Xã hội

4 sản phẩm chăm sóc tóc bị thu hồi

Xem trên mobile
4 sản phẩm dùng cho tóc của nhãn hàng Jamilah Henna Hair Color, Công ty Cổ phần thiết bị và công nghệ tin học y tế Miteco nhập khẩu, buộc phải đình chỉ lưu hành và thu hồi trên toàn quốc.
Ngày 9/12, ông Đỗ Văn Đông, Phó Cục trưởng Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế), cho biết, 4 sản phẩm mỹ phẩm nhãn hàng Jamilah Henna Hair Color gồm: Jamilah Henna Hair Color-Burgundy Henna số 1415/15/CBMP-QLD, ngày cấp 8/12/2015; Jamilah Henna Hair Color- Chestnut Henna, số 1416/15-CBMP- QLD, ngày cấp 8/12/2015; Jamilah Henna Hair Color-Black Henna số 1417/15-CBMP- QLD, ngày cấp 8/12/2015; Jamilah Henna Hair Color- Brown Henna số 1418/15-CBMP- QLD, ngày cấp 8/12/2015.
e.jpg
Mỹ phẩm là mặt hàng thường xuyên được phát hiện vi phạm chất lượng và nhãn mác (ảnh minh họa)
Các sản phẩm này do Công ty K.K. Exporst (India) sản xuất, Công ty Cổ phần thiết bị và công nghệ tin học y tế Miteco, địa chỉ số 187, đường Nguyễn Văn Cừ, phường Ngọc Lâm, quận Long Biên, Hà Nội nhập khẩu. Các sản phẩm mỹ phẩm trên bị thu hồi do mỹ phẩm nhập khẩu và lưu thông có tên sản phẩm ghi trên nhãn không đúng như tên sản phẩm ghi trên hồ sơ đã công bố.

Cụ thể, sản phẩm Jamilah Henna Hair Color- Burgundy Henna trên nhãn chỉ ghi tên sản phẩm là Jamilah - Burgundy Henna; Sản phẩm mỹ phẩm Jamilah Henna Hair Color- Chestnut Henna trên nhãn chỉ ghi tên sản phẩm là Jamilah- Chestnut Henna; Sản phẩm Jamilah Henna Hair Color- Black Henna trên nhãn chỉ ghi tên sản phẩm là Jamilah- Chestnut Henna; Sản phẩm Jamilah Henna Hair Color- Brown Henna trên nhãn chỉ ghi tên sản phẩm là Jamilah- Brown Henna.
thu.jpg
Văn bản thu hồi 4 sản phẩm mỹ phẩm
Cục Quản lý Dược yêu cầu Công ty Cổ phần thiết bị và công nghệ tin học y tế Miteco gửi thông báo thu hồi, tiến hành thu hồi các sản phẩm mỹ phẩm này và báo cáo về Cục trước ngày 15/12/2016. Sở Y tế các địa phương, thông báo cho các cơ sở kinh doanh, sử dụng mỹ  phẩm trên địa bàn thu hồi lô mỹ phẩm này, kiểm tra và giám sát các đơn vị thực hiện thông báo đình chỉ, thu hồi của cục. Sở Y tế Hà Nội kiểm tra việc thu hồi lô mỹ phẩm này của Công ty Cổ phần thiết bị và công nghệ tin học y tế Miteco và báo cáo về Cục Quản lý dược.

Hà Lê

Bạn đang đọc bài viết 4 sản phẩm chăm sóc tóc bị thu hồi tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Thủ khoa Olympic Sinh học Quốc tế 2018 Nguyễn Phương Thảo được đề xuất tặng Huân chương Lao động hạng Ba

Thủ khoa Olympic Sinh học Quốc tế 2018 Nguyễn Phương Thảo được đề xuất tặng Huân chương Lao động hạng Ba

Nguyễn Phương Thảo - thí sinh đạt điểm cao nhất của Kỳ thi Olympic Sinh học Quốc tế năm 2018 - đã được Bộ Giáo dục & Đào tạo đề nghị tặng Huân chương Lao động hạng Ba để ghi nhận những thành tích xuất sắc mà em đạt được. Phương Thảo cũng là thành viên của Chương trình Nuôi dưỡng nhân tài do Báo PNVN và các tổ chức, cá nhân tâm huyết với giáo dục đồng tổ chức.
Màn biểu diễn lắng đọng khép lại Ngày hội Mottainai 2018

Màn biểu diễn lắng đọng khép lại Ngày hội Mottainai 2018

Liên khúc "Sống như những đóa hoa" và "Đến với con người Việt Nam tôi" do ca sĩ Hiền Anh cùng nhóm múa Ngôi sao nhỏ biểu diễn trong phần kết Ngày hội Mottainai 2018 do Báo PNVN tổ chức tại Hà Nội đã để lại cảm xúc khi lắng đọng, lúc rộn ràng cho mọi người. Mời bạn cùng xem lại tiết mục này.
Những gương mặt nhận Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam 2018

Những gương mặt nhận Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam 2018

Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam là một trong những giải thưởng thường niên lớn nhất dành riêng cho phụ nữ Việt Nam. Giải thưởng là sự đánh dấu, ghi nhận sự cống hiến tài năng, sức sáng tạo của phụ nữ Việt Nam trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.