My club - My Addiction: ‘Nghiện tích cực’ để nâng cao thể lực và giúp bệnh nhân ung thư

Tác giả: Thúy Diệp - Hoàng Vũ Nguồn: California
Danh mục: Kỹ năng
Trung tâm California chính thức khởi động chiến dịch cộng đồng mang tên MY CLUB - MY ADDICTION với mục tiêu khuyến khích mọi người thay đổi lối sống, chủ động lựa chọn những loại “nghiện” tích cực, nâng cao sức khỏe và chất lượng cuộc sống đồng thời gây quỹ giúp các bệnh nhân ung thư.

Bằng việc dùng chữ “ADDICTION –NGHIỆN” cùng các hình ảnh gây ấn tượng mạnh và các cảnh báo “CẢNH BÁO SỨC KHOẺ”, “CHÚ Ý”… với mục đích gây tò mò, tạo tranh luận về đề tài “Nghiện” tích cực và tiêu cực, Trung tâm California chính thức khởi động chiến dịch cộng đồng mang tên MY CLUB MY - ADDICTION (#CALIADDICT) với mục tiêu khuyến khích mọi người thay đổi lối sống, chủ động lựa chọn những loại “nghiện” tích cực nhằm thay thế những loại nghiện tiêu cực, nâng cao sức khỏe và chất lượng cuộc sống đồng thời gây quỹ giúp các bệnh nhân ung thư.

Nghiện được định nghĩa là hành động yêu thích làm điều gì đó đến mức thành thói quen khó bỏ. Theo nghiên cứu của hơn 80 chuyên gia thuộc Hiệp hội các loại thuốc gây nghiện Hoa Kỳ (The American Society of Addiction Medicine – ASM), não bộ của con người quyết định việc ta nghiện gì. Việc này có nghĩa không chỉ các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá hay ma túy mới có khả năng gây nghiện gây ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc sống mà các hoạt động như tập luyện thể dục thể thao, yoga, chạy bộ… cũng có khả năng tạo ra những loại “nghiện” tích cực góp phần thay thế các loại nghiện xấu và nâng cao sức khoẻ cũng như chất lượng cuộc sống của mọi người.

jolie-phuong-trinh.JPG
Jolie Phương Trinh "nghiện" Yoga
 
mc-phuong-mai.jpg
MC Phương Mai "nghiện" múa cột
 

Nhiều cá nhân và nghệ sỹ tham gia dưới hình thức lan truyền những câu chuyện tạo cảm hứng sống lành mạnh bằng việc chọn những thói quen tạo ra cơn “nghiện” tích cực trong đó có: Ca sỹ Thảo Trang, Diễn viên Jolie Phương Trinh, MC Phương Mai, Hoa Hậu Liên lục địa 2017 Tường Linh, Chế Nguyễn Quỳnh Châu, Doanh nhân - Diễn viên Marcus Guilhem, “cô gái chạy vòng quanh thế giới” Thanh Vũ…những người đã thay đổi cuộc sống khi chủ động chọn tạo thói quen “nghiện” tập luyện thể thao và lối sống năng động để truyền cảm hứng đến cộng đồng về phong cách sống mạnh khoẻ và đầy năng lượng.

 

my-club-my-addiction-2.jpg
“cô gái chạy vòng quanh thế giới” Thanh Vũ, MC Phương Mai, ca sỹ Thảo Trang cùng tham gia khởi động chiến dịch

 

Chiến dịch MY CLUB - MY ADDICTION (#CALIADDICT) bắt nguồn từ thực trạng bệnh ung thư đang là mối lo lớn và ảnh hưởng đến chất lượng sống của rất nhiều gia đình Việt Nam. Với thông điệp “Hãy chọn “nghiện” tích cực để làm cuộc sống tốt đẹp hơn”, CMG Family Cancer Foundation (Quỹ hỗ trợ phòng chống bệnh ung thư của gia đình CMG với 2 hoạt động chính là Phối hợp với các trung tâm nghiên cứu và phát hiện ung thư, Hỗ trợ và nâng cao chất lượng sống cho các gia đình và trẻ em trước, trong và sau khi điều trị ung thư.

my-club-my-addiction.jpg
Gặp gỡ tại buổi khởi động chiến dịch “MY CLUB - MY ADDICTION” 
california.jpg
Các nghệ sỹ tham gia dưới hình thức lan truyền những câu chuyện tạo cảm hứng sống lành mạnh 
randy-gdobson.jpg
Randy G.Dobson người tạo cảm hứng và ý tưởng cho chiến dịch My club - My addiction

Ý kiến của bạn