Xã hội

75 nhà sáng lập khởi nghiệp năng động nhất khu vực sẽ tham dự WEF ASEAN 2018

Xem trên mobile
Là nước chủ nhà và đồng tổ chức Hội nghị WEF ASEAN 2018, chúng ta đã tạo được dấu ấn của Việt Nam khi đưa vấn đề cách mạng công nghiệp 4.0 (CMCN 4.0) vào nội hàm chủ đề của Hội nghị. Bên cạnh đó còn lồng ghép nhiều vấn đề như khởi nghiệp sáng tạo, hạ tầng và đô thị thông minh, lao động - việc làm trong CMCN 4.0, phát triển nguồn nhân lực, nông nghiệp công nghệ cao…
hop-bao-wef-asean-2018-b.jpg
Họp báo quốc tế về WEF ASEAN 2018 chiều 6/9

Tại cuộc họp báo quốc tế về WEF ASEAN 2018 chiều 6/9, Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao, Trưởng ban Tổ chức Hội nghị Bùi Thanh Sơn nhấn mạnh, Diễn đàn Kinh tế thế giới về ASEAN (WEF ASEAN) từ ngày 11đến 13/9/2018 tại Hà Nội là một trong những hoạt động đối ngoại đa phương lớn được tổ chức ở Việt Nam trong năm 2018. Chủ đề của Hội nghị WEF ASEAN năm 2018 là ASEAN 4.0: Tinh thần doanh nghiệp và Cách mạng công nghiệp 4.0 được chính giới, doanh nghiệp, bạn bè và đối tác quốc tế, nhất là các nước ASEAN, tích cực hưởng ứng, đánh giá đây là chủ đề phù hợp với xu thế phát triển của thế giới, phản ánh sự quan tâm chung của các nước ASEAN và khu vực, gắn kết và bổ sung cho chủ đề chung của ASEAN năm 2018 là hướng tới “ASEAN tự cường và sáng tạo”.

 
thu-truong-bui-thanh-son.jpg
Thứ trưởng thường trực Bộ ngoại giao Bùi Thanh Sơn - Trưởng Ban Tổ chức hội nghị

Theo Thứ tưởng Bùi Thanh Sơn, Hội nghị WEF ASEAN 2018 là diễn đàn có uy tín để các nhà lãnh đạo và cộng đồng doanh nghiệp trong và ngoài khu vực nhìn nhận, đánh giá đúng tầm vóc và tác động của CMCN 4.0 đối với các nước ASEAN và khu vực, đặc biệt là tác động đến doanh nghiệp và người dân. Trên cơ sở đó, chia sẻ các ý tưởng, tầm nhìn, các hướng đi và chính sách phù hợp để khơi dậy tiềm năng, sức sáng tạo và sự năng động của doanh nghiệp và người dân trong CMCN 4.0 nhằm nâng cao năng lực tự cường và duy trì sự phát triển năng động của các nước ASEAN, góp phần vào thúc đẩy xây dựng Cộng đồng ASEAN hướng đến người dân, lấy người dân làm trung tâm.

justin-wood.jpg
Giám đốc khu vực châu Á - Thái Bình Dương của Diễn đàn Kinh tế thế giới Justin Wood

Cũng tại cuộc họp báo, Giám đốc khu vực châu Á - Thái Bình Dương của Diễn đàn Kinh tế thế giới Justin Wood, khẳng định: “Việt Nam là nền kinh tế năng động, sôi nổi với mức tăng trưởng hơn 7% một năm, cùng dân số trẻ gần 100 triệu người. Việt Nam đã và đang phát triển nhiều khía cạnh vững mạnh của nền kinh tế, bao gồm một khu vực sản xuất - xuất khẩu cạnh tranh, một thị trường tiêu dùng sôi động và những cơ hội hấp dẫn cho đầu tư vào cơ sở hạ tầng và nông nghiệp. Tất cả những yếu tố khiến Việt Nam nhận được nhiều sự quan tâm mạnh mẽ đến từ các nhà lãnh đạo kinh doanh toàn cầu”.

Theo ông Justin Wood, WEF ASEAN 2018 sẽ tập trung chủ yếu vào dân số trẻ. Hội nghị sẽ giới thiệu 37 nhà lãnh đạo trẻ toàn cầu truyền cảm hứng của ASEAN dưới 40 tuổi đến từ nhiều lĩnh vực đa dạng như kinh doanh, NGO và nghệ thuật. Hơn nữa, 25 nhà kiến tạo thế giới (tuổi 20-30) và 9 nhà khởi nghiệp xã hội cũng sẽ tham gia vào cuộc họp ASEAN để chia sẻ những hiểu biết của họ và thảo luận về những cơ hội, thách thức mà họ đối mặt trong khu vực. Sẽ có gương mặt nữ sáng giá như cô Lý Phương Dung - Chuyên viên Cộng đồng và Đối tác tại Vườn ươm Doanh nghiệp Đà Nẵng. Cô góp phần nuôi dưỡng hệ sinh thái khởi khởi nghiệp ở Đà Nẵng, trao quyền cho các doanh nghiệp thông qua đào tạo, kết nối, tăng cường chính sách hỗ trợ khởi nghiệp và khung chính sách đầu tư.
 
vuon-uom-khoi-nghiep-da-nang.jpg
Vườn ươm Doanh nghiệp Đà Nẵng

  

Tại Hội nghị cũng sẽ xuất hiện 75 nhà sáng lập các công ty start-up năng động nhất khu vực ASEAN. Họ  sẽ tham gia vào một Chương trình khởi nghiệp được thiết kế riêng, bao gồm các hoạt động tương tác với các giám đốc điều hành và những chính trị gia hàng đầu. Hội nghị sẽ tổ chức một Không gian sáng tạo, nơi những nhà khởi nghiệp có cơ hội chia sẻ câu chuyện của họ.
 
Bên cạnh đó, dự án ASEAN kỹ thuật số sẽ diễn ra tại Hội nghị sẽ giúp định hình nền kinh tế kỹ thuật số ASEAN thông qua việc đạt được đồng thuận giữa các chính sách và quy định về kỹ thuật số, thúc đẩy truy cập Internet, giải quyết các rủi ro mạng, hỗ trợ cộng đồng khởi nghiệp và nâng cao tài năng và nguồn nhân lực công nghệ.

Ngự Bình

Bạn đang đọc bài viết 75 nhà sáng lập khởi nghiệp năng động nhất khu vực sẽ tham dự WEF ASEAN 2018 tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Đề nghị nghiên cứu bỏ thi tốt nghiệp THPT

Đề nghị nghiên cứu bỏ thi tốt nghiệp THPT

Góp ý xây dựng Dự thảo Luật Giáo dục (sửa đổi) tại Hội trường sáng nay (21/5), nhiều ĐBQH nêu ý kiến đề nghị nghiên cứu bỏ kỳ thi tốt nghiệp THPT, xét cấp bằng và chỉ thực hiện kỳ thi tuyển sinh vào cao đẳng, đại học mà vẫn đảm bảo được chất lượng, giảm tiêu cực và giảm tốn kém.
Hà Giang nỗ lực xử lý dập dịch tả lợn châu Phi

Hà Giang nỗ lực xử lý dập dịch tả lợn châu Phi

Ngày 20/5, ông Nguyễn Đức Vinh - Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Hà Giang cho biết, trên địa bàn tỉnh đã xuất hiện ổ dịch tả lợn châu Phi đầu tiên tại xã Tân Trịnh, Quang Bình.
Hội LHPN TPHCM: nhiều mô hình hiệu quả sau 3 năm đẩy mạnh học tập và làm theo Bác

Hội LHPN TPHCM: nhiều mô hình hiệu quả sau 3 năm đẩy mạnh học tập và làm theo Bác

Tổ chức cuộc thi viết “Hoa giữa đời thường”; Liên hoan hát ru hát dân ca năm 2018 chủ đề phụ nữ TPHCM tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang; thẻ hội viên liên kết; cho mượn đất… là những mô hình mới, hiệu quả trong các cấp hội tại TPHCM trong việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.
Đề xuất tăng độ tuổi nhận trẻ từ 6 tháng tuổi

Đề xuất tăng độ tuổi nhận trẻ từ 6 tháng tuổi

Dự thảo Luật Giáo dục (sửa đổi) hiện quy định độ tuổi các cơ sở giáo dục mầm non, nhóm trẻ có thể nhận trẻ đi học từ 3 tháng tuổi. Quy định này không nhận được sự đồng tình của nhiều đại biểu khi cho rằng bất khả thi do chưa đủ tốt về cơ sở vật chất, năng lực giáo viên và sự an toàn của trẻ.
Cử tri rất sợ phải luẩn quẩn trong thí điểm, thay sách, thiết bị

Cử tri rất sợ phải luẩn quẩn trong thí điểm, thay sách, thiết bị

Triết lý giáo dục là vấn đề được đưa ra tranh luận không phải lần đầu tại nghị trường Quốc hội. Bàn tới bàn lui, dự thảo Luật Giáo dục (sửa đổi) dù sẽ được thông qua vào kỳ họp này, song vẫn chưa đi đến thống nhất vấn đề việc đặt vấn đề triết lý giáo dục như thế nào để toát lên được tinh thần trong dự luật.
Quặn lòng cảnh bà ngoại già yếu nuôi hai cháu mồ côi

Quặn lòng cảnh bà ngoại già yếu nuôi hai cháu mồ côi

Trong căn nhà cấp 4 nằm khuất sau con hẻm nhỏ cuối làng, bà Trần Thị Tam (xóm Mỹ Hậu, xã Hưng Đông, TP Vinh, Nghệ An) năm nay đã 82 tuổi, hàng ngày vẫn cần mẫn dành chút sức lực còn lại để vừa làm cha vừa làm mẹ của hai đứa cháu ngoại mồ côi.
Phong trào phụ nữ song hành cùng quyền được phá thai

Phong trào phụ nữ song hành cùng quyền được phá thai

Với sự phát triển mạnh mẽ của phong trào nữ quyền, quyền được phá thai ra đời giúp phụ nữ nhiều nước không còn thực hiện việc này một cách lén lút, đồng thời nhấn mạnh đến trách nhiệm của họ khi mang thai. Quyền được phá thai là nền tảng cho sự tiến bộ của người phụ nữ.