Xã hội

Cảnh sát Mỹ bắt giữ kẻ tình nghi huấn luyện trẻ em nổ súng tại trường học

Xem trên mobile
Theo cáo trạng của các công tố viên Mỹ công bố ngày 8/8, một đối tượng bị bắt giữ trong cuộc truy quét của cảnh sát mới đây tại bang New Mexico đang huấn luyện trẻ em sử dụng vũ khí để thực hiện các vụ nổ súng ở trường học.
siraj-wahhaj.jpg
Siraj Wahhaj

 

Đối tượng trên là Siraj Wahhaj (40 tuổi) bị bắt giữ cùng với 4 đối tượng khác trong cuộc truy quét của cảnh sát ngày 3/8 vừa qua. Trong cuộc truy quét này, cảnh sát đã tìm thấy 11 trẻ em từ 1 đến 15 tuổi trong một khu nhà tồi tàn bị bỏ hoang, không có điện nước, tất cả đều trong tình trạng đói khát.
 
Cảnh sát cũng phát hiện nhiều khẩu súng đã nạp đạn trong khu nhà và một bãi tập bắn ở cuối khu nhà. Trong số các đối tượng bị bắt giữ nói trên có 3 phụ nữ được cho là mẹ của các em được tìm thấy trong khu nhà và một người đàn ông tên là Lucas Morten. Các đối tượng này bị cáo buộc lạm dụng trẻ em.
 
Theo cáo trạng, cha nuôi của một trong số trẻ em được tìm thấy tại khu nhà trên tố cáo Wahhaj đã huấn luyện các em cách sử dụng súng trường để chuẩn bị tiến hành các vụ xả súng ở trường học. Cáo trạng nêu rõ Wahhaj "là mối nguy hiểm lớn đối với những trẻ em nói trên cũng như đối với cộng đồng".

 

tre-em-bi-huan-luyen-lam-khung-bo.jpg
Ngôi nhà tồi tàn, nơi các trẻ nhỏ được cứu

 

Wahhaj cũng đang bị cảnh sát ở bang Georgia truy nã vì cáo buộc bắt cóc chính con trai 4 tuổi của mình. Khi lục soát khu nhà trên, cảnh sát phát hiện thi thể một bé trai và cho rằng đó chính là thi thể của con trai Wahhaj.

TTXVN

Bạn đang đọc bài viết Cảnh sát Mỹ bắt giữ kẻ tình nghi huấn luyện trẻ em nổ súng tại trường học tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Tránh 2 thái cực trong đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy

Tránh 2 thái cực trong đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy

Ngày 18/12, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Ban Bí thư Trung ương Đảng đã họp, cho ý kiến về kết quả 5 đoàn của Ban Bí thư kiểm tra việc quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết số 18, 19 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng Khóa XII và Kết luận số 64 của Ban Chấp hành Trung ương Khóa XI.