Xã hội

Bệnh nhân tử vong sau mổ tay, gia đình 'vây' bệnh viện trong đêm

Xem trên mobile
Sau khi ca mổ phẫu thuật gãy cẳng tay, bác sĩ thông báo thành công tốt đẹp. Thế nhưng, chỉ ít phút sau, bệnh nhân tím tái, rồi tử vong. Bệnh viện (BV) Đa khoa Hà Đông (Hà Nội) cho rằng, bệnh nhân tử vong do ngừng tim đột ngột. Tuy nhiên, cho rằng cái chết có nhiều bất thường, gia đình đã 'vây' BV ngay trong đêm đề nghị làm rõ.

Khuya ngày 9/5, người nhà đã vây kín BV Đa khoa Hà Đông (Hà Nội) để đề nghị lãnh đạo BV làm rõ nguyên nhân tử vong của bệnh nhân Vương Đình Cường (37 tuổi, ở huyện Quốc Oai, Hà Nội).

ha-noi-benh-nhan-dot-ngot-tu-vong-sau-khi-vao-vien-mo-gay-xuong-cang-tay-4-1525881532-345-width600height450.jpg
Người nhà vây kín BV Đa khoa Hà Đông trong đêm

Bà Vương Thị Bích, người nhà nạn nhân, cho biết, ngày 8/5, bệnh nhân tham gia giao thông và ngã xe máy nên gia đình đưa đến BV Quốc Oai (Hà Nội) thăm khám. Tại đây, các bác sĩ thông báo xương phía tay phải, gần bả vai bệnh nhân bị gãy và cần phẫu thuật. Gia đình xin cho bệnh nhân chuyển ra BV Việt Đức nhưng các bác sĩ tư vấn chỉ là chấn thương nhẹ, ra BV Việt Đức sẽ phải chờ chứ chưa được mổ ngay. Vì vậy, gia đình đã đưa bệnh nhân đến khoa Chấn thương (BV Đa khoa Hà Đông) để điều trị.

Tại BV Đa khoa Hà Đông, các bác sĩ tư vấn cho người nhà cần phải phẫu thuật để ổn định chấn thương. Gia đình đồng ý và đóng 40 triệu đồng chi phí mổ và điều trị cho đến khi ra viện.

ha-noi-benh-nhan-dot-ngot-tu-vong-sau-khi-vao-vien-mo-gay-xuong-cang-tay-3-1525881532-768-width600height450.jpg
Gia đình bệnh nhân đề nghị cơ quan chức năng làm rõ sự việc

Khoảng 9h ngày 8/5, bệnh nhân được thực hiện ca phẫu thuật. Đến 13h, bác sĩ thông báo ca mổ thành công tốt đẹp. Gia đình xin được vào thăm thì không được đồng ý.

Đến 13h30, gia đình phát hiện bệnh nhân nằm một mình trong khoa Hồi sức trong tình trạng trạng tím tái, bụng chướng to. Thấy vậy, người nhà hô hoán cấp cứu. Tuy nhiên, đến chiều muộn cùng ngày, bệnh nhân đã tử vong.

Gia đình cho rằng, nguyên nhân tử vong của bệnh nhân Cường có nhiều điểm bất thường. "Với vết thương được cho là đơn giản, lại được thông báo đã thành công thế nhưng vẫn tử vong, chắc chắn nguyên nhân tử vong của anh Cường có điểm bất thường. Vì vậy, người thân đã bao vây BV đề nghị làm rõ", bà Bích nói. 

Ông Trần Ngọc Cường, Phó Giám đốc BV Đa khoa Hà Đông xác nhận có sự việc trên.

Liên quan đến vụ việc trên, bà Trần Thị Nhị Hà, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, qua báo cáo nhanh của BV, bệnh nhân Vương Đình Cường nhập viện ngày 8/5 trong tình trạng có chấn thương ở tay và được phẫu thuật. Sau ca mổ, bệnh nhân bị dừng tim đột ngột, sau đó dù được cấp cứu kịp thời nhưng vẫn không qua khỏi.

Hiện gia đình cũng đã đồng ý để các cơ quan tiến hành giám định pháp y, tìm nguyên nhân dẫn đến tử vong.

Như Ngọc

Bạn đang đọc bài viết Bệnh nhân tử vong sau mổ tay, gia đình 'vây' bệnh viện trong đêm tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Việt Nam tận dụng nông nghiệp thông minh thúc đẩy phát triển bền vững

Việt Nam tận dụng nông nghiệp thông minh thúc đẩy phát triển bền vững

Nông nghiệp thông minh trong suốt quá trình sản xuất ứng dụng các công nghệ tiên tiến, hiện đại. Ngoài ra, sử dụng các thiết bị thông minh được kết nối mạng bên trong và bên ngoài của trang trại/ doanh nghiệp dựa trên nền tảng công nghệ thông tin để quản lý nông nghiệp an toàn thực phẩm, hiệu quả và bền vững, thích ứng với biến đổi khí hậu và hội nhập quốc tế.
‘Lão tướng’ mở đường đưa gốm Đất Việt ra thế giới

‘Lão tướng’ mở đường đưa gốm Đất Việt ra thế giới

Khởi nghiệp sau khi cầm sổ hưu với sản phẩm gốm đất nung được nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đánh giá: “Đã làm rạng rỡ hình ảnh Việt Nam trên trường quốc tế”, ‘lão tướng’, anh hùng lao động Nguyễn Quang Mâu không chỉ lập nghiệp thành công mà còn mang đến cuộc sống tốt đẹp cho hàng ngàn công nhân trên đất mỏ.
Cơ hội việc làm trong nền kinh tế số hóa

Cơ hội việc làm trong nền kinh tế số hóa

Việt Nam có lực lượng lao động trẻ, dồi dào, năng động với 57 triệu người. Tuy nhiên, chỉ có 11% lao động Việt Nam có kỹ năng cao, 5% có khả năng sử dụng tiếng Anh. Do đó, để thích ứng với hội nhập kinh tế và cách mạng công nghiệp 4.0, họ cần trang bị kiến thức với những kỹ năng mềm quan trọng: kỹ năng giải quyết vấn đề, tư duy phản biện, khả năng sáng tạo…
Thêm công cụ nhằm ngăn ngừa trẻ bị bạo lực học đường

Thêm công cụ nhằm ngăn ngừa trẻ bị bạo lực học đường

Nhằm giảm thiểu vấn nạn bạo lực học đường, Cơ quan LHQ về Bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ, cùng tổ chức Childfund và Bộ GD&ĐT ngày 18/1 giới thiệu bộ tài liệu công cụ hỗ trợ giáo viên và học sinh, tới đây sẽ thử nghiệm trên 7 tỉnh, thành phố.