Xã hội

Cầu thủ thứ 11 của đội bóng Wild Boars được cứu khỏi hang Tham Luang

Xem trên mobile
Lực lượng cứu hộ đã đưa được thành viên thứ 9, 10 và 11 trong đội bóng đá thiếu niên bị mắc kẹt ra khỏi hang Tham Luang (Thái Lan). Mỗi em được đưa ra ngoài cách nhau khoảng 20 phút.
Người đứng đầu lực lượng giải cứu Narongsak Osottanakorn cho biết, chiến dịch cuối cùng khó khăn hơn lần trước vì họ phải đưa 5 chứ không phải 4 người ra ngoài. Cùng đi với họ có một bác sĩ và ba đặc nhiệm SEAL Thái Lan. Lực lượng cứu hộ đã đưa được thành viên thứ 9, 10 và 11 trong đội bóng đá thiếu niên bị mắc kẹt ra khỏi hang Tham Luang. 
 
doi-cuu-ho-4.jpg
Lính cứu hộ đưa một em nhỏ ra khỏi hang

 

Một nhóm các thợ lặn người nước ngoài và lực lượng Hải quân Thái Lan đã hỗ trợ các em ra ngoài trong đoạn đường ngập nước dài gần 4 km.
 
Trong chiến dịch giải cứu thứ hai vào ngày 9/7 vừa qua, lực lượng cứu hộ đã rút được kinh nghiệm và kết thúc sớm hơn 2 giờ so với đợt một.
 
Những cơn mưa lớn như trút nước xuống khu vực Mae Sai trong suốt đêm 9/7. Đến sáng 10/7, mưa lớn vẫn diễn ra khiến công tác cứu hộ 5 người cuối cùng còn sót lại bị đặt vào một thách thức thực sự. Các trận mưa khiến nước trong các đường ống của hang Tham Luang có nguy cơ dâng lên cao. Những người đứng đầu chiến dịch giải cứu đội bóng 13 người bị mắc kẹt trong hang sâu ở Thái Lan đã cầu xin sự thương xót của thần mưa.
 
thu-tuong-thai-lan.jpg
Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha (áo khoác xanh ở giữa) động viên người thân của đội bóng bóng nhí

 

Hiện giới chức Thái Lan vẫn chưa công bố danh tính thành viên được giải cứu. Về việc tại sao không công bố danh tính những người được giải cứu, chỉ huy chiến dịch Narongsak khẳng định có lý do nhân văn: "Mọi người nên đặt mình vào vị trí của các bậc cha mẹ. Họ có thể đã nghe hết tên những người được giải cứu và lo lắng nhận ra con mình không nằm trong số đó".
 
Được biết, tất cả 8 em được cứu đang được cách ly, không cho người thân vào thăm, phòng trường hợp lây nhiễm. 

PV

Bangkok Post, kopitiambot.com

Bạn đang đọc bài viết Cầu thủ thứ 11 của đội bóng Wild Boars được cứu khỏi hang Tham Luang tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

3 vấn đề thúc đẩy phụ nữ tham chính

3 vấn đề thúc đẩy phụ nữ tham chính

Chiều ngày 13/11/2018, tại Trung tâm Phụ nữ và Phát triển (Hà Nội), Đoàn Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam tổ chức gặp mặt các nữ đại biểu Quốc hội khóa XIV nhằm trao đổi, thảo luận về phương hướng, giải pháp tăng cường sự tham gia của phụ nữ trong chính trị tại Việt Nam.
'Mong các cô, các dì tiếp tục là điểm tựa tinh thần vững chắc cho tổ chức Hội'

'Mong các cô, các dì tiếp tục là điểm tựa tinh thần vững chắc cho tổ chức Hội'

Ngày 13/11/2018, tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, đoàn đại biểu cán bộ nữ và người có công với Cách mạng qua các thời kỳ tỉnh Vĩnh Long đã đến thăm Hội LHPNVN nhân dịp Đoàn có chuyến ra Thủ đô Hà Nội. Ủy viên TƯ Đảng, Chủ tịch Hội LHPNVN Nguyễn Thị Thu Hà; Phó Chủ tịch Thường trực Hoàng Thị Ái Nhiên trân trọng tiếp đoàn.
Hơn 3.000 nạn nhân bị mua bán, trong đó 90% là phụ nữ, trẻ em

Hơn 3.000 nạn nhân bị mua bán, trong đó 90% là phụ nữ, trẻ em

“Tội phạm mua bán người xảy ra ở 63 tỉnh/thành với 3.090 nạn nhân, trong đó còn 519 nạn nhân chưa trở về. Ngoài ra, có 868 phụ nữ vắng mặt lâu ngày ở địa phương và hàng nghìn người đang ở nước ngoài chưa có điều kiện xác minh, xác định họ có phải là nạn nhân hay không”, bà Phạm Thị Thanh Thủy, đoàn Đại biểu Quốc hội Thanh Hóa, cho biết.
'Cứ 8 giờ lại có 1 trẻ em ở Việt Nam bị xâm hại'

'Cứ 8 giờ lại có 1 trẻ em ở Việt Nam bị xâm hại'

Từ đầu năm 2018 đến nay, ở nước ta đã phát hiện 457 vụ hiếp dâm trẻ em, tăng 2,47% so với cùng kỳ. Các đại biểu Quốc hội đặc biệt lo ngại số vụ xâm hại trẻ em trên thực tế còn lớn hơn khi nhiều nạn nhân, gia đình không dám lên tiếng, nhiều vụ việc chìm trong im lặng.