Xã hội

Bé gái 7 tuổi bị đứt lìa cánh tay do ngã vào máy cưa

Xem trên mobile
Không may ngã vào máy cưa gỗ khi đang hoạt động, bé gái 7 tuổi ở Đồng Nai bị đứt lìa cả cánh tay trái. Do cánh tay bị cắt sát đến tận khớp vai nên các bác sĩ không thể thực hiện vi phẫu để nối lại được.
Ngày 16/5, khoa Cấp cứu – Bệnh viện Nhi đồng 2 (TP.HCM) nhận được báo động đỏ ngoại viện từ Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai về một trường hợp bệnh nhi bị đứt lìa cánh tay trái do cưa máy.
 
Sau khi tiếp nhận bệnh nhân, các bác sĩ đã lập tức thực hiện các xét nghiệm và đưa bệnh nhi vào phòng mổ.
 
Cả ê-kíp phẫu thuật đã tiến hành hành thám sát vết thương cũng như đánh giá khả năng nối ghép phần chi bị đứt lìa được bảo quản trong thùng lạnh.
 
10.JPG
Ảnh minh họa không phải nhân vật trong bài
 
Tuy nhiên, do vết thương quá nặng và phức tạp, cánh tay bị cắt sát đến tận khớp vai nên không thể tiến hành ghép nối được. Bệnh nhi sau đó được cắt lọc và làm mỏm cụt.
 
Sau mổ, tình trạng của bệnh nhi đã ổn định, không ảnh hưởng đến tính mạng. Tuy nhiên, cả gia đình và em sẽ phải đối diện với một vấn đề tâm lý lớn khi cánh tay trái không còn nữa.
 
Được biết, gia đình bệnh nhi làm nghề mộc. Khi bé cùng các bạn đang chơi trốn tìm thì không may ngã vào cưa máy của gia đình đang hoạt động.
 
Bác sĩ khuyến cho biết, mùa hè đến là khoảng thời gian các cháu được ở nhà nhiều hơn, vui chơi nhiều hơn nhưng đồng thời hiểm họa tai nạn luôn rình rập…. Do vậy, các bậc phụ huynh cần nâng cao cảnh giác để các cháu có một mùa hè thật vui và an toàn.
 
 
 

Đông Quân

Bạn đang đọc bài viết Bé gái 7 tuổi bị đứt lìa cánh tay do ngã vào máy cưa tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Thúc đẩy và bảo vệ quyền trẻ em tại Việt Nam

Thúc đẩy và bảo vệ quyền trẻ em tại Việt Nam

Ngày 16/8, tại Hà Nội, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) đã tổ chức hội thảo khởi động dự án “Thúc đẩy và bảo vệ quyền trẻ em tại Việt Nam”.
Phạt 12 cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm gần 700 triệu đồng

Phạt 12 cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm gần 700 triệu đồng

Ngày 16/8, đại diện phòng Pháp chế - Thanh tra, Cục An toàn thực phẩm cho biết, TS Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã ký các quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 12 cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm với tổng số tiền phạt là 691.377.285 đồng.