Vợ thành chúa chổm vì chồng 'nổ' như lựu đạn

Tác giả: Thanh Tâm
Danh mục: Hôn nhân - Gia đình
Với gương mặt ưa nhìn, những bộ cánh bảnh bao và cái sĩ diện to như quả núi nhưng chồng Phương chỉ là một người đàn ông rỗng tuếch. Phương không ngờ, mình thành "chúa chổm chỉ vì chồng 'nổ' như lựu đạn.
chong-no-1.jpg
Thanh không như những gì Phương đã thấy

 

Lúc yêu nhau không tìm hiểu kỹ, bị mê hoặc bởi dáng vẻ bên ngoài nên khi lấy nhau rồi, Phương mới biết Thanh là một người hoàn toàn khác so với những gì mình đã thấy, suốt ngày nói quá nhiều, 'nổ' như lựu đạn.

Sau khi nghỉ việc ở gara ô tô của ông chú ruột, Thanh xin vào làm ở một gara ô tô khác nhưng cũng chỉ được 2 tháng là nghỉ. Mỗi lần nghỉ, Thanh lại đổ hết tội lỗi cho ông chủ, nói họ không ra gì.

Điều khiến Phương tức giận không phải vì chồng thất nghiệp, không làm ra tiền mà bởi vì anh ta không có tiền nhưng lúc nào cũng tỏ ra sang chảnh, sành điệu, chịu chơi. Phương đi siêu thị không dám mua cho mình nhưng thấy quần áo đẹp thể nào cũng mua cho chồng. Vậy mà chồng Phương còn chê ỉ chê ôi: “Cái áo gì có vài trăm nghìn bạc mà cũng mua. Lần sau, có mua áo cho chồng thì đừng mua ba cái đồ rẻ tiền này nữa, anh không mặc đâu?”.

Hôm rồi, điện thoại trả sau của Thanh bị khóa một chiều vì nợ tiền thuê bao 2 tháng chưa trả. Phương hỏi chồng hết bao nhiêu tiền để đi thanh toán cho nhà mạng. Nghe Thanh bảo hết 2,5 triệu mà Phương choáng váng nhưng vẫn cố đưa tiền cho Thanh. Bẵng đi vài hôm, thấy điện thoại chồng vẫn bị khóa một chiều, Phương hỏi thì anh ta vô tư khoe lỡ mua đôi dép da 1 triệu nên vẫn chưa đóng tiền.

Một hôm Thanh bảo vợ: “Em à, hay là anh đi chạy Grab nhỉ”. Phương vui vẻ ủng hộ vì thấy nếu chịu khó chạy thì mỗi tháng cũng kiếm được gần chục triệu. Nhưng khi nghe chồng bảo không chạy xe máy mà muốn mua hẳn một chiếc ô tô để chạy, Phương nản hẳn.

Một hôm, đang làm việc ở công ty, Phương thấy chồng gọi điện cầu cứu, bảo mang tiền đến gấp. Tưởng chuyện gì cấp bách, Phương đến nơi mới hay chồng rủ rất nhiều người đi hát karaoke rồi sĩ diện nhận trả tiền trong khi trong túi chỉ có đúng mấy đồng lẻ, phải gọi vợ mang tiền đến trả.

chong-no-4.jpg
Chỉ vì chồng 'nổ' mà cô thành chúa chổm

 

Biết mình lấy phải chồng nổ nhưng suốt 2 năm qua, vì không muốn bố mẹ hai bên phải lo lắng, gia đình lục đục, Phương chỉ biết âm thầm chịu đựng, một mình lo liệu mọi việc. Nhưng Phương không ngờ vì chồng nổ như lựu đạn mà tính đến thời điểm hiện tại, cô trở thành chúa chổm. Hầu hết những người cho cô vay tiền đều là chỗ quen thân. Họ không chủ động đòi nhưng Phương tự biết mình phải lo để trả.

Thanh Tâm khá bức xúc khi nghe Phương chia sẻ về cuộc hôn nhân không mấy thuận lợi của mình. Người đàn ông chỉ biết chăm chút vẻ đẹp hào nhoáng bên ngoài, khoe mẽ, ra oai với thiên hạ thường “thùng rỗng kêu to”, bên trong rỗng tuếch, mong gì lo được cho gia đình? Yêu và lấy phải người đàn ông như vậy làm chồng, người phụ nữ khó có được hạnh phúc, không những thế còn trăm đường khổ lây.

Có lẽ, sai lầm của Phương là không góp ý thẳng thắn với chồng để anh ta thay đổi mà chỉ âm thầm chịu đựng hết ngày này qua tháng khác. Như vậy, làm sao anh ta biết để sửa đổi. Còn nếu đã góp ý nhiều lần mà anh ta không chịu thay đổi thì Phương nên có thái độ cương quyết, giải thoát cho mình khỏi cuộc hôn nhân này nếu không muốn suốt đời chạy theo hầu hạ một người đàn ông không xứng đáng.

Ý kiến của bạn