Xã hội

Chạy bộ gây quỹ hỗ trợ bệnh nhi ung thư Việt Nam

Xem trên mobile
Toàn bộ số tiền quên góp được từ Terry Fox Run Việt Nam 2018 sẽ được dành hỗ trợ cho chương trình huyết học nhi quốc tế tại Việt Nam, thiết lập khả năng chẩn đoán lâm sàng và nghiên cứu ung thư nhi.
Hiệp hội Doanh nghiệp Canada tại TPHCM (CanCham) vừa thông tin về cuộc chạy Terry Fox Run Việt Nam lần thứ 22. Theo đó, cuộc chạy sẽ được tổ chức tại đường Tân Trào (Phú Mỹ Hưng, Q.7) vào ngày 18/11. Các cá nhân, tổ chức có  thể đăng ký tham gia trực tiếp ngay tại ngày chương trình diễn ra; trên chặng đường Run, Walk, Wheel, Ride dài 5km.
 
Theo CanCham, mục đích duy nhất của cuộc chạy Terry Fox Run là xây dựng cộng đồng, nâng cao nhận thức xã hội và gây quỹ nghiên cứu ung thư. 100% số tiền quyên góp được từ Terry Fox Run Việt Nam 2018 sẽ được thực hiện nhằm hỗ trợ một chương trình huyết học nhi khoa quốc tế tại Việt Nam – làm việc để hỗ trợ hệ thống bệnh viện nhi trên khắp Việt Nam thông qua trường đại học Y Dược TPHCM cùng các chuyên gia quốc tế và Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM. Mục đích của chương trình là thiết lập khả năng chẩn đoán lâm sàng và nghiên cứu ung thư nhi tại Việt Nam.
 
img_3861.JPG
Phương Vy Idol cũng chính là đại sứ Terry Fox Run Việt Nam.

 

 
Dịp này, áo thun Terry Fox Run Việt Nam 2018 cũng được chính thức công bố với hình ảnh Việt Nam. Đây cũng chính là chiếc áo Terry Fox Run đầu tiên trên thế giới có hình ảnh một  quốc gia khác ngoài Canada trên áo chính thức.
 
Năm 2017, Terry Fox Run Việt Nam đã thu hút được hơn 22.000 người tham dự. Cuộc chạy Terry Fox Run không nhận tài trợ, quảng bá thương hiệu hoặc tiếp thị sản phẩm. Tất cả thời gian và công sức của nhà tổ chức đều là thiện nguyện.
 
Đến nay, đường chạy Terry Fox không còn là truyền thống của riêng Canada, sự kiện nhân đạo này hiện đã được tổ chức tại 35 quốc gia trên thế giới. Cho đến nay, đã có hơn 750 triệu USD trên toàn thế giới được quyên góp từ chương trình này.
 

Đình Hưng

Bạn đang đọc bài viết Chạy bộ gây quỹ hỗ trợ bệnh nhi ung thư Việt Nam tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Nữ phát ngôn Heather Nauert từ chối làm Đại sứ Mỹ tại Liên hợp quốc

Nữ phát ngôn Heather Nauert từ chối làm Đại sứ Mỹ tại Liên hợp quốc

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Heather Nauert vừa cho biết bà đã rút tên khỏi danh sách ứng cử viên cho chức Đại sứ Mỹ tại Liên hợp quốc vì lý do gia đình. Ngoài ra, việc ứng viên chuyển giới tranh cử ghế thủ tướng Thái Lan, ca sinh 7 tự nhiên hiếm gặp đầu tiên ở Iraq là những tin giới nổi bật ngày 17/2.
Khoảnh khắc phụ nữ 7 ngày

Khoảnh khắc phụ nữ 7 ngày

Một người phụ nữ trong cuộc biểu tình chống bạo lực giới và những tội ác nhằm vào phụ nữ ở Mexico; Ca sĩ Diana Ross biểu diễn trên sân khấu của giải Grammy lần thứ 61, được tổ chức ở Los Angeles, California, Mỹ.