Tủ sách “Tuổi Hoa” nổi danh miền Nam trước 1975 chính thức trở lại

Xem trên mobile
Sau hơn 50 năm, tủ sách gắn với kỷ niệm tuổi mới lớn của hàng triệu thiếu niên miền Nam trước 1975 được chọn lọc và giới thiệu trở lại. Điều thú vị là các bìa sách cũ vẫn được giữ nguyên.
1.jpg
Bìa cuốn "Con đường lá me"

Tủ sách Tuổi Hoa gồm 3 bộ. Bộ Hoa Đỏ gồm các cuốn Ngục thất giữa rừng già (Minh Quân & Mỹ Lan), Tiếng chuông dưới đáy biển (Nguyễn Trường Sơn), Pho tượng rồng vàng Mật lệnh U Đỏ (Hoàng Đăng Cấp). Bộ Hoa Tím gồm Con đường lá me (Thùy An), Ngày tháng nào (Tôn Nữ Thu Dung). Bộ Hoa Xanh gồm Chiếc lá thuộc bài (Nguyễn Thái Hải), Lòng mẹ (Nhật Lệ Giang).

Theo nhà báo Phạm Công Luận, đây là tủ sách mà khi vang lên luôn nhắc nhớ về kỷ niệm hồi mới lớn của cả một thế hệ sống ở miền Nam trước 1975: “Lớp độc giả miền Nam yêu thích tủ sách này, nay đã bước sang tuổi 50, 60 vẫn còn nhớ những cái tựa gợi cảm, mang đầy âm hưởng gây háo hức… Khi tình cờ thấy lại được một cuốn sách cũ của tủ sách này, tất cả kỷ niệm đẹp đẽ như ùa về, cái thuở trong sáng đầy mơ ước hướng thiện”, anh nói.

Giảng viên Huỳnh Như Phương, Đại học KHXH & NV TPHCM, chia sẻ: “Là người đọc sách Tuổi Hoa từ khi còn đi học ở một vùng quê miền Trung, tôi có thể tự tin mà nói với các bạn rằng những cuốn sách này là một phần kỷ niệm thời niên thiếu của tôi, khiến bây giờ gặp lại lòng thấy hân hoan như gặp những người thân yêu thời thơ dại mà mình từng sẻ chia, tin cậy".

2.jpg
Tủ sách "Tuổi Hoa" gồm 8 cuốn

Nhà văn Tôn Nữ Thu Dung, một trong những tác giả của bộ sách, không ngần ngại thừa nhận: “Nếu văn học đã làm cho đời sống thăng hoa hơn, thì chính tủ sách này đã đáp ứng điều đó…”. Nhà văn Nguyễn Thái Hải cũng cho rằng: “Sau 50 năm, dù đã có nhiều thay đổi trong cuộc sống, hầu hết những cuốn sách trong tủ sách Tuổi Hoa vẫn khẳng định định được giá trị giải trí và giáo dục, ghi lại không gian, thời gian và cuộc sống của lứa tuổi học trò trước năm 1975 ở miền Nam”.

Bộ sách Tuổi Hoa được phát hành từ tháng 7/2017 bởi NXB Phương Nam và Phương Nam Books.

Minh Anh

Bạn đang đọc bài viết Tủ sách “Tuổi Hoa” nổi danh miền Nam trước 1975 chính thức trở lại của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!