Xã hội

Cán bộ, công chức, viên chức Cơ quan TƯ Hội LHPNVN nhắn tin ủng hộ Tết vì người nghèo

Xem trên mobile
Sáng 14/1/2019, tại Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019 của Cơ quan Trung ương hội LHPN Việt Nam, hơn 200 cán bộ, công chức, viên chức cơ quan TƯ Hội đã cùng nhắn tin gây quỹ ủng hộ Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam.

Theo Báo cáo tổng kết hoạt động, năm 2018, cán bộ cơ quan TƯ Hội LHPNVN đã đoàn kết, tích cực, trách nhiệm hoàn thành tốt các nhiệm vụ của cơ quan. TƯ Hội đã chủ động triển khai công tác tuyên truyền, vận động và nắm tình hình phụ nữ, tham gia giải quyết điểm nóng; tích cực triển khai thực hiện Nghị quyết TW 6 (khóa XII); đợt thi đua đặc biệt “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” tạo được hiệu ứng tốt, có sức lan tỏa, nhận được sự quan tâm ủng hộ, đạt được nhiều kết quả thiết thực; chủ động, sáng tạo trong triển khai các hoạt động thực hiện Chủ đề năm 2018 “Phụ nữ thực hiện an toàn thực phẩm”; có nhiều nỗ lực và thành công trong tạo cơ chế và vận động nguồn lực thực hiện Đề án Tuyên truyền vận động hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết vấn đề xã hội (Đề án 938), Đề án Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017 2025 (Đề án 939) và Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới; các hoạt động phối hợp giữa tổ chức Hội với các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, các đối tác quốc tế có nhiều khởi sắc; có nhiều giải pháp tiếp tục đổi mới phương pháp quản lý, điều hành tại cơ quan TƯ Hội theo hướng phân cấp, phân quyền, tăng cường tính kế hoạch trong điều hành thực hiện nhiệm vụ; các ban, đơn vị thực hiện lồng ghép, phối hợp tối đa trong triển khai các hoạt động, nhất là các hoạt động tại địa phương; lề lối làm việc trong cơ quan được duy trì, cải tiến… góp phần xây dựng cơ quan TƯ Hội LHPNVN ngày càng vững mạnh, đáp ứng tốt hơn yêu cầu đặt ra trong tình hình mới.

 

ct.JPG
Ủy viên TƯ Đảng, Chủ tịch Hội LHPNVN Nguyễn Thị Thu Hà (thứ 2 từ phải sang) trao tặng danh hiệu Chiến sĩ Thi đua Toàn quốc cho các Phó Chủ tịch Hội LHPNVN: Trần Thị Hương (bìa phải), Bùi Thị Hòa (thứ 2 từ trái sang) và Ủy viên Đoàn chủ tịch Trung ương Hội, Tổng giám đốc Tổ chức tài chính vi mô TNHH một thành viên Tình thương Dương Thị Ngọc Linh

 

Phát biểu tại Hội nghị, Ủy viên TƯ Đảng, Chủ tịch Hội LHPNVN Nguyễn Thị Thu Hà đánh giá cao kết quả đạt được của toàn thể cán bộ, công chức, viên chức cơ quan TƯ Hội LHPNVN trong năm 2018. Chủ tịch Nguyễn Thị Thu Hà cũng đánh giá kết quả cụ thể của từng ban, đơn vị, của tổ chức Công đoàn, Đoàn Thanh niên cơ quan TƯ Hội LHPNVN; nêu những mặt mạnh, những hạn chế cần khắc phục cũng như những điểm cần lưu ý để thực hiện tốt hơn nhiệm vụ chính trị được giao trong năm 2019.

Về phương hướng, nhiệm vụ năm 2019, Chủ tịch Nguyễn Thị Thu Hà yêu cầu các ban, đơn vị, các tổ chức đoàn thể cơ quan TƯ Hội tập trung triển khai thực hiện 7 nhiệm vụ trọng tâm sau:

- Chỉ đạo các cấp Hội thực hiện chủ đề năm 2019 - Năm “An toàn cho phụ nữ và trẻ em”;

- Đánh giá giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XII, định hướng chuẩn bị Đại hội phụ nữ các cấp, tiến tới Đại hội Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII;

- Tập trung xây dựng chiến lược phát triển tổ chức Hội;

- Tham mưu giới thiệu quy hoạch, giới thiệu nguồn cán bộ nữ cấp ủy, đại biểu Quốc hội, Hội đồng nhân dân;

- Chuẩn bị tốt nội dung làm việc với Thủ tướng Chính phủ;

- Tổ chức các sự kiện, hội nghị có ý nghĩa giáo dục truyền thống, giáo dục chính trị, tư tưởng nhân kỷ niệm ngày lễ lớn của Hội, của đất nước và chuỗi các sự kiện hướng tới kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội vào năm 2020;

- Thực hiện có hiệu quả các Chương trình mục tiêu quốc gia, các đề án, chương trình phối hợp và chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”; thực hiện công tác nội vụ cơ quan đảm bảo chất lượng, hiệu quả.

_mg_9693.JPG
Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPNVN Hoàng Thị Ái Nhiên (thứ 3 từ trái sang) trao Cờ thi đua của Đoàn Chủ tịch TƯ Hội LHPNVN cho các ban, đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua năm 2018 

 

Hội nghị đã tiến hành bầu Ban Thanh tra nhân dân cơ quan TƯ Hội LHPNVN nhiệm kỳ 2019 - 2020 và khen thưởng các tập thể, cá nhân xuất sắc.  

Tại Hội nghị, hơn 200 cán bộ, công chức, viên chức cơ quan TƯ Hội đã cùng nhắn tin với cú pháp TET gửi 1407 gây quỹ ủng hộ Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam. Với 20.000 đồng/tin nhắn, trong sáng nay, hơn 4,2 triệu đồng đã được cán bộ, công chức, viên chức cơ quan TƯ Hội ủng hộ cho hoạt động ý nghĩa này.

Lan Hương

Ảnh: Vũ Hoa

Bạn đang đọc bài viết Cán bộ, công chức, viên chức Cơ quan TƯ Hội LHPNVN nhắn tin ủng hộ Tết vì người nghèo tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

5 người Việt tử nạn trong tai nạn ô tô thảm khốc ở Thái Lan

5 người Việt tử nạn trong tai nạn ô tô thảm khốc ở Thái Lan

Đã có ít nhất 10 người, chủ yếu là lao động nước ngoài, trong đó có 5 người Việt Nam (3 nữ, 2 nam) đã tử vong sau khi một chiếc xe tải và một chiếc xe 16 chỗ rơi xuống một kênh nước sau khi va chạm với nhau ở huyện Tha Muang, tỉnh Kanchanaburi (Thái Lan) trưa 23/3.
Đào tạo sau đại học: Nghịch lý trường càng lớn càng khó tuyển sinh

Đào tạo sau đại học: Nghịch lý trường càng lớn càng khó tuyển sinh

Đây là thực trạng được chính lãnh đạo các trường đại học tốp đầu như ĐH Bách khoa Hà Nội, ĐH Bách khoa TP.HCM… nêu lên, khi nói đến tuyển sinh sau đại học. Và thực tế là quy mô đào tạo sau ĐH đã buộc nhiều trường phải cắt giảm, hoặc tìm các nguồn học bổng hấp dẫn để thu hút học viên.
Cơ hội nhận học bổng học thạc sĩ, tiến sĩ hàng trăm triệu đồng

Cơ hội nhận học bổng học thạc sĩ, tiến sĩ hàng trăm triệu đồng

Sáng 23/3 tại trường ĐH Bách khoa Hà Nội, Quỹ Đổi mới sáng tạo Vingroup (VINIF) vừa công bố chương trình hỗ trợ tài chính cho học viên cao học và nghiên cứu sinh xuất sắc sẽ hoặc đang theo học các chương trình sau đại học trong nước thuộc các chuyên ngành khoa học, công nghệ, kỹ thuật hoặc y dược.
Các cầu thủ nổi tiếng Việt Nam hưởng ứng chiến dịch nói không với ngà voi

Các cầu thủ nổi tiếng Việt Nam hưởng ứng chiến dịch nói không với ngà voi

Trong tháng 3/2019, Đại sứ quán Anh tại Việt Nam và Tổ chức TRAFFIC phối hợp triển khai chiến dịch #MakeVietnamProud với mục tiêu nâng cao nhận thức của cộng đồng trong việc mua bán, sử dụng ngà voi bất hợp pháp, với sự hợp tác của các cầu thủ nổi tiếng của Đội tuyển bóng đá quốc gia nam và nữ Việt Nam.
Thi THPT Quốc gia 2019: Siết chặt khâu kỹ thuật, bám sát chương trình lớp 12

Thi THPT Quốc gia 2019: Siết chặt khâu kỹ thuật, bám sát chương trình lớp 12

Cùng với việc công bố lịch thi chính thức, Bộ GD&ĐT cũng vừa cập nhật những thông tin mới nhất liên quan đến quy trình quản lý thi theo hướng chặt chẽ hơn và định hướng ôn tập giai đoạn “nước rút” cho sĩ tử. Việc chọn nghề cũng là vấn đề được nhiều cha mẹ học sinh quan tâm khi kỳ thi đang đến rất gần.