'Hoàng tử' của Sao nối ngôi Triệu Lộc rơi nước mắt kể về mẹ

Tác giả: Đ.T.Hiền - M.Thuận
Danh mục: Giải trí
Triệu Lộc đã thực hiện một tiết mục nhằm tri ân mẹ, cũng là thần tượng lớn nhất của đời mình trên sân khấu Sao nối ngôi. Tiết mục gây xúc động cho giám khảo và khán giả. Đồng thời, anh cũng đã trút bầu tâm sự về quãng thời gian khó khăn khi theo đuổi giấc mộng âm nhạc.
Quãng thời gian hát lót
 
Trong đêm thi thứ 2 của Sao nối ngôi với chủ đề Thần tượng trong tôi, nam ca sĩ Triệu Lộc chọn cách giản dị để tri ân thần tượng lớn nhất của mình đó là mẹ - nghệ sĩ Huyền Thanh qua bài hát Cảm ơn mẹ với màn múa bóng ấn tượng, gây xúc động khán giả. Bài hát có ca từ đẹp, nhiều nốt cao, giúp cho anh phô bày giọng hát, làn hơi truyền cảm của mình.Triệu Lộc nhận được số điểm cao nhất 39,70 cùng giải thưởng nhất tuần.
trieu-loc-tiet-muc-cam-on-me-4.jpg
Triệu Lộc có vẻ ngoài điển trai, sáng sân khấu nên được đặt biệt danh "Hoàng tử" của Sao nối ngôi mùa thứ 3

Triệu Lộc và giọt nước mắt về mẹ trên sân khấu Sao nối ngôi 2018:

Sau tiết mục, Triệu Lộc nghẹn ngào bật khóc trên sân khấu cho biết không dám nhìn vào bức màn có hình ảnh mẹ bởi sợ sự xúc động dâng lên. Anh kìm nén đến phút cuối thì cảm xúc vỡ òa. Triệu Lộc thú nhận bản thân ảnh hưởng từ gia đình, đặc biệt mẹ - người luôn thấu hiểu con trai. Anh thừa hưởng ở mẹ giọng hát ngọt ngào, đặc biệt là tình cảm ấm áp.
 
Mẹ Triệu Lộc, nghệ sĩ Huyền Thanh, khi ngồi trên ghế khán giả đã không giấu được những dòng nước mắt xúc động.  Các giám khảo đều khen diễn xuất tinh tế của nam ca sĩ.
trieu-loc-va-me-ns-huyen-thanh-1.jpg
Triệu Lộc cùng mẹ là nghệ sĩ Huyền Thanh

Triệu Lộc không phải là gương mặt mới của làng nhạc Việt. Anh sinh ra và lớn lên trong một gia đình âm nhạc. Triệu Lộc là con trai nghệ sĩ Huyền Thanh - đoàn ca múa nhạc Bông Sen và nghệ sĩ Bảo Minh, cháu ngoại NSƯT Công Thành - Trưởng đoàn cải lương Nam Bộ - nguyên Phó Giám đốc Nhà hát Trần Hữu Trang.

Anh được sinh ra trong tình yêu thương của bố mẹ. Vì con trai mang tuổi con hổ, nên cha mẹ đặt tên Nguyễn Tỳ Triệu Lộc có nghĩa là đất của triệu con nai, để giảm bản chất cao số theo quan niệm của nhiều người. Thuở nhỏ Triệu Lộc thường đi biểu diễn cũng ba mẹ ở khắp các tụ điểm ở trong thành phố. Tuy nhiên, cậu bé Lộc thời điểm ấy chưa ý thức về đam mê nghệ thuật.

trieu-loc-trinh-dien-cam-on-me-21.jpg
Dù sở hữu ngoại hình sáng sân khấu cùng giọng hát "con nhà nòi" nhưng Triệu Lộc đã có thời gian dài lận đận trên con đường âm nhạc

Đánh liều biểu diễn trước sân trường

Năm 13 - 14 tuổi, Triệu Lộc cảm thấy niềm đam mê âm nhạc được nhóm lên bởi sự xuất hiện của các ngôi sao thần tượng Làn Sóng Xanh như Phương Thanh, Lam Trường, Đan Trường. Điều này thúc giục niềm đam mê trong Lộc. Tuy vậy, với bản tính nhút nhát, mãi cho đến năm cấp 3, Triệu Lộc mới đánh liều biểu diễn trước sân trường. Những ngày sau đó Triệu Lộc tự tập hát một mình.

Tốt nghiệp lớp 12, Triệu Lộc xin gia đình theo học Nhạc viện và mẹ anh ủng hộ, âm thầm chắp đôi cánh cho con trai. Cô giáo đầu tiên của anh là NSƯT Ánh Tuyết, thời điểm lúc đó là Phó khoa của Nhạc viện TPHCM. Ngoài việc học, Triệu Lộc còn bươn chải các công việc bên ngoài như đi làm phục vụ bởi ý thức tự lập, không muốn dựa dẫm vào gia đình.

trieu-loc-tiet-muc-mashup-con-duong-toi-toi-la-mot-ngoi-sao-1.jpg
Sự nghiệp của anh có nhiều khởi sắc sau khi đạt giải nhì Ngôi sao Tiếng hát Truyền hình năm 2008

Trước khi đạt giải Á quân Ngôi sao Tiếng hát truyền hình 2008, có nhiều thời điểm Triệu Lộc là ca sĩ hát lót ở các phòng trà. Lộc kể lại: "Hằng đêm khoảng 8 giờ tối, Triệu Lộc sẽ đến các quán ngồi chờ, nếu ca sĩ đến trễ hoặc không đến thì tôi sẽ được lên hát. Đó là khoảng thời gian ý nghĩa, giúp cho Triệu Lộc có thêm kinh nghiệm, bản lĩnh sân khấu và đặc biệt là vốn bài hát”. Sau khi đạt giải nhì cuộc thi Ngôi sao Tiếng hát truyền hình 2008, Triệu Lộc liên tiếp ra những album.

Tài năng là vậy nhưng cũng có thời gian Triệu Lộc loay hoay tìm hướng đi và xác định con đường âm nhạc của bản thân để bật lên giữa làn sóng giải trí luôn thay đổi, cập nhật từng giờ. Từ năm 2013, anh phát hành nhiều single như Tình yêu đi qua với những ca khúc online theo xu hướng nhạc trẻ. Tuy nhiên, anh gặp nhiều khó khăn do chưa thể phát huy hết niềm đam mê với âm nhạc. Triệu Lộc dần xếp lại việc khẳng định thương hiệu bản thân.
trieu-loc-nhan-giai-thuong-nhat-tuan-2-2.jpg
Triệu Lộc tham gia chương trình Sao nối ngôi 2018 đang phát sóng trên kênh Vĩnh Long 1 và đã giành được giải nhất tuần thi thứ 2

Đến thời điểm 2016, Lộc nhận vai trò Giám đốc âm nhạc một số gameshow và đã tự mở một trung tâm âm nhạc để đào tạo, chắp cánh ước mơ cho những người bạn trẻ, đam mê thanh nhạc. Triệu Lộc hằng ngày cùng những người bạn dạy piano, guitar và thanh nhạc cho những em nhỏ ở đây. 

Triệu Lộc nói, anh đã đi theo ý niệm: Tâm bất biến giữa dòng đời vạn biến. Giải thưởng là động lực để Triệu Lộc theo tiếp con đường nghệ thuật của cha mẹ đã theo đuổi cả đời...

Ý kiến của bạn