé lộ về một chiếc máy bay có thể đậu trong bãi đỗ xe như một chiếc ôtô. Bằng sáng chế mô tả phương tiện này là một phương tiện chạy bằng điện và biết bay, có khả năng cất cánh và hạ cánh tại các bãi đỗ xe truyền thống bên cạnh những chiếc ôtô thông thường.

Theo bằng sáng chế, chiếc máy bay cánh mũi này sẽ chạy bằng ắcquy để tạo lực nâng bằng 8 động cơ đẩy. Một khi đã bay lên, phương tiện này sẽ dùng hai động cơ đẩy ở phía sau để tiến về phía trước.

Các chi tiết đến nay mới chỉ đang ở giai đoạn phát triển ban đầu và sẽ có nhiều thay đổi khi tiến hành hoạt động kiểm tra theo quy định.

Nhiều công ty đã bày tỏ mong muốn phát triển những phương tiện biết bay, trong đó có Uber hy vọng sở hữu một đội taxi bay vào một ngày nào đó.

Không giống như dự án xe hơi tự lái tập trung vào khả năng tự điều khiển, trọng tâm của các dự án ôtô bay tạo ra một phương tiện mà những người ít được đào tạo nhất cũng có thể vận hành và sử dụng như những chiếc ôtô bình thường

Mai Nguyễn

Bạn đang đọc bài viết Lộ diện xe bay bí ẩn của đồng sáng lập Google của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvietnamtrangchinhthuc/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!