Vào bếp với mực ống nhồi sốt me

Xem trên mobile
Mực là một trong những loại hải sản được sử dụng phổ biến. Với món mực ống nhồi thịt sốt me chắc chắn sẽ mang lại cho bạn bữa ăn hấp dẫn, thơm ngon.

Nguyên liệu:

2 con mực ống

200g thịt heo xay nhuyễn

2 quả trứng

3 củ hành tím

Nấm mèo

Miến

Ơt khô, gừng, tiêu xanh, me, gia vị.

Cách làm:

1.jpg
 Lột lớp da ngoài của mực ống, cạo sạch chất nhờn và rửa lại với gừng tươi để khử mùi.
2.jpg
 Hành tím lột vỏ, tiêu xanh rửa sạch.
3.jpg
Miến, nấm mèo ngâm nước cắt sợi nhỏ, sau đó trộn với thịt nạc xay, hành tím bắm nhuyễn. Tách tiêu xanh khoảng 1, 2 nhánh nhỏ bỏ trực tiếp vào. Thêm lòng đỏ trứng gà và ớt băm nhuyễn. Nêm với đường, muối và ít nước nắm. 
4.jpg
Sau đó nhồi hỗn hợp vào cho mực căng tròn. Dùng tăm hay tre xỏ bịt đầu mực lại và đem hấp cách thủy cùng với ít tiêu để tăng mùi thơm. Trong lúc hấp mực thỉnh thoảng lấy tăm đâm xung quanh mực để mực thoát nước ra và không bị rách. Sau đó lấy giấy thấm mực cho khô và đem chiên khoảng 5 phút với lửa lớn để mực vàng đều. 
5.jpg
Me dầm với nước ấm, bỏ xác. Sau đó cho ít nước, đường và đảo đều trên bếp cho sệt. Rưới nước sốt me vào mực vừa chiên.
muc4.jpg
Món mực ống cuộn tiêu xanh dùng kèm với cơm nóng sẽ rất ngon. 

Thủy Tiên

Bạn đang đọc bài viết Vào bếp với mực ống nhồi sốt me của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!