Xã hội

Chạy bộ gây quỹ hỗ trợ bệnh nhi ung thư Việt Nam

Xem trên mobile
Toàn bộ số tiền quên góp được từ Terry Fox Run Việt Nam 2018 sẽ được dành hỗ trợ cho chương trình huyết học nhi quốc tế tại Việt Nam, thiết lập khả năng chẩn đoán lâm sàng và nghiên cứu ung thư nhi.
Hiệp hội Doanh nghiệp Canada tại TPHCM (CanCham) vừa thông tin về cuộc chạy Terry Fox Run Việt Nam lần thứ 22. Theo đó, cuộc chạy sẽ được tổ chức tại đường Tân Trào (Phú Mỹ Hưng, Q.7) vào ngày 18/11. Các cá nhân, tổ chức có  thể đăng ký tham gia trực tiếp ngay tại ngày chương trình diễn ra; trên chặng đường Run, Walk, Wheel, Ride dài 5km.
 
Theo CanCham, mục đích duy nhất của cuộc chạy Terry Fox Run là xây dựng cộng đồng, nâng cao nhận thức xã hội và gây quỹ nghiên cứu ung thư. 100% số tiền quyên góp được từ Terry Fox Run Việt Nam 2018 sẽ được thực hiện nhằm hỗ trợ một chương trình huyết học nhi khoa quốc tế tại Việt Nam – làm việc để hỗ trợ hệ thống bệnh viện nhi trên khắp Việt Nam thông qua trường đại học Y Dược TPHCM cùng các chuyên gia quốc tế và Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM. Mục đích của chương trình là thiết lập khả năng chẩn đoán lâm sàng và nghiên cứu ung thư nhi tại Việt Nam.
 
img_3861.JPG
Phương Vy Idol cũng chính là đại sứ Terry Fox Run Việt Nam.

 

 
Dịp này, áo thun Terry Fox Run Việt Nam 2018 cũng được chính thức công bố với hình ảnh Việt Nam. Đây cũng chính là chiếc áo Terry Fox Run đầu tiên trên thế giới có hình ảnh một  quốc gia khác ngoài Canada trên áo chính thức.
 
Năm 2017, Terry Fox Run Việt Nam đã thu hút được hơn 22.000 người tham dự. Cuộc chạy Terry Fox Run không nhận tài trợ, quảng bá thương hiệu hoặc tiếp thị sản phẩm. Tất cả thời gian và công sức của nhà tổ chức đều là thiện nguyện.
 
Đến nay, đường chạy Terry Fox không còn là truyền thống của riêng Canada, sự kiện nhân đạo này hiện đã được tổ chức tại 35 quốc gia trên thế giới. Cho đến nay, đã có hơn 750 triệu USD trên toàn thế giới được quyên góp từ chương trình này.
 

Đình Hưng

Bạn đang đọc bài viết Chạy bộ gây quỹ hỗ trợ bệnh nhi ung thư Việt Nam tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Nghệ sĩ thăng hoa từ thiện lành nhà Phật

Nghệ sĩ thăng hoa từ thiện lành nhà Phật

Từ những ảnh hưởng tốt đẹp của đạo Phật, các nghệ sĩ như Ngọc Khuê, Hoài Linh, Hiền Anh… không chỉ nhân lên điều thiện mà còn thăng hoa, nhiều cảm xúc hơn trong nghệ thuật.
Điều chỉnh tuổi nghỉ hưu: Cần tiếp cận ở góc độ cơ hội và quyền lợi của người lao động

Điều chỉnh tuổi nghỉ hưu: Cần tiếp cận ở góc độ cơ hội và quyền lợi của người lao động

Theo Ủy viên TƯ Đảng, Đại biểu Quốc hội, Chủ tịch Hội LHPNVN Nguyễn Thị Thu Hà, việc tăng tuổi nghỉ hưu theo lộ trình được đưa ra tại dự thảo Bộ luật Lao động (sửa đổi) là hoàn toàn phù hợp, nhưng cần có quy định đặc biệt với các nhóm lao động trình độ cao hơn, thấp hơn. Việc tính toán tuổi hưu cần được tiếp cận dưới 2 góc độ: cơ hội được tiếp tục cống hiến và quyền được nghỉ hưu sớm.
'Cần xóa bỏ văn hóa sáng sắp ô đi, chiều cắp ô về'

'Cần xóa bỏ văn hóa sáng sắp ô đi, chiều cắp ô về'

Đó là chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Hội đồng Thi đua Khen thưởng Trung ương, tại Lễ phát động phong trào thi đua “cán bộ, công chức, viên chức thi đua thực hiện văn hóa công sở” do Hội đồng Thi đua-Khen thưởng Trung ương tổ chức ngày 19/5, tại Hà Nội.
Mỗi năm có gần 2.000 trẻ em bị đuối nước

Mỗi năm có gần 2.000 trẻ em bị đuối nước

Ngày 19/5, tại Trung tâm văn hóa, thông tin và thể thao quận Long Biên (Hà Nội), Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã phát động toàn dân tập luyên môn bơi, phòng chống đuối nước năm 2019 trên toàn quốc nhằm giảm thiếu tối đa số người tử vong do đuối nước, đặc biệt là thanh thiếu niên, học sinh.
Mất 4 con vì chất độc da cam, vẫn miệt mài sẻ chia với đồng đội

Mất 4 con vì chất độc da cam, vẫn miệt mài sẻ chia với đồng đội

Cô bị nhiễm chất độc da cam, sinh 4 con rồi lần lượt cả 4 đều lặng lẽ rời vòng tay mẹ. Rồi người chồng yêu thương cũng vì bệnh tật và những cú sốc, không thể gắng gượng nổi cũng lặng lẽ ra đi... Vậy mà ngày ngày cô vẫn cần mẫn, lặng lẽ kết nối, sẻ chia với những đồng đội kém may mắn.
Người chị gái bí mật của Đệ nhất phu nhân Mỹ

Người chị gái bí mật của Đệ nhất phu nhân Mỹ

Bà Ines Knauss - Chị gái của Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump là một nghệ sĩ không thích ồn ào nhưng sống rất tình cảm với em gái. Ngoài ra, việc hai mẹ con đoàn tụ sau 70 năm xa cách, Đài Loan là nơi đầu tiên hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới ở châu Á… là những tin giới nổi bật ngày 19/5.