Xã hội

5 ý tưởng cha chia sẻ về tình yêu cùng con gái tuổi teen

Xem trên mobile
Khi có một chàng trai xuất hiện trước cửa nhà mình, một người cha tốt sẽ là người không để cô con gái tuổi teen của mình bị rơi vào tình cảnh bối rối, sợ hãi hay luôn giấu diếm điều gì đó…

Hãy trò chuyện với con gái, giúp con nắm bắt tình hình, có hiểu biết và tạo dựng những kinh nghiệm để hẹn hò.

  1. Hãy tự tin vào bản thân con

Khi con khởi đầu một mối quan hệ với một tâm thế tự tin vào bản thân mình, con sẽ sớm làm nên sự khác biệt. Hãy hiểu mình là ai, mình muốn gì, điều gì làm mình vui và điều gì khiến mình hạnh phúc. Con luôn  nhớ rằng con rất tuyệt vời rồi và con có thể làm được mọi thứ để bắt đầu mối quan hệ nếu con thực sự muốn…    

father-and-daughter-talking.jpg
Việc khuyến khích con có được sự tự tin, có thể người cha đã phải làm từ trước đó rất lâu nhưng ở thời điểm tuổi teen này, cha cần truyền đến con thông điệp này một cách mạnh mẽ nhất.
  1. Đặt ra ranh giới của riêng con

Quyết định trước ranh giới mà con sẽ thiết lập trong khi hẹn hò là rất quan trọng. Là một người cha, bạn có thể và nên giúp con suy nghĩ những điều liên quan đến ranh giới này. Ví dụ, con sẽ hành động/phản ứng như thế nào khi chàng trai kia luôn muốn con phải nghe lời, nghe theo các quyết định của mình? Con sẽ có động thái gì khi anh chàng cố gắng tìm mọi cách để được hôn hay quan hệ tình dục mà con không muốn? Con sẽ phản ứng như thế nào khi đang hẹn hò, mà ở ngoài đường, chàng trai đang lái xe và vờ như không nhìn thấy con?...

Khi đó, người cha có thể nhấn mạnh với con gái rằng “Những chàng trai xứng đáng để hẹn hò sẽ là chàng trai biết tôn trọng một cô gái với những ranh giới do cô ấy đặt ra một cách thích hợp”.

first-period-2.jpg 
  1. Những chàng trai trẻ không luôn hoàn hảo

Khi con và chàng trai vừa qua tuổi vị thành niên, cũng đừng mong đợi những lời nói, hành động một cách quá tinh tế, lãng mạn, hay quá suôn sẻ… Hãy chấp nhận ở nhau phần nào sự thô ráp, hồn nhiên hoặc trải nghiệm một chút ghen tuông của tuổi teen… Hãy chấp nhận một phần rắc rối và học cách nói với nhau về nó và sau đó vượt qua nó.

Đừng quá quan trọng hóa vấn đề yêu đương, sẽ chỉ đưa mối quan hệ này lên một tầm căng thẳng mới. Có thể tìm kiếm những điểm tốt nhất của chàng trai để bù đắp cho một phần chưa trưởng thành của người ấy. Và con hãy tin, một vài trục trặc của tình yêu tuổi teen không phải chỉ xảy đến với con mà nó cũng đang xảy ra với bạn bè của mình. Vì vậy, hãy thường xuyên giữ liên hệ, chuyện trò với những cô bạn gái thân để cùng nhau nói về chủ đề tình yêu – điều đó luôn hữu ích.

odlkmjazogizzmyzywrlzme4m2zlzdblotyxnjuzm2ewmtvlmdqzoda3njrmodhkn2m3ntzkndkzzmmyndp7imrzijoiaw1hz2uilcjmijoixc8yxc8wxc8ymduzmdjfzc5qcgcilcjmysi6dhj1zswizneioje2lcjmdci6dhj1zswiznciojcymh0_.jpg 
  1. Chú ý cách ăn mặc

Giúp con gái hiểu rằng những gì con đang mặc không chỉ phản ánh về hình ảnh bên ngoài của con mà còn là một cơ hội để tự nâng cao bản thân mình.

Nếu con không quá đầu tư vào váy áo, nó sẽ cho phép con tập trung nhiều hơn vào những điều thực sự quan trọng và để cho vẻ đẹp của con tỏa sáng từ bên trong. Mặc dù ăn mặc thời trang có thể được vui vẻ, nhưng nó không phải là lý do chính khiến một chàng trai thích cô ấy. Vì vậy, hãy lựa chọn những bộ quần áo thời trang, nhưng vẫn phải giữ cho phần cơ thể quan trọng được kín đáo, đừng quá hở hang.

  1. Con sẽ yêu khi nào con cảm thấy tình yêu đã đến!

Cần nói rõ với con quan điểm của cha mẹ về việc không nhất thiết đến tuổi nào đó thì con gái mới được yêu hoặc sẽ bắt buộc phải đi tìm kiếm tình yêu để có được những trải nghiệm. Có thể con mới bắt đầu hẹn hò với chàng trai nào đó ở độ tuổi nào đó, tùy con, 16 hay 30…;

Nhưng khi đưa ra quyết định có tiếp tục nữa hay không, nó hoàn toàn phụ thuộc vào tình cảm, trái tim con. Con không nên cảm thấy bị áp lực bởi bố mẹ, bạn bè hay người khác trước khi nghĩ rằng mình đã sẵn sàng. Người cha có thể giúp con tự tin nói "không" khi cô ấy muốn và nói "có" khi cô ấy chuẩn bị sẵn sàng.

dad-and-daughter-1024x682.jpg
Mối quan hệ giữa cha và con gái là một mốt quan hệ đặc biệt và cô ấy sẽ tìm đến cha mình để xin những lời khuyên quan trọng nhất trước buổi hẹn hò. Hãy đảm bảo rằng bạn truyền đạt những gì quan trọng đối với bạn và giúp con gái cảm thấy tự tin, thoải mái khi bước vào thế giới hẹn hò, bạn có thể giúp con có một trải nghiệm tốt và tận hưởng những năm tháng niên thiếu của mình. 

T/H

thespruce

Bạn đang đọc bài viết 5 ý tưởng cha chia sẻ về tình yêu cùng con gái tuổi teen tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

3.500 thanh niên Hà Nội lên đường nhập ngũ

3.500 thanh niên Hà Nội lên đường nhập ngũ

Sáng 20/2 tại Hà Nội, nhiều quận/huyện và các đơn vị chỉ huy quân sự đã tiến hành Lễ giao nhận quân năm 2019. Năm nay, Hà Nội được giao tuyển chọn và gọi hơn 3.500 thanh niên nhập ngũ. Trong giờ phút chuẩn bị khởi hành, nhiều bà mẹ đã không kìm được cảm xúc bật khóc khi chia tay con. 
Chấn chỉnh biến tướng trong cúng, dâng sao giải hạn

Chấn chỉnh biến tướng trong cúng, dâng sao giải hạn

Cục Văn hóa cơ sở vửa gửi công văn yêu cầu các địa phương có giải pháp chấn chỉnh, xử lý kịp thời các hiện tượng tiêu cực trong hoạt động lễ hội đầu Xuân, trong đó có việc cúng, dâng sao giải hạn.