Xã hội

3 xã ở Thanh Hóa hết dịch tả lợn châu Phi

Xem trên mobile
Sáng 14/4, Chủ tịch UBND huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa, vừa công bố hết dịch tả lợn châu Phi (DTLCP) tại 3 xã Thiệu Long, Thiệu Tiến, Thiệu Trung. Hoạt động chăn nuôi, mua bán, giết mổ, vận chuyển lợn, chế biến sản phẩm từ lợn tại ba xã này trở lại bình thường.
Theo Chi cục Thú y tỉnh Thanh Hóa, hiện có năm xã: Thiệu Long, Thiệu Tiến, Thiệu Trung, Thiệu Vũ của huyện Thiệu Hóa và xã Định Thành, huyện Yên Định đã qua 30 ngày không phát sinh thêm lợn mắc bệnh DTLCP mới. Huyện Thiệu Hóa đã công bố hết DTLCP tại các xã: Thiệu Long, Thiệu Tiến, Thiệu Trung.
 
c75badadd1fc2bad52c6f17fed1a82f9.jpg
Tiêu độc, khử trùng phương tiện chở thức ăn chăn nuôi từ cơ sở sản xuất.

 

Sở NN-PTNT Thanh Hóa nhận định, các ổ bệnh DTLCP phát sinh trên địa bàn tỉnh có chiều hướng giảm, một số xã nhiều ngày không phát sinh thêm ổ dịch mới. Hiện, các xã Thiệu Trung, Thiệu Long, Thiệu Tiến, Thiệu Vũ thuộc huyện Thiệu Hóa và xã Định Thành thuộc huyện Yên Định đã khống chế, dập tắt hoàn toàn dịch bệnh.

Mai Luận

nhandan

Bạn đang đọc bài viết 3 xã ở Thanh Hóa hết dịch tả lợn châu Phi tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Tỷ lệ phụ nữ làm chủ doanh nghiệp ở Việt Nam chiếm đến 31,8%

Tỷ lệ phụ nữ làm chủ doanh nghiệp ở Việt Nam chiếm đến 31,8%

Bình đẳng giới đang dần trở thành nội dung xuyên suốt trong tất cả các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội. Sự tiếp cận của phụ nữ vào các hoạt động chính trị, kinh tế - xã hội gia tăng đáng kể. Riêng tỷ lệ phụ nữ làm chủ doanh nghiệp ở Việt Nam chiếm đến 31,8%.
Nghệ An phát động 'Năm an toàn cho phụ nữ và trẻ em'

Nghệ An phát động 'Năm an toàn cho phụ nữ và trẻ em'

Sáng nay (24/4), Hội LHPN tỉnh Nghệ An phối hợp với Hội LHPN thị xã Hoàng Mai tổ chức lễ phát động "Năm an toàn cho phụ nữ và trẻ em" gắn với trưng bày "Sản phẩm an toàn" và triển lãm tranh "Vì một cuộc sống an toàn".
Nghị quyết về hội nhập quốc tế của Bộ Chính trị đã giải đáp hàng loạt câu hỏi lớn

Nghị quyết về hội nhập quốc tế của Bộ Chính trị đã giải đáp hàng loạt câu hỏi lớn

Nghị quyết 22-NQ/TW của Bộ Chính trị năm 2013 về hội nhập quốc tế là văn bản then chốt hàng đầu của Đảng ta về công tác hội nhập toàn diện. Nghị quyết đã thay làm đổi nhận thức của từng bộ ngành, từng doanh nghiệp, từng địa phương và người dân về công cuộc hội nhập của đất nước, coi đó là sự nghiệp của toàn dân.
Cần gia hạn hợp đồng cho lao động nữ đang nuôi con nhỏ dưới 12 tháng tuổi

Cần gia hạn hợp đồng cho lao động nữ đang nuôi con nhỏ dưới 12 tháng tuổi

Hiện công nhân, viên chức lao động trong các Khu công nghiệp (KCN) và Khu chế xuất (KCX) khoảng hơn 15 triệu người, trong đó lao động (LĐ) nữ chiếm 47,8%, hầu hết dưới 35 tuổi và đang ở độ tuổi sinh đẻ. Tuy nhiên, các chính sách dành cho LĐ nữ có con nhỏ hiện vẫn còn nhiều bất cập, cần xem xét sửa đổi trong Bộ luật Lao động.