Xã hội

4 sản phẩm chăm sóc tóc bị thu hồi

Xem trên mobile
4 sản phẩm dùng cho tóc của nhãn hàng Jamilah Henna Hair Color, Công ty Cổ phần thiết bị và công nghệ tin học y tế Miteco nhập khẩu, buộc phải đình chỉ lưu hành và thu hồi trên toàn quốc.
Ngày 9/12, ông Đỗ Văn Đông, Phó Cục trưởng Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế), cho biết, 4 sản phẩm mỹ phẩm nhãn hàng Jamilah Henna Hair Color gồm: Jamilah Henna Hair Color-Burgundy Henna số 1415/15/CBMP-QLD, ngày cấp 8/12/2015; Jamilah Henna Hair Color- Chestnut Henna, số 1416/15-CBMP- QLD, ngày cấp 8/12/2015; Jamilah Henna Hair Color-Black Henna số 1417/15-CBMP- QLD, ngày cấp 8/12/2015; Jamilah Henna Hair Color- Brown Henna số 1418/15-CBMP- QLD, ngày cấp 8/12/2015.
e.jpg
Mỹ phẩm là mặt hàng thường xuyên được phát hiện vi phạm chất lượng và nhãn mác (ảnh minh họa)
Các sản phẩm này do Công ty K.K. Exporst (India) sản xuất, Công ty Cổ phần thiết bị và công nghệ tin học y tế Miteco, địa chỉ số 187, đường Nguyễn Văn Cừ, phường Ngọc Lâm, quận Long Biên, Hà Nội nhập khẩu. Các sản phẩm mỹ phẩm trên bị thu hồi do mỹ phẩm nhập khẩu và lưu thông có tên sản phẩm ghi trên nhãn không đúng như tên sản phẩm ghi trên hồ sơ đã công bố.

Cụ thể, sản phẩm Jamilah Henna Hair Color- Burgundy Henna trên nhãn chỉ ghi tên sản phẩm là Jamilah - Burgundy Henna; Sản phẩm mỹ phẩm Jamilah Henna Hair Color- Chestnut Henna trên nhãn chỉ ghi tên sản phẩm là Jamilah- Chestnut Henna; Sản phẩm Jamilah Henna Hair Color- Black Henna trên nhãn chỉ ghi tên sản phẩm là Jamilah- Chestnut Henna; Sản phẩm Jamilah Henna Hair Color- Brown Henna trên nhãn chỉ ghi tên sản phẩm là Jamilah- Brown Henna.
thu.jpg
Văn bản thu hồi 4 sản phẩm mỹ phẩm
Cục Quản lý Dược yêu cầu Công ty Cổ phần thiết bị và công nghệ tin học y tế Miteco gửi thông báo thu hồi, tiến hành thu hồi các sản phẩm mỹ phẩm này và báo cáo về Cục trước ngày 15/12/2016. Sở Y tế các địa phương, thông báo cho các cơ sở kinh doanh, sử dụng mỹ  phẩm trên địa bàn thu hồi lô mỹ phẩm này, kiểm tra và giám sát các đơn vị thực hiện thông báo đình chỉ, thu hồi của cục. Sở Y tế Hà Nội kiểm tra việc thu hồi lô mỹ phẩm này của Công ty Cổ phần thiết bị và công nghệ tin học y tế Miteco và báo cáo về Cục Quản lý dược.

Hà Lê

Bạn đang đọc bài viết 4 sản phẩm chăm sóc tóc bị thu hồi tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Nơi địa đầu biên giới Nghệ An, Tết về ấm tình Quân dân

Nơi địa đầu biên giới Nghệ An, Tết về ấm tình Quân dân

Chương trình “Bánh chưng xanh - vì người nghèo” vừa được thực hiện tại các xã biên giới Nậm Càn, Na Ngoi, Mường Ải, Mường Típ của huyện Kỳ Sơn do Đoàn kinh tế Quốc phòng 4 (xã Na Ngoi, Kỳ Sơn), Cục chính trị Quân khu 4 đã phối hợp tổ chức.
Nhà sách di động cầu nối yêu thương, lan tỏa tri thức

Nhà sách di động cầu nối yêu thương, lan tỏa tri thức

Cứ đều đặn mỗi sáng, cặp đôi người Mỹ Emory Harkins và Alexa Trembly lại bắt đầu lên xe tải bắt đầu cuộc hành trình của ngày mới. Hành trang họ mang theo là những quyển sách được sắp xếp gọn gàng bên trong chiếc xe tải được bố trí lại nội thất bên trong không khác gì một thư viện xinh xắn.
Australia: Nữ bộ trưởng Kelly O’Dwyer thông báo rút khỏi chính trường

Australia: Nữ bộ trưởng Kelly O’Dwyer thông báo rút khỏi chính trường

Đảng Tự do trong Liên đảng cầm quyền Tự do-Quốc gia của Australia sẽ mất thêm một chính trị gia quan trọng khi Bộ trưởng Quan hệ Công nghiệp và Phụ nữ Kelly O’Dwyer vừa qua thông báo rút khỏi chính trường. Bà O’Dwyer còn kiêm nhiệm chức vụ Bộ trưởng đại diện cho phụ nữ.
Thu hồi giấy phép công ty có lái xe gây tai nạn ở Hải Dương

Thu hồi giấy phép công ty có lái xe gây tai nạn ở Hải Dương

Liên quan đến vụ tai nạn thảm khốc ở Hải Dương làm 8 người chết, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội vừa có quyết định thu hồi giấy phép kinh doanh vận tải của Công ty Cổ phần Sản xuất và thương mại NEWPRO, chủ sở hữu của chiếc xe tải có lái xe Lương Văn Tâm điều khiển gây tai nạn.
Văn Miếu tuyển lựa 60 'ông đồ' cho Hội chữ xuân Kỷ Hợi

Văn Miếu tuyển lựa 60 'ông đồ' cho Hội chữ xuân Kỷ Hợi

Tục xin chữ, xin câu đối và cho chữ (viết thư pháp) là một nét đẹp của văn hóa truyền thống dân tộc. Bởi vậy, ngoài mong ước về may mắn tài lộc cho năm mới, người xin chữ còn tìm đến ông đồ để cảm nhận được sự tài hoa của nghệ thuật thư pháp, của những nét bút như “phượng múa rồng bay”.
Quyết tâm điều hành giá nhằm mục tiêu kiểm soát lạm phát từ 3,3% đến 3,9%

Quyết tâm điều hành giá nhằm mục tiêu kiểm soát lạm phát từ 3,3% đến 3,9%

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ - Trưởng ban Chỉ đạo điều hành giá của Chính phủ - yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương cần chủ động theo dõi sát diễn biến giá cả thị trường, rà soát, cân đối cung cầu để bình ổn thị trường; đặc biệt là trong các thời điểm lễ, Tết, đảm bảo lượng cung hàng hóa, dịch vụ đáp ứng nhu cầu người dân, nhất là các khu vực vùng sâu, vùng xa, các khu công nghiệp, khu chế xuất nơi tập trung nhiều người dân lao động.
Nâng cao chất lượng giáo dục đại học

Nâng cao chất lượng giáo dục đại học

Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án nâng cao chất lượng giáo dục đại học giai đoạn 2019 - 2025 nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ, thực chất về chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ của hệ thống giáo dục đại học đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực, góp phần nâng cao chất lượng và năng suất lao động...