Xã hội

8.000 người sẽ đồng diễn trong Ngày Quốc tế Yoga tại Việt Nam

Xem trên mobile
Khoảng 8.000 người tham gia đồng diễn và 10.000 người hưởng ứng tham dự chuỗi sự kiện Ngày Quốc tế Yoga được tổ chức tại hơn 10 tỉnh, thành phố khắp cả nước.

Đây là lần thứ 4 Ngày Quốc tế Yoga được tổ chức tại Việt Nam. Chương trình do Đại sứ quán Ấn Độ phối hợp với Bảo Việt Nhân thọ tổ chức, với sự hỗ trợ của Bộ Ngoại Giao; Bộ Văn hóa, Thể thao và Du Lịch; UBND thành phố, các cơ quan, hiệp hội tại các tỉnh/thành gồm: Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng, Nha Trang, Đồng Nai, Cần Thơ, Đắk Lắk, Gia Lai, Tiền Giang, Vĩnh Phúc và Kiên Giang.

 

Với sức sống hơn 5.000 năm, Yoga đã trở thành hơi thở của người dân Ấn Độ và là một phần không thể thiếu của người yêu mến bộ môn này, đặc biệt là phụ nữ trên toàn thế giới. Mang giá trị lịch sử và văn hóa, ngày 11/12/2014, Đại Hội đồng Liên hợp quốc đã tuyên bố chọn ngày 21/6 là Ngày Quốc tế Yoga.

yoga-2.jpg
Ngày Quốc tế Yoga được tổ chứcc tại nhiều quốc gia trên thế giới

 

Ngày Quốc tế Yoga được tổ chức tại Việt Nam từ năm 2016. Năm 2018, chuỗi sự kiện Ngày Quốc tế Yoga sẽ được tổ chức tại nhiều tỉnh/thành trên cả nước, dành cho tất cả những người quan tâm đến bộ môn Yoga đăng ký tham dự.

yoga-1.JPG
Ngày Quốc tế Yoga 2018 tại Việt Nam sẽ là sự kiện lớn nhất được tổ chức dành cho những người quan tâm tới Yoga, đặc biệt là phụ nữ. 

 

Mở đầu ngày hội sẽ là chương trình đồng diễn Yoga bắt đầu vào ngày 16/6/2018, tại Nhà thi đấu điền kinh Hà Nội, hành trình sẽ tiếp tục đi qua 9 tỉnh/thành và kết thúc vào ngày 15/7/2018 tại Quảng trường tỉnh Đồng Nai.

 

Trọng tâm của các sự kiện là phần trình diễn Yoga tập thể với hàng trăm người đồng diễn trong màu áo xanh, sẽ lan tỏa một tinh thần tích cực và giới thiệu rộng rãi hơn bộ môn hữu ích này đến toàn thể người dân Việt Nam. Những địa điểm được lựa chọn tổ chức đều được đặt tại trung tâm các tỉnh, thành phố nhằm thu hút cũng như tạo điều kiện để thêm nhiều người dân có thể cùng tham gia.

yoga.jpg
Các hoạt động trình diễn Yoga sẽ được tổ chức tại nhiều tỉnh, thành phố từ 16/6 đến 15/7/2018

 

Trong khuôn khổ chương trình, cuốn sách “Giao thức Yoga phổ biến” do Bộ Ayurveda, Yoga & Trị liệu thiên nhiên, Unani, Siddha và Liệu pháp Vi lượng đồng căn (AYUSH) - Chính phủ Ấn độ xuất bản, sẽ được giới thiệu và dành tặng cho những người đầu tiên tham gia đồng diễn Yoga tại các tỉnh/thành. Trong chuỗi sự kiện còn có chương trình tư vấn sức khỏe với các bác sĩ uy tín trên toàn quốc, các hội thảo về các chủ đề sức khỏe và lối sống lành mạnh trên khắp 63 tỉnh/thành. 

  Để tham dự Ngày Quốc tế Yoga 2018, bạn có thể liên hệ: 

  • Tại Hà Nội: Nhà Thi đấu điền kinh trong nhà Hà Nội. Thời gian diễn ra tối 16/6/2018.
  • Tại Đắk Lắk: Trung tâm văn hóa tỉnh Đắk Lắk. Thời gian diễn ra tối 16/6/2018.
  • Tại Gia Lai: Nhà Thi đấu tỉnh Gia Lai. Thời gian diễn ra sáng 19/6/2018.
  • Tại Tiền Giang: Trung tâm thể dục thể thao TP Mỹ Tho. Thời gian diễn ra sáng 22/6/2018.
  • Tại Vĩnh Phúc: Quảng trường tỉnh Vĩnh Phúc. Thời gian diễn ra sáng 23/6/2018.
  • Tại TP Hồ Chí Minh: Nhà Thi đấu Hồ Xuân Hương. Thời gian diễn ra sáng 23/6/2018.
  • Tại Nha Trang: Quảng trường 2/4 đường Trần Phú. Thời gian diễn ra sáng 24/6/2018.
  • Tại Cần Thơ: Nhà thi đấu đa năng TP Cần Thơ. Thời gian diễn ra sáng 24/6/2018.
  • Tại Đà Nẵng: Quảng trường chân cầu Rồng. Thời gian diễn ra tối 29/6/2018
  • Tại Đồng Nai: Quảng trường tỉnh Đồng Nai. Thời gian diễn ra sáng 15/7/2018.

Trần Lê

Bạn đang đọc bài viết 8.000 người sẽ đồng diễn trong Ngày Quốc tế Yoga tại Việt Nam tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Tìm hướng xử lý bất cập trong hoạt động ủy thác cho vay hộ nghèo ở Tây Nam bộ

Tìm hướng xử lý bất cập trong hoạt động ủy thác cho vay hộ nghèo ở Tây Nam bộ

Ngày 17/8, tại TP Cần Thơ đã diễn ra hội thảo chuyên đề dành cho lãnh đạo, cán bộ Hội LHPN cấp tỉnh về kiểm tra giám sát hoạt động ủy thác cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác khu vực Tây Nam bộ. Những vấn đề liên quan đến tỷ lệ nợ quá hạn, xử lý các trường hợp nợ chiếm dụng, lãi tồn có chiều hướng tăng… đã được đưa ra bàn thảo.
Cán bộ nữ ngành ngoại giao thích ứng với kỷ nguyên số

Cán bộ nữ ngành ngoại giao thích ứng với kỷ nguyên số

Trong bối cảnh nước ta đang hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng và toàn diện, cán bộ nữ ngành Ngoại giao cần chủ động nắm bắt các công nghệ mới, thích ứng với kỷ nguyên số, tăng cường khả năng quản lý, chủ động học hỏi nâng cao kiến thức, kỹ năng…
Bi kịch liên tiếp đổ xuống gia đình người phụ nữ nghèo

Bi kịch liên tiếp đổ xuống gia đình người phụ nữ nghèo

Chị Tô Thị Thanh Thủy sinh ra, lớn lên và lập gia đình trong cảnh nghèo khó tại thôn Lương Cang 1, xã Nhơn Sơn, huyện Ninh Sơn, tỉnh Ninh Thuận. Nhà cửa, đất đai canh tác chẳng có, hai vợ chồng chỉ chủ yếu dựa vào việc làm thuê làm mướn để kiếm sống.
Dự kiến khoảng 15 ngàn trẻ bậc tiểu học được hỗ trợ sữa miễn phí

Dự kiến khoảng 15 ngàn trẻ bậc tiểu học được hỗ trợ sữa miễn phí

Nhân dịp khai giảng năm học mới, ngày 17/8, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh và các đại biểu đã trao tặng quà cho trẻ em nghèo xã Phụng Châu, huyện Chương Mỹ (Hà Nội). Đây là một trong số các hoạt động trong chương trình trình “Hỗ trợ miễn phí sữa cho trẻ em tiểu học giai đoạn 2017 - 2022”.