Có gì lạ ở khóa đào tạo kỹ năng sống mùa hè dành cho trẻ

Tác giả: Nhóm PV
Danh mục: Sản phẩm hồng
Kỹ năng sống được xem như yếu tố cốt lõi góp phần tạo nên thành công cho mỗi cá nhân trong tương lai. Khóa hè đào tạo, rèn luyện, phát triển nhân cách của tại trường John Robert Powers Việt Nam sẽ giúp các em sớm nhận thức rõ bản thân, khơi gợi ước mơ, xây dựng và duy trì tư duy tích cực.
dsc_537000_01_19_12still020.jpg

“Hãy tự nhiên, hãy là chính mình”

“Hãy tự nhiên, hãy là chính mình” cũng chính là nguyên tắc trong suốt quá trình đào tạo trong hệ thống các trường thành viên của John Robert Powers khắp toàn cầu. Tại đây các em sẽ được học những bài học để phát triển khả năng và hoàn thiện nhân cách nhưng vẫn giữ được tính cách tự nhiên của mình. Điều này được cảm nhận rất rõ khi cùng các em tham gia các môn học, được chứng kiến sự hồ hởi, hứng khởi, tự tin, tự nhiên bày tỏ quan điểm, bày tỏ tình cảm nhưng cũng rất hợp tác, kỷ luật.

Nền tảng tạo lập sự tự tin

dsc_537000_00_54_24still023.jpg
Lớp học thiền
 

Mục tiêu chính của chương trình học là xây dựng sự tự tin cho các học viên dựa trên 3 yếu tố:

- Thay đổi hình ảnh, tác phong thanh lịch, tự tin: Các em sẽ được dạy các bài học về cách đi, đứng, ngồi, biểu đạt ngôn ngữ hình thể cho đến nụ cười, trang phục…

- Xây dựng tâm lý tự tin: Các thầy cô là những chuyên gia dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực tâm lý sẽ giúp các em nhìn thấy những điểm mạnh, điểm yếu bên trong con người mình và cách thức vượt qua điểm yếu đó để giao tiếp tự tin hơn.

- Xây dựng kỹ năng giao tiếp: Đào tạo cách thức giao tiếp trước đám đông và một số kỹ năng mềm khác. Với các bé thì kỹ năng giao tiếp được bắt đầu từ phép lịch sự, lễ phép, biết chăm sóc bản thân, yêu ông bà cha mẹ ….; lớn hơn một chút là biết quản lý tình cảm, biết tư duy tích cực, quản lý thời gian, chi tiêu…

dsc_537000_01_18_11still021.jpg
Lớp học kỹ năng giao tiếp

 

Bên cạnh đó các bé sẽ có cơ hội thể hiện ước mơ, năng khiếu sở trường của mình và học cách lên kế hoạch để biến ước mơ thành sự thật.

Để các em thấm nhuần được 3 yếu tố tạo nên sự tự tin trên nhưng đồng thời vẫn luôn đảm bảo nguyên tắc “hãy tự nhiên, hãy là chính mình”, chương trình học được thiết kế với 5 cấp độ, mỗi cấp độ là những bài học với chủ đề riêng biệt và nội dung mỗi bài học lại tùy thuộc vào lứa tuổi các bé từ 5-8; 9-12 hay 13-18.

Chương trình phát triển nhân cách cho lứa tuổi 5-8 được tập trung nhiều vào việc bồi dưỡng tâm hồn cho trẻ như lòng yêu thương, tính chân thật, sự điềm tĩnh, tính kiên nhẫn, lòng tự trọng, tinh thần trách nhiệm hay cách vượt qua nỗi sợ hãy, cách chấp nhận bản thân… Chương trình dành cho trẻ từ 9-12 được tập trung đi sâu hơn vào tâm lý như Quản lý cảm xúc, giải quyết xung đột, kỹ năng lắng nghe …và một số kỹ năng mở khác như kỹ năng bàn tiệc, thể hiện trước ống kính. Đối với các học viên từ 13-18, nội dung được nâng cấp phù hợp với tâm lý lứa tuổi như kỹ năng ra quyết định, tính độc lập và kỷ luật, thoát khỏi áp lực cha mẹ hay cách chăm sóc tóc và da… Sau khóa học 5 cấp độ, các em sẽ tiếp tục ôn tập trong vòng 04 năm để dần hình thành thói quen tính cách.

Ngoài ra, các em còn được tham gia rất nhiều môn học và các hoạt động ngoại khóa khác như Yoga, thiền, hát, khiêu vũ, viết chữ đẹp, luyện đàn piano, thêu tranh, học cầu lông, nấu ăn, đi xem phim, đi làm từ thiện…

yo.jpg
Lớp học yoga 
vo.jpg
Lớp học võ thuật 

Thông tin các khóa học

* Khóa hè: 2/7/2018 - 30/7/2018

- Bán trú: 67.850.000 VNĐ (đã bao gồm phí đồng phục, ăn trưa và sinh hoạt ngoại khóa cuối tuần.

- Nội trú: 88.550.000 (đã bao gồm phí đồng phục, phí ăn ở và sinh hoạt ngoại khóa cuối tuần) 

Ý kiến của bạn