Xã hội

4 sản phẩm chăm sóc tóc bị thu hồi

Xem trên mobile
4 sản phẩm dùng cho tóc của nhãn hàng Jamilah Henna Hair Color, Công ty Cổ phần thiết bị và công nghệ tin học y tế Miteco nhập khẩu, buộc phải đình chỉ lưu hành và thu hồi trên toàn quốc.
Ngày 9/12, ông Đỗ Văn Đông, Phó Cục trưởng Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế), cho biết, 4 sản phẩm mỹ phẩm nhãn hàng Jamilah Henna Hair Color gồm: Jamilah Henna Hair Color-Burgundy Henna số 1415/15/CBMP-QLD, ngày cấp 8/12/2015; Jamilah Henna Hair Color- Chestnut Henna, số 1416/15-CBMP- QLD, ngày cấp 8/12/2015; Jamilah Henna Hair Color-Black Henna số 1417/15-CBMP- QLD, ngày cấp 8/12/2015; Jamilah Henna Hair Color- Brown Henna số 1418/15-CBMP- QLD, ngày cấp 8/12/2015.
e.jpg
Mỹ phẩm là mặt hàng thường xuyên được phát hiện vi phạm chất lượng và nhãn mác (ảnh minh họa)
Các sản phẩm này do Công ty K.K. Exporst (India) sản xuất, Công ty Cổ phần thiết bị và công nghệ tin học y tế Miteco, địa chỉ số 187, đường Nguyễn Văn Cừ, phường Ngọc Lâm, quận Long Biên, Hà Nội nhập khẩu. Các sản phẩm mỹ phẩm trên bị thu hồi do mỹ phẩm nhập khẩu và lưu thông có tên sản phẩm ghi trên nhãn không đúng như tên sản phẩm ghi trên hồ sơ đã công bố.

Cụ thể, sản phẩm Jamilah Henna Hair Color- Burgundy Henna trên nhãn chỉ ghi tên sản phẩm là Jamilah - Burgundy Henna; Sản phẩm mỹ phẩm Jamilah Henna Hair Color- Chestnut Henna trên nhãn chỉ ghi tên sản phẩm là Jamilah- Chestnut Henna; Sản phẩm Jamilah Henna Hair Color- Black Henna trên nhãn chỉ ghi tên sản phẩm là Jamilah- Chestnut Henna; Sản phẩm Jamilah Henna Hair Color- Brown Henna trên nhãn chỉ ghi tên sản phẩm là Jamilah- Brown Henna.
thu.jpg
Văn bản thu hồi 4 sản phẩm mỹ phẩm
Cục Quản lý Dược yêu cầu Công ty Cổ phần thiết bị và công nghệ tin học y tế Miteco gửi thông báo thu hồi, tiến hành thu hồi các sản phẩm mỹ phẩm này và báo cáo về Cục trước ngày 15/12/2016. Sở Y tế các địa phương, thông báo cho các cơ sở kinh doanh, sử dụng mỹ  phẩm trên địa bàn thu hồi lô mỹ phẩm này, kiểm tra và giám sát các đơn vị thực hiện thông báo đình chỉ, thu hồi của cục. Sở Y tế Hà Nội kiểm tra việc thu hồi lô mỹ phẩm này của Công ty Cổ phần thiết bị và công nghệ tin học y tế Miteco và báo cáo về Cục Quản lý dược.

Hà Lê

Bạn đang đọc bài viết 4 sản phẩm chăm sóc tóc bị thu hồi tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Lao động nữ mưu sinh  ở làng chiếu nghìn tuổi

Lao động nữ mưu sinh ở làng chiếu nghìn tuổi

Làng Hới (xã Tân Lễ, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình) là làng nghề truyền thống có nghề dệt chiếu lâu đời và nổi tiếng với việc cho ra thị trường 4 triệu chiếc chiếu mỗi năm. Gần 90% người lao động nơi đây là phụ nữ.
TPHCM sắp diễn ra gala dinner trị liệu ung thư và ứng dụng tế bào gốc

TPHCM sắp diễn ra gala dinner trị liệu ung thư và ứng dụng tế bào gốc

Sự kiện gồm buổi hội thảo với sự tham dự của các diễn giả là chuyên gia công nghệ sinh học hàng đầu về những ứng dụng mới để điều trị ung thư và tế bào gốc, đồng thời công bố quỹ học bổng Ken-Ichi Arai dành cho những sinh viên có tinh thần đam mê nghiên cứu về lĩnh vực tế bào gốc.
Phụ huynh Hà Nội hoang mang với 'trò chơi' bốc thăm phương án thi vào 10

Phụ huynh Hà Nội hoang mang với 'trò chơi' bốc thăm phương án thi vào 10

Đến giờ, các con lớp 9 chuẩn bị chính thức bước vào năm học mới, nhưng Sở GD-ĐT Hà Nội vẫn chưa chốt phương án tuyển sinh vào lớp 10 khiến các phụ huynh vô cùng hoang mang. Nhiều phụ huynh bức xúc khi cho rằng Sở GD-ĐT Hà Nội cho bốc thăm phương án thi vào 10 không khác gì trò chơi may rủi.
'Biến' rác thành... con giống

'Biến' rác thành... con giống

Để việc chăn nuôi có hiệu quả, Hội LHPN huyện Thanh Chương (Nghệ An) đã phối hợp với cán bộ Trung tâm Chăn nuôi Thú y huyện và cán bộ thú y xã đến trực tiếp hướng dẫn cho hội viên quy trình chăn nuôi và phòng bệnh cho vật nuôi.
HDBank khai trương điểm giao dịch thứ 4 trên đất võ Bình Định

HDBank khai trương điểm giao dịch thứ 4 trên đất võ Bình Định

HDBank Bồng Sơn-điểm giao dịch thứ 4 của HDBank tại tỉnh Bình Định - đã được khai trương hôm nay (14/8) tại số 221-223 Quang Trung, thị trấn Bồng Sơn, huyện Hoài Nhơn. Với việc đưa vào hoạt động HDBank Bồng Sơn, mạng lưới của HDBank trên toàn quốc đã đạt 275 điểm.
42 người trong 1 xã nhiễm HIV ở Phú Thọ: Những khác lạ, bất thường

42 người trong 1 xã nhiễm HIV ở Phú Thọ: Những khác lạ, bất thường

Ông Hoàng Đình Cảnh, Phó Cục trưởng Cục Phòng chống HIV/AIDS, Bộ Y tế, khẳng định, 42 người nhiễm HIV tại xã Kim Thượng (Tân Sơn, Phú Thọ) không phải “bỗng dưng” mắc nhưng có những điểm lạ, bất thường như số người nhiễm là phụ nữ chiếm đa số và có cả cụ già 80 tuổi...