Lược thông minh biết ‘khám bệnh' cho tóc

Xem trên mobile
Tại Triển lãm công nghệ tiêu dùng CES 2017 tới đây ở Mỹ, một tên tuổi trong ngành công nghiệp làm đẹp L'Oreal sẽ cho ra mắt chiếc lược thông minh đầu tiên có khả năng phân tích độ hư tổn của tóc.

Trên trang web chính thức, L'Oreal cho biết chiếc lược thông minh đầu tiên trên thế giới này có tên là Kerastase Hair Coach Powered, được ra đời dưới sự hợp tác của hãng và công ty chuyên các công nghệ về chăm sóc sức khỏe Withings.

Chiếc lược được thiết kế với những cảm biến tinh vi gài trên những chiếc răng lược. Cảm biến này có khả năng xác định tóc khô hay ướt khi bạn chải tóc. Đặc biệt hơn, nó còn được trang bị thiết bị micro có khả năng ‘lắng nghe’ những âm thanh khi chải tóc để cung cấp “một cái nhìn sâu sắc hơn về chất tóc chẳng hạn như tóc bị khô, chẻ ngọn hay bị gãy” - theo thông tin công bố trên trang web của hãng.

Chưa dừng lại ở đó, sau khi phân tích mức độ hư tổn của tóc, chiếc lược này sẽ tự động xếp loại mức độ hư tổn và đưa ra lời khuyên trong việc chọn sản phẩm chăm sóc tóc thích hợp hơn từ hãng Kerastase L'Oreal.

luoc-thong-minh-biet-boi-toc.jpg
 Hình ảnh chiếc lược thông minh được công bố trên trang web của hãng.

Ngoài ra, được phát triển theo xu hướng kết nối “Internet of Things”, chiếc lược thông minh này có khả năng kết nối với nhau và quan trọng hơn là kết nối với người tiêu dùng thông qua điện thoại thông minh của họ. Cụ thể, chúng sẽ gửi các thông tin vào di động của người dùng thông qua một ứng dụng riêng khi được kết nối wifi hoặc bluetooth.

kerastasehaircoach1239004.jpg

Guive Balooch, Phó Giám đốc phòng nghiên cứu và phát triển công nghệ mới của L'Oréal, cho biết: “Công nghệ đang thay đổi thói quen làm đẹp hàng ngày của người tiêu dùng, và thiết bị thông minh này có tiềm năng rất lớn trong việc ảnh hưởng đến cách mà người tiêu dùng chăm sóc tóc của họ. Bằng cách sử dụng công nghệ kết nối để nâng cấp chiếc lược chải đầu – một dụng cụ làm đẹp được sử dụng hàng ngày - Withings và Kerastase đã tái tạo lại mối liên kết giữa người dùng và tóc của họ. Thiết bị thông minh này có thể sẽ mở ra một cuộc cách mạng hóa trong ngành công nghiệp làm đẹp”.

Được biết, lược thông minh sẽ được giới thiệu tại Triển lãm công nghệ tiêu dùng CES 2017 ở Las Vegas, Mỹ và sẽ có mặt tại các salon, cũng như trên trang mua hàng trực tuyến của hãng với giá 200 USD (hơn 4 triệu đồng) từ giữa năm 2017.

Trà Li

cnbc.com

Bạn đang đọc bài viết Lược thông minh biết ‘khám bệnh' cho tóc của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!