Mong có thai, các cặp vợ chồng nên ăn nhiều thực phẩm 'thần dược' này

Tác giả: M.A Nguồn: Tổng hợp
Danh mục: An toàn thực phẩm
Ăn nhiều hải sản sẽ tăng số lượng và chất lượng tinh trùng, cải thiện chất lượng noãn và gia tăng rụng trứng. Các chuyên gia về hỗ trợ sinh sản khẳng định, ăn nhiều hải sản có thể tăng cơ hội có thai và nên chính thức đưa vào hướng dẫn thực hành.
mang_thai.jpg
Ảnh minh họa

 

Các nhà khoa học thuộc Đại học Harvard (Mỹ) cũng đã phát hiện ra rằng: chế độ ăn uống giàu hải sản giúp những cặp vợ chồng có thai nhanh hơn.

Cuộc khảo sát ở các cặp tình nguyện viên cho thấy những cặp đôi ăn nhiều hải sản thường “sung” hơn, quan hệ tình dục đều đặn hơn và thụ thai nhanh hơn những cặp ít ăn hải sản.

5-1.jpg
dau-hieu-co-thai-som-me-khong-the-bo-qua-600x400.jpg
Những cặp đôi ăn nhiều hải sản thường thụ thai nhanh hơn những cặp ít ăn hải sản. Ảnh minh họa

 

Cụ thể, 92% số cặp vợ chồng ăn hải sản nhiều hơn 2 lần/tuần có thai sau 12 tháng so với 79% số cặp vợ chồng ít ăn hải sản. Ngoài ra, những cặp đôi ăn trên 8 lần hải sản (100 gr/lần) mỗi tháng, tần suất quan hệ tình dục cao hơn gần 22%.

Với tỷ lệ từ 15 - 25% cặp vợ chồng không thể thụ thai sau một năm cưới nhau, các nhà nghiên cứu hy vọng phát hiện này có thể giúp tăng cơ hội mang thai cho họ mà không cần trợ giúp y tế. Công trình nghiên cứu được đăng trên chuyên san Journal of Clinical Endocrinology & Metabolism.

Ý kiến của bạn