Xã hội

Cháy chung cư Carina: Hầu hết bệnh nhân tiến triển tốt

Xem trên mobile
Sáng 24/3, Sở Y tế TP.HCM cho biết, hầu hết các bệnh nhân là nạn nhân trong vụ cháy chung cư Carina Plaza (Q.8) đều ổn định và diễn biến tốt.
Tại Bệnh viện Chợ Rẫy, hiện còn 11 bệnh nhân đang tiếp tục điều trị, có 2 bệnh nhân đang thở máy trong đó 1 diễn biến theo chiều hướng tích cực.

Trong số 11 bệnh nhân đang được điều trị tại bệnh viện này, có 1 bệnh nhân là chiến sĩ Cảnh sát PCCC TP.HCM. Thông tin từ bệnh viện cho hay, bệnh nhân được nhập viện vào lúc 13h30 ngày 23/3 với tình trạng bị bỏng hai chân, tay bên trái và vùng vai, khoảng 8% diện tích da cơ thể.

Sau khi nhập viện thì bệnh nhân được chăm sóc vết thương, chích ngừa, truyền dịch… Đến sáng ngày 24/3 thì bệnh nhân ổn định, tiếp xúc tốt, tự sinh hoạt. Dự kiến trong khoảng 7-10 ngày tới thì chiến sĩ này sẽ được xuất viện.

Trước đó, cũng có 1 chiến sĩ Cảnh sát PCCC nhập viện Bệnh viện Chợ Rẫy nhưng đã được xuất viện ngay trong ngày.

Trong khi đó, tại Bệnh viện Nhi Đồng 1, hai bé 10 tuổi và 3 tuổi (2 anh em ruột) đang điều trị tại khoa Hồi sức tích cực đều có diễn tiến tốt, tình trạng ổn định, tỉnh táo, bớt thở nhanh.

Tại Bệnh viện Nguyễn Tri Phương, 14 bệnh nhân đều ổn định, chỉ còn một bệnh nhân thở oxy, không có trường hợp nào diễn tiến xấu. Tại Bệnh viện Quốc tế City, 2 bệnh nhân trong khoa Hồi sức diễn biến tốt, chỉ còn một còn thở oxy.

nan-nhan.jpgBệnh nhân bị ảnh hưởng vụ cháy chung cư Carina Plaza điều trị tại bệnh viện ngày 23/3

 


Trước đó, như PNVN đã đưa tin, vụ hỏa hoạn đã xảy ra vào khoảng 1 giờ 30 sáng cùng ngày tại khu A và B chung cư Carina Plaza. Đám cháy bùng phát dữ dội khiến nhiều mảng bê tông bị sụp xuống. 
 
Theo thống kê, vụ cháy khiến 13 người chết và 28 người bị thương, nhiều tài sản bị hư hỏng. Các tổ chức, cá nhân cũng đã có những hỗ trợ cho gia đình các nạn nhân cũng như các cư dân sống tại chung cư Carina Plaza.

Tại cuộc làm việc khẩn tại Quận ủy Q.8 diễn ra vào sáng ngày 23/3, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân đã yêu cầu Công an TP.HCM, Cảnh sát phòng cháy chữa cháy đến ngày 26/3 phải có báo cáo về hiện trạng phòng cháy chữa cháy của chung cư Carina Palaza; đồng thời kiểm tra lại toàn bộ quy trình, kiến nghị giải pháp cho cả thành phố.


1.jpg
Người nhà đau đớn trước sự ra đi của nạn nhân trong vụ cháy

 


Vào trưa ngày 23/3, Trung tướng Bùi Văn Thành, Thứ trưởng Bộ Công an cũng đã triệu tập cuộc họp đột xuất để chỉ đạo Công an TP.HCM  và Sở Cảnh sát PCCC TP.HCM  trong công tác điều tra, PCCC, khắc phục sự cố sau vụ cháy tại chung cư Carina. Thứ trưởng Bùi Văn Thành nhấn mạnh, công tác cấp thiết lúc này là bảo vệ hiện trường, điều tra xác định chính xác nguyên nhân gây cháy; đồng thời xác định rõ tổ chức, cá nhân thiếu trách nhiệm hay sai sót để vụ cháy xảy ra gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng. Từ đó, có hướng xử lý nghiêm minh đúng người đúng tội để răn đe.

Thứ trưởng Bùi Văn Thành đề nghị có thể tổ chức một hội nghị họp với toàn bộ lãnh đạo ban quản lý dự án các chung cư cao tầng và ký giao ước cam kết với Cảnh sát PCCC cùng với chính quyền địa phương để nâng cao trách nhiệm kiểm tra, giám sát và đôn đốc cư dân cũng như các thành viên trong ban quản lý cùng thực hiện tốt công tác PCCC. Đồng thời, đẩy mạnh tuyên truyền kỹ năng xử lý tình huống cho người dân khi có cháy xảy ra.
 
 

Đông Quân

Bạn đang đọc bài viết Cháy chung cư Carina: Hầu hết bệnh nhân tiến triển tốt tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Việt Nam tận dụng nông nghiệp thông minh thúc đẩy phát triển bền vững

Việt Nam tận dụng nông nghiệp thông minh thúc đẩy phát triển bền vững

Nông nghiệp thông minh trong suốt quá trình sản xuất ứng dụng các công nghệ tiên tiến, hiện đại. Ngoài ra, sử dụng các thiết bị thông minh được kết nối mạng bên trong và bên ngoài của trang trại/ doanh nghiệp dựa trên nền tảng công nghệ thông tin để quản lý nông nghiệp an toàn thực phẩm, hiệu quả và bền vững, thích ứng với biến đổi khí hậu và hội nhập quốc tế.
‘Lão tướng’ mở đường đưa gốm Đất Việt ra thế giới

‘Lão tướng’ mở đường đưa gốm Đất Việt ra thế giới

Khởi nghiệp sau khi cầm sổ hưu với sản phẩm gốm đất nung được nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đánh giá: “Đã làm rạng rỡ hình ảnh Việt Nam trên trường quốc tế”, ‘lão tướng’, anh hùng lao động Nguyễn Quang Mâu không chỉ lập nghiệp thành công mà còn mang đến cuộc sống tốt đẹp cho hàng ngàn công nhân trên đất mỏ.
Cơ hội việc làm trong nền kinh tế số hóa

Cơ hội việc làm trong nền kinh tế số hóa

Việt Nam có lực lượng lao động trẻ, dồi dào, năng động với 57 triệu người. Tuy nhiên, chỉ có 11% lao động Việt Nam có kỹ năng cao, 5% có khả năng sử dụng tiếng Anh. Do đó, để thích ứng với hội nhập kinh tế và cách mạng công nghiệp 4.0, họ cần trang bị kiến thức với những kỹ năng mềm quan trọng: kỹ năng giải quyết vấn đề, tư duy phản biện, khả năng sáng tạo…