Xã hội

Cái kết bất ngờ cho cô bé tị nạn học trên bãi rác

Xem trên mobile
Cuộc sống của cô bé Halime Cuma (11 tuổi, người tị nạn Syria) đã hoàn toàn thay đổi sau khi đoạn phim em tranh thủ ngồi học trên bãi rác được đăng tải lên mạng xã hội.

Chịu đựng mùi hôi thối nồng nặc của rác thải, Halime say sưa viết chữ vào một cuốn sổ tay khi ngồi trên một đống rác tại khu vực Arnavutkoy của Istanbul, phía tây Thổ Nhĩ Kỳ. Được biết, đó là giây phút cô bé tranh thủ học khi đi thu gom rác hỗ trợ gia đình.

Một người qua đường đã lén quay lại cảnh học tập trên của Halime và tung lên mạng. Trước làn sóng ủng hộ mạnh mẽ, các nhà chức trách phụ trách vấn đề giáo dục tại Thổ Nhĩ Kỳ đã vào cuộc tìm danh tính của Halime và từ đây cuộc sống của cô bé tị nạn bước sang một trang mới.

sei_32242985-9225-e1538114967181.jpg
Hình ảnh Halime học trên đống rác khiến nhiều người xúc động 

Ngày 26/9,  Halime chính thức được đến trường học tập như bao bạn bè đồng trang lứa. Học phí của cô bé được chính quyền địa phương hỗ trợ 100%.

Khi biết tin mình được đi học, Halime rất phấn khởi vì em sẽ được đọc rất nhiều sách.

Còn cha em, anh Abdulrezzak Cuma, chia sẻ với giới truyền thông địa phương rằng: “Tôi rất muốn con tôi được đi học nhưng thật thất vọng khi tôi không thể cho chúng đi học. Hôm nay, Halime đã bắt đầu được đi học, tôi cảm thấy như mình đang ở trên mây vậy. Bây giờ bé đã có thể có một cuộc sống tốt đẹp hơn. Tiếp theo, tôi hy vọng tất cả những đứa con của tôi cũng sẽ được đi học”.

cb.jpg
Halime (phải) đã được đi học học như bao bạn đồng trang lứa

 

Được biết, Halime cùng gia đình từ Syria chạy trốn đến Arnavutkoy, Thổ Nhĩ Kỳ khoảng một năm trước. Gia đình em có 6 anh chị em và em là chị cả. Trước khi, Halime được đi học, chỉ có em út trong nhà là bé Hamide được đi học.

Trà Li

Daily Mail

Bạn đang đọc bài viết Cái kết bất ngờ cho cô bé tị nạn học trên bãi rác tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Quang Đạm: Nhà báo uyên thâm, sâu nặng nghĩa tình

Quang Đạm: Nhà báo uyên thâm, sâu nặng nghĩa tình

Đó là những phẩm chất cao quý của nhà báo Quang Đạm (tên thật là Tạ Quang Đệ, 1913-1999), một trong những “đại thụ” của làng báo Việt mà chúng tôi cảm nhận được tại cuộc tọa đàm “Quang Đạm - Nhà báo, nhà trí thức Cách mạng” do Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với Báo Nhân dân tổ chức sáng 19/12 tại Hà Nội.
6 triệu người Việt Nam đã thoát nghèo bền vững

6 triệu người Việt Nam đã thoát nghèo bền vững

Với nỗ lực của các cấp, các ngành và địa phương, tỷ lệ hộ nghèo của Việt Nam đã giảm từ 9,88% năm 2015 xuống còn 6,7% cuối năm 2017, trong đó tỷ lệ hộ nghèo thu nhập cũng giảm từ 7,47% xuống còn 5,81%, tỷ lệ hộ nghèo thiếu hụt đa chiều giảm từ 2,41% xuống còn 0,87%). 6 triệu người Việt Nam đã thoát nghèo.
Cháy hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, tư vấn viên của Bảo Việt Nhân thọ tự tìm đến gia đình

Cháy hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, tư vấn viên của Bảo Việt Nhân thọ tự tìm đến gia đình

Thị trường bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam đã trải qua hơn 20 năm, với những nỗ lực không ngừng để bảo hiểm nhân thọ được xã hội ghi nhận là một giải pháp tài chính, bảo vệ nhân văn và văn minh. Từ chỗ lo sợ bị “lừa đảo”, ngày nay người dân đã nhận thức đúng về bản chất của hình thức bảo hiểm này.
Ban Bí thư cho ý kiến về nâng cao chất lượng, rà soát đảng viên

Ban Bí thư cho ý kiến về nâng cao chất lượng, rà soát đảng viên

Ngày 18/12, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Ban Bí thư Trung ương Đảng đã họp, cho ý kiến về việc ban hành Chỉ thị của Ban Bí thư về nâng cao chất lượng kết nạp đảng viên và rà soát, sàng lọc, đưa những người không còn đủ tư cách đảng viên ra khỏi Đảng.