Chị em đua nhau theo học nấu món ăn vặt chuẩn bị World Cup 2018

Tác giả: Vân Anh
Danh mục: Sản phẩm hồng
Hòa mình cùng trái bóng mùa World Cup 2018, nhiều lớp học nấu các món ăn phục vụ đêm khuya, tráng miệng, giải nhiệt… được chị em rần rần đăng ký theo học . Bao chuyện thú vị đã được hé lộ khi phóng viên PNVN “đột nhập” những lớp học này tại Hà Nội.

Bánh khoai môn kiểu Đài Loan, bánh khoai tây Nhật, gà chiên muối, chà bông, snack rong biển, thạch thủy tinh, kem dâu tây… là những món được 2 cô giáo trẻ mang từ TP. HCM ra Hà Nội để hướng dẫn chị em luyện tập.

20180609_085844.jpg
Lớp học có từ 8 đến 10 học viên

 

Mỗi lớp học thường gồm từ 8 đến 10 học viên. Nhiều chị em ở các tỉnh xa như Thái Nguyên, Hải Phòng, Bắc Giang, Bắc Ninh cũng hào hứng bắt xe lên để kịp theo dõi những món ăn vặt đang được ưa chuộng này. Người học không cần lỉnh kỉnh mang theo đồ nghề, giấy bút. Tất cả đều được giáo viên chuẩn bị đầy đủ.

20180609_095111.jpg
Học viên được cầm tay chỉ việc, thực hành ngay tại chỗ

 

Tại đây, chị em được cô giáo cầm tay chỉ việc, hướng dẫn lý thuyết và thực hành, giải đáp thắc mắc của từng công đoạn, thao tác cụ thể. Sau buổi học, mọi người cùng thưởng thức thành quả mình làm ra và có thành phẩm mang về.

 

nau-an.jpg
Đây là những món ăn vặt có nguồn gốc từ Đài Loan, Nhật Bản được nhiều người yêu thích

 

Chị Kim Chi (quận Hoàng Mai, Hà Nội) chia sẻ: Sau khi tham dự buổi học, chị sẽ trổ tài chế biến tại gia đình, để đỡ phải ra ngoài ăn vặt. Những món ăn vặt này không quá khó để làm, tự làm tại nhà để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm hơn.

nau-an-2.jpg
Thành phẩm sau khi làm ra sẽ được thưởng thức ngay và mang về

 

Không chỉ học để phục vụ gia đình, nhiều chị em còn đăng ký học các món ăn vặt với ý định làm và kinh doanh phục vụ người tiêu dùng trong mùa World Cup này.

  

Ý kiến của bạn