Xã hội

Chạy bộ gây quỹ hỗ trợ bệnh nhi ung thư Việt Nam

Xem trên mobile
Toàn bộ số tiền quên góp được từ Terry Fox Run Việt Nam 2018 sẽ được dành hỗ trợ cho chương trình huyết học nhi quốc tế tại Việt Nam, thiết lập khả năng chẩn đoán lâm sàng và nghiên cứu ung thư nhi.
Hiệp hội Doanh nghiệp Canada tại TPHCM (CanCham) vừa thông tin về cuộc chạy Terry Fox Run Việt Nam lần thứ 22. Theo đó, cuộc chạy sẽ được tổ chức tại đường Tân Trào (Phú Mỹ Hưng, Q.7) vào ngày 18/11. Các cá nhân, tổ chức có  thể đăng ký tham gia trực tiếp ngay tại ngày chương trình diễn ra; trên chặng đường Run, Walk, Wheel, Ride dài 5km.
 
Theo CanCham, mục đích duy nhất của cuộc chạy Terry Fox Run là xây dựng cộng đồng, nâng cao nhận thức xã hội và gây quỹ nghiên cứu ung thư. 100% số tiền quyên góp được từ Terry Fox Run Việt Nam 2018 sẽ được thực hiện nhằm hỗ trợ một chương trình huyết học nhi khoa quốc tế tại Việt Nam – làm việc để hỗ trợ hệ thống bệnh viện nhi trên khắp Việt Nam thông qua trường đại học Y Dược TPHCM cùng các chuyên gia quốc tế và Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM. Mục đích của chương trình là thiết lập khả năng chẩn đoán lâm sàng và nghiên cứu ung thư nhi tại Việt Nam.
 
img_3861.JPG
Phương Vy Idol cũng chính là đại sứ Terry Fox Run Việt Nam.

 

 
Dịp này, áo thun Terry Fox Run Việt Nam 2018 cũng được chính thức công bố với hình ảnh Việt Nam. Đây cũng chính là chiếc áo Terry Fox Run đầu tiên trên thế giới có hình ảnh một  quốc gia khác ngoài Canada trên áo chính thức.
 
Năm 2017, Terry Fox Run Việt Nam đã thu hút được hơn 22.000 người tham dự. Cuộc chạy Terry Fox Run không nhận tài trợ, quảng bá thương hiệu hoặc tiếp thị sản phẩm. Tất cả thời gian và công sức của nhà tổ chức đều là thiện nguyện.
 
Đến nay, đường chạy Terry Fox không còn là truyền thống của riêng Canada, sự kiện nhân đạo này hiện đã được tổ chức tại 35 quốc gia trên thế giới. Cho đến nay, đã có hơn 750 triệu USD trên toàn thế giới được quyên góp từ chương trình này.
 

Đình Hưng

Bạn đang đọc bài viết Chạy bộ gây quỹ hỗ trợ bệnh nhi ung thư Việt Nam tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

'5 nhà’ cùng tìm giải pháp cho nông sản an toàn

'5 nhà’ cùng tìm giải pháp cho nông sản an toàn

Trước vấn nạn thực phẩm bẩn đang len lỏi khắp mọi nơi, sáng 17/12, TƯ Hội LHPN Việt Nam phối hợp với Bộ Công Thương tổ chức Hội nghị hỗ trợ xây dựng, kết nối cơ sở sản xuất nông sản thực phẩm an toàn với nhà phân phối, tiêu thụ sản phẩm.
'Khát vọng sống' - Nơi ươm mầm cho những số phận hồi sinh

'Khát vọng sống' - Nơi ươm mầm cho những số phận hồi sinh

Với thông điệp “đâu phải đủ đầy mới có thể sẻ chia”, 10 năm qua, chương trình truyền hình nhân đạo Khát vọng sống đã kết nối những tấm lòng nhân ái, bất kể giàu nghèo, trong hay ngoài nước. Chương trình đã góp phần hồi sinh cho hàng ngàn số phận trên cả nước.
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao tặng 500 nhà tình nghĩa

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao tặng 500 nhà tình nghĩa

Chiều 16-12, tại thành phố Tam Kỳ (tỉnh Quảng Nam), Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cùng đoàn công tác Trung ương đã dự và trao tặng 500 ngôi nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách khó khăn ở năm tỉnh miền trung: Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên và Khánh Hòa.
Thế giới ảo hỗn loạn với muôn kiểu 'thánh' online

Thế giới ảo hỗn loạn với muôn kiểu 'thánh' online

Có người nhận xét rằng, Facebook là “thánh địa” của các loại “thánh” chém, “thánh” nổ, “thánh”  bán hàng, “thánh” tử vi, “thánh”  bói, “thánh”  chửi, “thánh”  livestream, “thánh”  soi, “thánh”  chọc online...
Nữ Tổng Giám đốc Vietjet vào danh sách The Bloomberg 50

Nữ Tổng Giám đốc Vietjet vào danh sách The Bloomberg 50

Kênh truyền thông về kinh doanh và tài chính uy tín hàng đầu của thế giới Bloomberg vừa công bố danh sách 50 nhà lãnh đạo và doanh nhân tiêu biểu toàn cầu của năm 2018 "The Bloomberg 50" (B50). Năm nay, lần đầu tiên Việt Nam có đại diện trong danh sách này, đó là bà Nguyễn Thị Phương Thảo, Tổng Giám đốc Hãng hàng không Vietjet.
Thúc đẩy lực lượng lao động nữ chất lượng ở Indonesia

Thúc đẩy lực lượng lao động nữ chất lượng ở Indonesia

Những thay đổi xã hội về vai trò của phụ nữ Indonesia trong các khu vực công đang cho thấy sự cải thiện liên tục chỉ số bình đẳng giới. Chỉ số việc làm của phụ nữ cho thấy tỷ lệ tham gia lực lượng lao động nữ đạt 50,77%, lớn hơn nhiều so với 6.34% năm 2006. Trong 10 năm gần đây, tỷ lệ này đã và đang ngày càng tăng cùng với việc giảm tỷ lệ thất nghiệp ở nữ giới.