Thiết bị cầm tay phát hiện rượu giả chính xác 99%

Xem trên mobile
Một dụng cụ phân tích cầm tay, có khả năng giúp phát hiện các loại rượu giả vừa được phát triển. Kết quả cho trong vòng 2 phút với độ chính xác 99%.

Hai chuyên gia ở Đại học Illinois (Mỹ) là Zheng Li và Kenneth Suslick vừa cho ra đời thiết bị cầm tay phát hiện rượu giả, có thể phát hiện thật-giả 14 nhãn hiệu và 5 loại rượu với độ chính xác tới 99%.

2018_01_17-14_36_13tdkhiem.jpg
Thiết bị được trang bị 36 loại chất nhuộm màu phản ứng với chất bay hơi, cho phép người kiểm tra chất lượng rượu dựa trên màu sắc.

Thực chất đây là cảm biến siêu nhạy, dùng một lần, có thể đổi màu khi thử các chất lỏng bay hơi. Thiết bị được trang bị 36 loại chất nhuộm màu phản ứng với chất bay hơi, cho phép người kiểm tra chất lượng rượu dựa trên màu sắc.

Theo Hiệp hội hóa học Mỹ, thiết bị trên đã được thử nghiệm trên các loại như rượu scotch, bourbon, brandy và vodka, cho kết quả chính xác trong vòng hai phút.
 

Nam Nguyễn (dịch)

Bạn đang đọc bài viết Thiết bị cầm tay phát hiện rượu giả chính xác 99% của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!