Xã hội

Bệnh viện Nhi đồng 1 có tổng đài đặt lịch khám tâm lý

Xem trên mobile
Từ ngày 18/7, khoa Tâm lý – Bệnh viện Nhi Đồng 1 (TPHCM) chính thức triển khai áp dụng đặt lịch hẹn khám tâm lý qua tổng đài 19007299.
Theo đó, khi cần khám tâm lý cho trẻ tại Bệnh viện Nhi đồng 1, phụ huynh gọi đến tổng đài 19007299 để đặt hẹn khám. Nhân viên tiếp nhận điện thoại sẽ ghi nhận thông tin cơ bản của trẻ và lý do đưa trẻ đi khám, ngày dự kiến khám. Phụ huynh sẽ được thông báo thời gian cụ thể và mã số khám của riêng từng trẻ.
 
Trước 2 ngày hẹn khám, phụ huynh sẽ được nhắc cuộc hẹn đã được xếp lịch và xác nhận cuộc hẹn. Trong trường hợp cuộc gọi/tin nhắn không được xác nhận, hoặc không nhận được sự phản hồi từ phía phụ huynh thì lịch đặt hẹn khám tâm lý của trẻ được đặt trước đó sẽ được tự động hủy.
 
 
image_6483441.JPG
Bác sĩ thăm khám cho bệnh nhi

 

ThS.BS Đinh Thạc, khoa Tâm lý – Bệnh viện Nhi đồng 1 cho biết, với quy trình hiện tại, hằng ngày bệnh nhân đến bệnh viện chờ lấy số thứ tự từ 3-4 giờ sáng. Tuy nhiên, chỉ đến 5-6 giờ là đã phát hết số. Như vậy những bệnh nhân đến trễ, đặc biệt là bệnh nhân vùng sâu, vùng xa sẽ đi về chờ hôm khác.
 
Quy trình cũ khiến bệnh nhân tốn thời gian, công sức, còn bệnh viện thì bị hạn chế nguồn nhân lực nên số bệnh nhân được tiếp nhận, khám rất ít so với nhu cầu. Mỗi ngày, bệnh viện khám được 40-45 bệnh nhân, kể cả bệnh nhân mới và cũ. 
 
Bác sĩ Thạc hi vọng, sự ra đời của tổng đài 19007299 sẽ rút ngắn thời gian đăng ký, phân loại bệnh nhân và mỗi ngày số bệnh nhân được khám tâm lý sẽ tăng lên 60-70 em. Bên cạnh đó, sẽ cải thiện chất lượng khám và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho bệnh nhân.
 
Mọi thắc mắc liên quan đến việc đặt lịch hẹn khám tâm lý cho trẻ, liên hệ theo số điện thoại: (028) 39271119 - 180, vào giờ hành chính các ngày từ thứ Hai đến thứ Sáu hằng tuần.
 

Đông Quân

Bạn đang đọc bài viết Bệnh viện Nhi đồng 1 có tổng đài đặt lịch khám tâm lý tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

3.500 thanh niên Hà Nội lên đường nhập ngũ

3.500 thanh niên Hà Nội lên đường nhập ngũ

Sáng 20/2 tại Hà Nội, nhiều quận/huyện và các đơn vị chỉ huy quân sự đã tiến hành Lễ giao nhận quân năm 2019. Năm nay, Hà Nội được giao tuyển chọn và gọi hơn 3.500 thanh niên nhập ngũ. Trong giờ phút chuẩn bị khởi hành, nhiều bà mẹ đã không kìm được cảm xúc bật khóc khi chia tay con. 
Chấn chỉnh biến tướng trong cúng, dâng sao giải hạn

Chấn chỉnh biến tướng trong cúng, dâng sao giải hạn

Cục Văn hóa cơ sở vửa gửi công văn yêu cầu các địa phương có giải pháp chấn chỉnh, xử lý kịp thời các hiện tượng tiêu cực trong hoạt động lễ hội đầu Xuân, trong đó có việc cúng, dâng sao giải hạn.