Xã hội

Bệnh viện Nhi đồng 1 có tổng đài đặt lịch khám tâm lý

Xem trên mobile
Từ ngày 18/7, khoa Tâm lý – Bệnh viện Nhi Đồng 1 (TPHCM) chính thức triển khai áp dụng đặt lịch hẹn khám tâm lý qua tổng đài 19007299.
Theo đó, khi cần khám tâm lý cho trẻ tại Bệnh viện Nhi đồng 1, phụ huynh gọi đến tổng đài 19007299 để đặt hẹn khám. Nhân viên tiếp nhận điện thoại sẽ ghi nhận thông tin cơ bản của trẻ và lý do đưa trẻ đi khám, ngày dự kiến khám. Phụ huynh sẽ được thông báo thời gian cụ thể và mã số khám của riêng từng trẻ.
 
Trước 2 ngày hẹn khám, phụ huynh sẽ được nhắc cuộc hẹn đã được xếp lịch và xác nhận cuộc hẹn. Trong trường hợp cuộc gọi/tin nhắn không được xác nhận, hoặc không nhận được sự phản hồi từ phía phụ huynh thì lịch đặt hẹn khám tâm lý của trẻ được đặt trước đó sẽ được tự động hủy.
 
 
image_6483441.JPG
Bác sĩ thăm khám cho bệnh nhi

 

ThS.BS Đinh Thạc, khoa Tâm lý – Bệnh viện Nhi đồng 1 cho biết, với quy trình hiện tại, hằng ngày bệnh nhân đến bệnh viện chờ lấy số thứ tự từ 3-4 giờ sáng. Tuy nhiên, chỉ đến 5-6 giờ là đã phát hết số. Như vậy những bệnh nhân đến trễ, đặc biệt là bệnh nhân vùng sâu, vùng xa sẽ đi về chờ hôm khác.
 
Quy trình cũ khiến bệnh nhân tốn thời gian, công sức, còn bệnh viện thì bị hạn chế nguồn nhân lực nên số bệnh nhân được tiếp nhận, khám rất ít so với nhu cầu. Mỗi ngày, bệnh viện khám được 40-45 bệnh nhân, kể cả bệnh nhân mới và cũ. 
 
Bác sĩ Thạc hi vọng, sự ra đời của tổng đài 19007299 sẽ rút ngắn thời gian đăng ký, phân loại bệnh nhân và mỗi ngày số bệnh nhân được khám tâm lý sẽ tăng lên 60-70 em. Bên cạnh đó, sẽ cải thiện chất lượng khám và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho bệnh nhân.
 
Mọi thắc mắc liên quan đến việc đặt lịch hẹn khám tâm lý cho trẻ, liên hệ theo số điện thoại: (028) 39271119 - 180, vào giờ hành chính các ngày từ thứ Hai đến thứ Sáu hằng tuần.
 

Đông Quân

Bạn đang đọc bài viết Bệnh viện Nhi đồng 1 có tổng đài đặt lịch khám tâm lý tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Sòng phẳng và sự đồng thuận

Sòng phẳng và sự đồng thuận

Tại cuộc họp của Ủy ban Thường vụ Quốc hội vừa qua, bàn về dự thảo Nghị quyết về biểu thuế bảo vệ môi trường với xăng dầu, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã phát biểu: “Tiền thuế bảo vệ môi trường phải đưa vào ngân sách và chi lại cho bảo vệ môi trường thì người dân mới thấy sòng phẳng, chứ không phải thu chỗ này chi cho chỗ khác".
5 quan điểm về ‘chấm dứt bạo lực trên cơ sở giới’ của UNFPA tại Việt Nam

5 quan điểm về ‘chấm dứt bạo lực trên cơ sở giới’ của UNFPA tại Việt Nam

Trong Chương trình quốc gia lần thứ 9 từ nay đến 2021, những vấn đề liên quan đến vị thành niên và thanh niên; bình đẳng giới trao quyền cho phụ nữ - trẻ em gái; mối liên hệ giữa dân số trong phát triển bền vững, sức khỏe tình dục, sinh sản, quyền sinh sản, HIV… được cho là định hướng và ưu tiên hàng đầu của Quỹ Dân số Liên hợp quốc tại Việt Nam.
Comfort cùng người dân giúp lan tỏa thông điệp tiết kiệm nước

Comfort cùng người dân giúp lan tỏa thông điệp tiết kiệm nước

Nhằm chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm hay trong cuộc sống, đồng thời chung tay cùng người dân làm lan tỏa thông điệp tiết kiệm nước, từ tháng 7/2018, chuỗi “Hội thảo gia đình: Tiết kiệm nhỏ, Lợi ích lớn” do Công ty Unilever Việt Nam – nhãn hàng Comfort phối hợp Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đã chính thức khởi động.
Cuộc đoàn tụ 'kỳ diệu' của 2 chị em thất lạc nhau 34 năm

Cuộc đoàn tụ 'kỳ diệu' của 2 chị em thất lạc nhau 34 năm

Mới đây, cặp chị em người Hàn Quốc Renee Alanko và Justin Kragt đã tìm lại nhau sau 34 năm thất lạc nhờ xét nghiệm ADN tìm kiếm người thân của công ty 23andMe. Họ đón nhau bằng những giọt nước mắt, vòng tay dang rộng và trái tim ấm áp yêu thương.