Xã hội

Bé gái 7 tuổi bị đứt lìa cánh tay do ngã vào máy cưa

Xem trên mobile
Không may ngã vào máy cưa gỗ khi đang hoạt động, bé gái 7 tuổi ở Đồng Nai bị đứt lìa cả cánh tay trái. Do cánh tay bị cắt sát đến tận khớp vai nên các bác sĩ không thể thực hiện vi phẫu để nối lại được.
Ngày 16/5, khoa Cấp cứu – Bệnh viện Nhi đồng 2 (TP.HCM) nhận được báo động đỏ ngoại viện từ Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai về một trường hợp bệnh nhi bị đứt lìa cánh tay trái do cưa máy.
 
Sau khi tiếp nhận bệnh nhân, các bác sĩ đã lập tức thực hiện các xét nghiệm và đưa bệnh nhi vào phòng mổ.
 
Cả ê-kíp phẫu thuật đã tiến hành hành thám sát vết thương cũng như đánh giá khả năng nối ghép phần chi bị đứt lìa được bảo quản trong thùng lạnh.
 
10.JPG
Ảnh minh họa không phải nhân vật trong bài
 
Tuy nhiên, do vết thương quá nặng và phức tạp, cánh tay bị cắt sát đến tận khớp vai nên không thể tiến hành ghép nối được. Bệnh nhi sau đó được cắt lọc và làm mỏm cụt.
 
Sau mổ, tình trạng của bệnh nhi đã ổn định, không ảnh hưởng đến tính mạng. Tuy nhiên, cả gia đình và em sẽ phải đối diện với một vấn đề tâm lý lớn khi cánh tay trái không còn nữa.
 
Được biết, gia đình bệnh nhi làm nghề mộc. Khi bé cùng các bạn đang chơi trốn tìm thì không may ngã vào cưa máy của gia đình đang hoạt động.
 
Bác sĩ khuyến cho biết, mùa hè đến là khoảng thời gian các cháu được ở nhà nhiều hơn, vui chơi nhiều hơn nhưng đồng thời hiểm họa tai nạn luôn rình rập…. Do vậy, các bậc phụ huynh cần nâng cao cảnh giác để các cháu có một mùa hè thật vui và an toàn.
 
 
 

Đông Quân

Bạn đang đọc bài viết Bé gái 7 tuổi bị đứt lìa cánh tay do ngã vào máy cưa tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Đảm bảo bình đẳng giới, chính sách hậu phương quân đội trong Luật Quốc phòng sửa đổi

Đảm bảo bình đẳng giới, chính sách hậu phương quân đội trong Luật Quốc phòng sửa đổi

Phát biểu tại hội trường về Dự thảo Luật Quốc phòng (sửa đổi) chiều nay, 22/5, bà Lê Thị Nguyệt, đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Vĩnh Phúc, đề nghị đảm bảo bình đẳng giới, có chính sách đặc thù riêng cho nam, nữ quân nhân công tác tại vùng biên giới, hải đảo; chính sách tuyển dụng nữ trong những ngành phù hợp và quy định chi tiết hơn chính sách hậu phương quân đội.
Vinamilk Sure Prevent đồng hành nâng cao sức khỏe người có tuổi

Vinamilk Sure Prevent đồng hành nâng cao sức khỏe người có tuổi

Nhãn hàng Vinamilk Sure Prevent vừa phối hợp với Hội Sức khỏe ngoài trời người trung cao tuổi TP Hà Nội tổ chức Chương trình Biểu diễn văn hóa thể thao kỷ niệm 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và Lễ ra mắt Hội Sức khỏe ngoài trời người trung cao tuổi TP Hà Nội. Chương trình có sự tham gia của hơn 2.150 người cao tuổi và trung niên trên địa bàn Thủ đô.
Mỹ: Trường học nguy hiểm hơn chiến trường

Mỹ: Trường học nguy hiểm hơn chiến trường

Trường học ở Mỹ đang ngày càng kém an toàn cho trẻ em khi tình trạng bạo lực súng đạn khiến khoảng 33.000 người chết/năm. Từ đầu năm 2018 đến nay, đã có 29 em thiệt mạng vì các cuộc tấn công vào trường học, vượt quá số quân nhân thương vong trên chiến trường là 13 binh lính.
Chương trình song bằng THCS: Học tích hợp mà không bị quá tải

Chương trình song bằng THCS: Học tích hợp mà không bị quá tải

Đó là khẳng định của lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội liên quan đến chương trình đào tạo song bằng cấp THCS lần đầu tiên thí điểm vào năm học 2018 - 2019. Việc học song song chương trình trong nước và quốc tế sẽ được Sở GD&ĐT thiết kế phù hợp theo hướng tích hợp để giảm tải áp lực cho học sinh, tránh học kiến thức chồng chéo.
Cần chính sách hỗ trợ lao động nữ bị tinh giản biên chế

Cần chính sách hỗ trợ lao động nữ bị tinh giản biên chế

Trong phiên thảo luận tại tổ sáng 22/5, Chủ tịch Hội LHPNVN Nguyễn Thị Thu Hà (đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Giang), cho rằng, chủ trương tinh giản biên chế là rất đúng, tuy nhiên bên cạnh việc thực hiện cũng cần lường trước và đánh giá tác động. Cụ thể như tỉnh giản 10% biên chế tại các đơn vị sự nghiệp công lập và chủ trương giảm ở những khu vực phục vụ thì sẽ có nhiều tác động tới lao động nữ.
Phụ huynh Hà Nội 'mỏi mắt' tìm thông tin đào tạo song bằng THCS

Phụ huynh Hà Nội 'mỏi mắt' tìm thông tin đào tạo song bằng THCS

Năm học mới 2018-2019, 7 trường THCS công lập Hà Nội chính thức tuyển sinh chương trình đào tạo song bằng trong nước và Anh ngữ. Với chỉ tiêu ít ỏi 350 em toàn thành phố, rất nhiều phụ huynh quan tâm đến chương trình đào tạo mới này. Tuy nhiên, thông tin chương trình hiện chưa khiến cha mẹ “thỏa mãn” trước khi nộp đơn dự tuyển cho con.