Xã hội

Bệnh viện Nhi đồng 1 có tổng đài đặt lịch khám tâm lý

Xem trên mobile
Từ ngày 18/7, khoa Tâm lý – Bệnh viện Nhi Đồng 1 (TPHCM) chính thức triển khai áp dụng đặt lịch hẹn khám tâm lý qua tổng đài 19007299.
Theo đó, khi cần khám tâm lý cho trẻ tại Bệnh viện Nhi đồng 1, phụ huynh gọi đến tổng đài 19007299 để đặt hẹn khám. Nhân viên tiếp nhận điện thoại sẽ ghi nhận thông tin cơ bản của trẻ và lý do đưa trẻ đi khám, ngày dự kiến khám. Phụ huynh sẽ được thông báo thời gian cụ thể và mã số khám của riêng từng trẻ.
 
Trước 2 ngày hẹn khám, phụ huynh sẽ được nhắc cuộc hẹn đã được xếp lịch và xác nhận cuộc hẹn. Trong trường hợp cuộc gọi/tin nhắn không được xác nhận, hoặc không nhận được sự phản hồi từ phía phụ huynh thì lịch đặt hẹn khám tâm lý của trẻ được đặt trước đó sẽ được tự động hủy.
 
 
image_6483441.JPG
Bác sĩ thăm khám cho bệnh nhi

 

ThS.BS Đinh Thạc, khoa Tâm lý – Bệnh viện Nhi đồng 1 cho biết, với quy trình hiện tại, hằng ngày bệnh nhân đến bệnh viện chờ lấy số thứ tự từ 3-4 giờ sáng. Tuy nhiên, chỉ đến 5-6 giờ là đã phát hết số. Như vậy những bệnh nhân đến trễ, đặc biệt là bệnh nhân vùng sâu, vùng xa sẽ đi về chờ hôm khác.
 
Quy trình cũ khiến bệnh nhân tốn thời gian, công sức, còn bệnh viện thì bị hạn chế nguồn nhân lực nên số bệnh nhân được tiếp nhận, khám rất ít so với nhu cầu. Mỗi ngày, bệnh viện khám được 40-45 bệnh nhân, kể cả bệnh nhân mới và cũ. 
 
Bác sĩ Thạc hi vọng, sự ra đời của tổng đài 19007299 sẽ rút ngắn thời gian đăng ký, phân loại bệnh nhân và mỗi ngày số bệnh nhân được khám tâm lý sẽ tăng lên 60-70 em. Bên cạnh đó, sẽ cải thiện chất lượng khám và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho bệnh nhân.
 
Mọi thắc mắc liên quan đến việc đặt lịch hẹn khám tâm lý cho trẻ, liên hệ theo số điện thoại: (028) 39271119 - 180, vào giờ hành chính các ngày từ thứ Hai đến thứ Sáu hằng tuần.
 

Đông Quân

Bạn đang đọc bài viết Bệnh viện Nhi đồng 1 có tổng đài đặt lịch khám tâm lý tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Chủ động phòng, chống bạo lực, xâm hại phụ nữ và trẻ em

Chủ động phòng, chống bạo lực, xâm hại phụ nữ và trẻ em

Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới cấp quốc gia năm 2018 truyền đi thông điệp về bình đẳng giới, phòng, chống bạo lực, xâm hại phụ nữ và trẻ em trong xã hội, hướng tới mục tiêu xây dựng một cộng đồng an toàn, bình đẳng cho tất cả mọi người.
Thủ tướng chỉ đạo xử lý tồn tại, bất cập trong các dự án BOT

Thủ tướng chỉ đạo xử lý tồn tại, bất cập trong các dự án BOT

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Bộ Giao thông vận tải chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành, địa phương có liên quan chủ động rà soát các dự án BOT, có phương án xử lý phù hợp, công khai, minh bạch nhằm khắc phục các tồn tại, hạn chế trong thời gian vừa qua.
Đà Nẵng: Chưa tìm ra các đối tượng đánh hội đồng 1 học sinh

Đà Nẵng: Chưa tìm ra các đối tượng đánh hội đồng 1 học sinh

Ngày 14/11, bà Nguyễn Thị Thanh Hải, Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Đình Chiểu (quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng), cho biết, đã có báo cáo ban đầu gửi Phòng GD&ĐT quận và cơ quan công an liên quan đến việc 1 học sinh lớp 8 của trường bị đánh “hội đồng” sau giờ học.
44 năm làm cha mẹ nuôi của hơn 200 trẻ em kém may mắn

44 năm làm cha mẹ nuôi của hơn 200 trẻ em kém may mắn

Dù đã có 3 đứa con ruột nhưng bà Mary Brown (75 tuổi) và ông Carl Brown (79 tuổi) ở bang Nam Carolina (Mỹ) vẫn rất hăng hái làm cha mẹ đỡ đầu cho những đứa trẻ kém may mắn. Trong hơn 40 năm qua, họ đã nhận đỡ đầu cho hơn 200 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt.
Tăng cường sự hiện diện của phụ nữ trong các vị trí lãnh đạo ở Singapore

Tăng cường sự hiện diện của phụ nữ trong các vị trí lãnh đạo ở Singapore

Ủy ban Hành động đa dạng Singapore được thành lập năm 2014 để bảo vệ và đưa nhiều phụ nữ hơn vào các hội đồng quản trị doanh nghiệp. Tính đến tháng 6/2018, đại diện của phụ nữ trong danh sách thành viên hội đồng quản trị của các công ty niêm yết trên sàn giao dịch Singapore là 11,2%, tăng 0,9% so với cùng kỳ năm 2017.