Trong rủi ro học được cách can đảm

Xem trên mobile
'Đừng sợ gặp phải những rủi ro. Bằng cách nhìn ra và nắm lấy cơ hội trong bất cứ hoàn cảnh nào, chúng ta sẽ học được cách can đảm', nữ văn sĩ nổi tiếng người Mỹ Nancye V.Sims khẳng định.
Nancye V.Sims là nữ nhà văn, nhà thơ đương đại nổi tiếng của Mỹ - người đã dành suốt hơn 25 năm qua để viết những bài thơ về cuộc sống, truyền cảm hứng cho hàng triệu người. Những quan niệm về cuộc sống sau đây được trích từ các tác phẩm của Nancye có thể hữu ích với bạn.

Đừng ngại thừa nhận mình chưa hoàn hảo

- Đừng hạ thấp giá trị của bạn bằng cách so sánh mình với người khác. Bởi mỗi chúng ta khác nhau và mỗi người đều đặc biệt theo một cách nào đó.
nancyesimspic0.jpg
 Theo quan niệm của nhà văn Nancye V.Sims thì đừng hạ thấp giá trị của bạn bằng cách so sánh mình với người khác
- Đừng đặt mục tiêu của bạn theo những gì người khác cho là quan trọng, vì chỉ có bạn mới biết điều gì là tốt nhất cho chính mình.

- Đừng bỏ lại những người gần gũi nhất với trái tim của bạn. Giữ lại họ như chính cuộc sống của bạn vậy, vì nếu không có họ, cuộc sống là vô nghĩa.

- Đừng để từng giây phút trong cuộc sống của bạn trượt qua ngón tay bằng cách sống mãi trong quá khứ hay lo nghĩ về tương lai. Bằng cách sống cuộc sống của mình ở ngày hôm nay, chính là bạn đã sống tất cả các ngày trong cuộc sống của mình.

- Đừng bỏ cuộc khi bạn vẫn còn có cái gì đó để cho đi. Không có gì là thực sự quá sức cho đến khi bạn ngừng cố gắng.

- Đừng ngại thừa nhận rằng bạn chưa hoàn hảo. Những điều chưa hoàn hảo chính là sợi dây mong manh gắn kết chúng ta với nhau bằng sự cảm thông và thấu hiểu.

- Đừng sợ gặp phải những rủi ro. Bằng cách nhìn ra và nắm lấy cơ hội trong bất cứ hoàn cảnh nào mà chúng ta học được cách can đảm.

- Đừng đóng cửa trái tim mình khỏi tình yêu bằng cách nói rằng quá khó khăn để tìm được tình yêu thực sự. Cách nhanh nhất để nhận tình yêu là cho đi tình yêu. Cách nhanh nhất để đánh mất tình yêu là giữ nó quá chặt. Và cách tốt nhất để giữ tình yêu là cho nó đôi cánh.

- Đừng từ bỏ ước mơ của bạn. Nếu bạn không còn ước mơ có nghĩa là bạn không còn hy vọng. Nếu bạn không còn hy vọng là cuộc sống không còn mục đích.

- Đừng đi qua cuộc sống quá nhanh đến nỗi mà bạn quên mất mình đến từ đâu và nơi nào bạn đang tìm kiếm. Cuộc sống không phải là một cuộc đua mà là một hành trình để thưởng thức trong từng bước đi trên con đường ấy.

Niềm tin sẽ mạnh hơn sau 'cơn bão'

- Cuộc sống là một hành trình về phía trước. Mỗi ngày là một khởi đầu mới. Ngày hôm qua sẽ là người bạn hướng dẫn cho bạn bước tiếp.
anh-chinh.jpg
Cuộc sống luôn là một hành trình tiến về phía trước và một ngày là một khởi đầu mới
- Sẽ có những khoảnh khắc tốt đẹp và khó khăn; trân trọng những lúc tốt đẹp, vì đó là những khoảnh khắc làm cho cuộc sống ngọt ngào. Nhưng hãy cảm ơn cả những lúc khó khăn, bởi đi qua nó, bạn biết được những điều gì là thực sự quan trọng và có ý nghĩa trong cuộc sống.

- Sẽ có không ít hơn 1 lần khi bạn phải đối mặt với những quyết định khó khăn và bạn sẽ không biết phải xoay sở ra sao. Điều quan trọng là bạn thực hiện một sự lựa chọn và tiến về phía trước.

- Sẽ có khi cuộc sống thử thách sức mạnh và sức chịu đựng của bạn, lúc đó sự kiên nhẫn là chìa khóa để thành công.

- Sẽ có lúc bạn bị tổn thương bởi tình yêu, hãy tha thứ cho những người làm tổn thương bạn, trái tim của bạn sẽ được tự do để yêu một lần nữa.

- Sẽ có khi bạn phạm sai lầm, hãy nhớ rằng sai lầm không thể nói lên giá trị bản thân bạn. Mọi người đều giống nhau khi ai cũng từng phạm sai lầm và sau những bài học mà bạn có được, bạn sẽ trưởng thành và trở nên khôn ngoan hơn.

- Sẽ có khi trên đường tìm kiếm hạnh phúc, bạn nhận được sự thất vọng nhưng đừng ngừng tin tưởng.

- Sẽ có khi cuộc sống dường như không công bằng, nhưng đừng cho phép nó làm bạn cay đắng và lấy cắp niềm vui sống của bạn.

- Sẽ có khi niềm tin của bạn bị lung lay nhưng đừng tuyệt vọng. Niềm tin sẽ mạnh hơn sau cơn bão để vươn tới chiến thắng.

Nguyễn Hưng

Bạn đang đọc bài viết Trong rủi ro học được cách can đảm của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvietnamtrangchinhthuc/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!