Xe lăn giúp người khuyết tật có thể đứng dậy trong vài giây

Xem trên mobile
Xe có tên Laddroller, di chuyển được trên nhiều địa hình, có thể nâng người khuyết tật đứng dậy chỉ trong vài giây nhờ sự chuyển động của bánh xe.
Laddroller là sản phẩm của nhóm chuyên gia ở Viện Công nghệ Liên bang Thụy Sĩ, còn gọi là xe lăn đứng.

1.jpg
Xe có tên Laddroller, di chuyển được trên nhiều địa hình, có thể nâng người khuyết tật
đứng dậy

Thiết bị này giúp hàng chục triệu người dùng xe lăn trên toàn thế giới có thể đứng dậy, thực hiện nhiều thao tác mong muốn mà trước đây họ chưa từng mơ tới.

Laddroller có thể nâng người lên bằng cách sử dụng các chuyển động của bánh xe. Khi 2 bộ bánh xe tiến sát nhau, toàn bộ hình dạng của chiếc xe lăn thay đổi và người sử dụng đứng lên ngay lập tức.Trở lại vị trí ngồi chỉ là công việc trọng lực. Laddroller là công cụ dẫn động 4 bánh chọn lọc và nhờ có các bánh lớn ở phía trước nên có thể vượt qua những trở ngại giống như khi người ta bước đi, tạo ra những bước lớn.

Laddroller có thiết kế dạng mô đun, giúp di chuyển dễ dàng một cách độc lập, nó cũng có thể vận hành bằng tay trong trường hợp pin yếu.

Thanh Nguyên

Bạn đang đọc bài viết Xe lăn giúp người khuyết tật có thể đứng dậy trong vài giây của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!