Xã hội

8.000 người sẽ đồng diễn trong Ngày Quốc tế Yoga tại Việt Nam

Xem trên mobile
Khoảng 8.000 người tham gia đồng diễn và 10.000 người hưởng ứng tham dự chuỗi sự kiện Ngày Quốc tế Yoga được tổ chức tại hơn 10 tỉnh, thành phố khắp cả nước.

Đây là lần thứ 4 Ngày Quốc tế Yoga được tổ chức tại Việt Nam. Chương trình do Đại sứ quán Ấn Độ phối hợp với Bảo Việt Nhân thọ tổ chức, với sự hỗ trợ của Bộ Ngoại Giao; Bộ Văn hóa, Thể thao và Du Lịch; UBND thành phố, các cơ quan, hiệp hội tại các tỉnh/thành gồm: Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng, Nha Trang, Đồng Nai, Cần Thơ, Đắk Lắk, Gia Lai, Tiền Giang, Vĩnh Phúc và Kiên Giang.

 

Với sức sống hơn 5.000 năm, Yoga đã trở thành hơi thở của người dân Ấn Độ và là một phần không thể thiếu của người yêu mến bộ môn này, đặc biệt là phụ nữ trên toàn thế giới. Mang giá trị lịch sử và văn hóa, ngày 11/12/2014, Đại Hội đồng Liên hợp quốc đã tuyên bố chọn ngày 21/6 là Ngày Quốc tế Yoga.

yoga-2.jpg
Ngày Quốc tế Yoga được tổ chứcc tại nhiều quốc gia trên thế giới

 

Ngày Quốc tế Yoga được tổ chức tại Việt Nam từ năm 2016. Năm 2018, chuỗi sự kiện Ngày Quốc tế Yoga sẽ được tổ chức tại nhiều tỉnh/thành trên cả nước, dành cho tất cả những người quan tâm đến bộ môn Yoga đăng ký tham dự.

yoga-1.JPG
Ngày Quốc tế Yoga 2018 tại Việt Nam sẽ là sự kiện lớn nhất được tổ chức dành cho những người quan tâm tới Yoga, đặc biệt là phụ nữ. 

 

Mở đầu ngày hội sẽ là chương trình đồng diễn Yoga bắt đầu vào ngày 16/6/2018, tại Nhà thi đấu điền kinh Hà Nội, hành trình sẽ tiếp tục đi qua 9 tỉnh/thành và kết thúc vào ngày 15/7/2018 tại Quảng trường tỉnh Đồng Nai.

 

Trọng tâm của các sự kiện là phần trình diễn Yoga tập thể với hàng trăm người đồng diễn trong màu áo xanh, sẽ lan tỏa một tinh thần tích cực và giới thiệu rộng rãi hơn bộ môn hữu ích này đến toàn thể người dân Việt Nam. Những địa điểm được lựa chọn tổ chức đều được đặt tại trung tâm các tỉnh, thành phố nhằm thu hút cũng như tạo điều kiện để thêm nhiều người dân có thể cùng tham gia.

yoga.jpg
Các hoạt động trình diễn Yoga sẽ được tổ chức tại nhiều tỉnh, thành phố từ 16/6 đến 15/7/2018

 

Trong khuôn khổ chương trình, cuốn sách “Giao thức Yoga phổ biến” do Bộ Ayurveda, Yoga & Trị liệu thiên nhiên, Unani, Siddha và Liệu pháp Vi lượng đồng căn (AYUSH) - Chính phủ Ấn độ xuất bản, sẽ được giới thiệu và dành tặng cho những người đầu tiên tham gia đồng diễn Yoga tại các tỉnh/thành. Trong chuỗi sự kiện còn có chương trình tư vấn sức khỏe với các bác sĩ uy tín trên toàn quốc, các hội thảo về các chủ đề sức khỏe và lối sống lành mạnh trên khắp 63 tỉnh/thành. 

  Để tham dự Ngày Quốc tế Yoga 2018, bạn có thể liên hệ: 

  • Tại Hà Nội: Nhà Thi đấu điền kinh trong nhà Hà Nội. Thời gian diễn ra tối 16/6/2018.
  • Tại Đắk Lắk: Trung tâm văn hóa tỉnh Đắk Lắk. Thời gian diễn ra tối 16/6/2018.
  • Tại Gia Lai: Nhà Thi đấu tỉnh Gia Lai. Thời gian diễn ra sáng 19/6/2018.
  • Tại Tiền Giang: Trung tâm thể dục thể thao TP Mỹ Tho. Thời gian diễn ra sáng 22/6/2018.
  • Tại Vĩnh Phúc: Quảng trường tỉnh Vĩnh Phúc. Thời gian diễn ra sáng 23/6/2018.
  • Tại TP Hồ Chí Minh: Nhà Thi đấu Hồ Xuân Hương. Thời gian diễn ra sáng 23/6/2018.
  • Tại Nha Trang: Quảng trường 2/4 đường Trần Phú. Thời gian diễn ra sáng 24/6/2018.
  • Tại Cần Thơ: Nhà thi đấu đa năng TP Cần Thơ. Thời gian diễn ra sáng 24/6/2018.
  • Tại Đà Nẵng: Quảng trường chân cầu Rồng. Thời gian diễn ra tối 29/6/2018
  • Tại Đồng Nai: Quảng trường tỉnh Đồng Nai. Thời gian diễn ra sáng 15/7/2018.

Trần Lê

Bạn đang đọc bài viết 8.000 người sẽ đồng diễn trong Ngày Quốc tế Yoga tại Việt Nam tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Quyết tâm điều hành giá nhằm mục tiêu kiểm soát lạm phát từ 3,3% đến 3,9%

Quyết tâm điều hành giá nhằm mục tiêu kiểm soát lạm phát từ 3,3% đến 3,9%

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ - Trưởng ban Chỉ đạo điều hành giá của Chính phủ - yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương cần chủ động theo dõi sát diễn biến giá cả thị trường, rà soát, cân đối cung cầu để bình ổn thị trường; đặc biệt là trong các thời điểm lễ, Tết, đảm bảo lượng cung hàng hóa, dịch vụ đáp ứng nhu cầu người dân, nhất là các khu vực vùng sâu, vùng xa, các khu công nghiệp, khu chế xuất nơi tập trung nhiều người dân lao động.
Nâng cao chất lượng giáo dục đại học

Nâng cao chất lượng giáo dục đại học

Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án nâng cao chất lượng giáo dục đại học giai đoạn 2019 - 2025 nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ, thực chất về chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ của hệ thống giáo dục đại học đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực, góp phần nâng cao chất lượng và năng suất lao động...
TPHCM công bố đường dây nóng giao thông vận tải phục vụ Tết

TPHCM công bố đường dây nóng giao thông vận tải phục vụ Tết

Ngày 22/1, ông Trần Quang Lâm, Phó Giám đốc điều hành Sở Giao thông Vận tải TPHCM, cho biết, Sở công bố số điện thoại đường dây nóng để tiếp nhận và phản hồi 24/24h các thông tin về sự cố hạ tầng, vận tải hành khách và an toàn giao thông trong thời gian phục vụ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và Lễ hội Xuân 2019.
Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam kêu gọi cộng đồng tiếp tục 'Đồng hành cùng phụ nữ biên cương'

Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam kêu gọi cộng đồng tiếp tục 'Đồng hành cùng phụ nữ biên cương'

Ủy viên TƯ Đảng, Chủ tịch Hội LHPNVN Nguyễn Thị Thu Hà cho biết, năm 2018 đã có 110 xã được các đơn vị hỗ trợ, đồng hành. Tuy nhiên, phụ nữ vùng biên cương vẫn còn vô vàn khó khăn, cần sự chung tay hỗ trợ, giúp sức của cả cộng đồng, góp phần bảo vệ vững chắc vùng biên của Tổ quốc.
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh: 'Đồng hành cùng phụ nữ biên cương' phát huy hiệu quả thiết thực

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh: 'Đồng hành cùng phụ nữ biên cương' phát huy hiệu quả thiết thực

Chiều nay, 22/1, TƯ Hội LHPN Việt Nam phối hợp với Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng và tỉnh Quảng Trị tổ chức chương trình “Xuân đoàn kết - Tết biên cương” tại huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị, trong khuôn khổ của chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”. Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tham dự chương trình.
Gã chồng bán tạng vợ trước khi kết hôn

Gã chồng bán tạng vợ trước khi kết hôn

Dịch vụ chăm sóc sức khỏe Anh (NHS) đang phải điều trị cho hàng trăm người Anh đã ra nước ngoài để ghép thận ở "chợ đen". Các bệnh nhân này đều trở lại với các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng bao gồm cả HIV và ít nhất 1 người đã tử vong do các biến chứng vì điều kiện điều trị kém chất lượng ở nước ngoài.
Quảng Ngãi: 70 suất quà tặng phụ nữ nghèo đón Tết

Quảng Ngãi: 70 suất quà tặng phụ nữ nghèo đón Tết

Hưởng ứng chủ trương của TƯ Hội LHPN Việt Nam hướng về phụ nữ và trẻ em nghèo, với tinh thần tương thân tương ái, Hội Phụ nữ Công an tỉnh Quảng Ngãi vừa tổ chức thăm hỏi, tặng quà, khám bệnh, cấp phát thuốc cho phụ nữ nghèo trên địa bàn xã Trà Nham, huyện Tây Trà.