Ca sĩ Mai Diệu Ly làm MV về Hà Nội tặng người yêu

Tác giả: Thanh Thanh
Danh mục: Giải trí
MV ‘Hà Nội cũ’ không chỉ là một cách thể hiện tình yêu của Mai Diệu Ly với Hà Nội, mà còn là món quà mà cô muốn gửi tặng bạn trai của mình.

‘Hà Nội cũ’ là MV mà ca sĩ từng gây ấn tượng mạnh tại giải Sao Mai 2015 Mai Diệu Ly vừa ra mắt. Hà Nội cũ - cái tên tưởng như là nói về những điều xưa cũ nhưng kỳ thực đây là một sáng tác hoàn toàn mới mà Mai Diệu Ly rất yêu thích của nhạc sĩ Nguyễn Thành Trung. MV nằm trong dự án album về Hà Nội mà Mai Diệu Ly sắp phát hành.

mai-dieu-ly00_05_51_25still006.jpg
Ca sĩ Mai Diệu Ly
 

Mai Diệu Ly chia sẻ, cô chọn Hà Nội cũ làm MV bởi bởi ca khúc như nói hộ tấm lòng, tình yêu của cô với Hà Nội. Bài hát với giai điệu êm đềm, nhẹ nhàng kể chuyện về một tình yêu Hà Nội cũng rất êm đềm, bình dị như đời sống đang chảy trôi mỗi ngày. Ca khúc khắc họa nỗi nhớ về một Hà Nội ấm áp, yên bình, nhớ những góc phố, nhớ những con đường lá vàng ươm, nhớ chiều Hồ Tây mênh mang thơ mộng, nhớ hương cốm xao xuyến, nhớ tình yêu dịu ngọt ngày nào…, nỗi nhớ ấy kéo người đi xa trở về, để lại được sống trong những dịu dàng Hà Nội, trong kỷ niệm yêu xưa luyến lưu, mơ mộng.

Trong MV, Mai Diệu Ly đóng cặp với người mẫu điển trai Lâm Bảo Châu kể về một chuyện tình yêu trong veo như trời thu Hà Nội. Hai người có một tình cảm đầu đời thật trong trẻo được bắt đầu ở Hà Nội, rồi cô gái chia xa, đến một chân trời khác, kỷ niệm xưa ngỡ chỉ là ký ức. Khi cô gái trở về, vô tình lạc bước vào một triển lãm ảnh về Hà Nội, chợt thấy hình ảnh chính mình. Hóa ra, đó là triển lãm của chàng trai xưa…

mai-dieu-ly00_05_10_26still022.jpg
Cảnh trong MV "Hà Nội cũ" 

Hà Nội đã cất giấu trong mình một câu chuyện tình nhẹ nhàng như thế và với chàng trai hay cô gái, Hà Nội và tình yêu đã hòa chung vào hơi thở, vào ký ức hiện tại và cả tương lai. Mai Diệu Ly cũng muốn nói, với mỗi người đã gắn bó với Hà Nội, tình yêu dành cho Hà Nội đều luôn nồng nàn, da diết như vậy.

Mai Diệu Ly tâm sự: “Hà Nội với tôi không chỉ là quê hương thứ 2 mà còn là “mái nhà” của tôi, tình yêu đối với Hà Nội trong tôi cứ lớn dần mỗi ngày. Đó là nơi tôi gặp gỡ tình yêu của đời mình, nơi có người yêu tôi đang hiện diện. Hà Nội chứng kiến hạnh phúc và cả những nỗi buồn, cay đắng trong cuộc sống của tôi. Hà Nội chở che, bao dung, vỗ về tôi. Tôi hát Hà Nội cũ như hát về chính mình, bởi vậy tôi tin khán giả sẽ cảm nhận được những nồng nàn, da diết và cũng đầy hạnh phúc từ chính trong trái tim tôi”. Nữ ca sĩ cũng cho biết thêm, MV này cô muốn dành tặng bạn trai - người cô đã gặp, đã yêu trên chính mảnh đất Hà Nội dấu yêu. 

1.jpg
Mai Diệu Ly và người mẫu Lâm Bảo Châu trong MV
 

Mai Diệu Ly sinh năm 1991 từng được biết đến khi gây ấn tượng tại cuộc thi Sao Mai 2015. Mai Diệu Ly hát đa thể loại, trong đó sở trường là Pop, Balalld và cũng tạo ấn tượng tốt ở dòng nhạc dân gian đương đại.

Ý kiến của bạn