Xã hội

Cháy nhà nghỉ, du khách nước ngoài dũng cảm cứu 2 em nhỏ thoát hiểm

Xem trên mobile
Phát hiện nhà nghỉ cháy, 2 du khách nước ngoài đã leo lên sân thượng nhà bên cạnh rồi trèo qua sân thượng nhà nghỉ đang cháy, để giải cứu 2 em nhỏ đang bị mắc kẹt trong phòng do bố mẹ khóa cửa.
du-khach-nuoc-ngoai-cuu-2-tre-em-trong-ngoi-nha-chay.jpg
Du khách Jean Christophe kể lại vụ việc qua người phiên dịch. Nguồn ảnh: zing.vn

 

Vụ việc xảy ra vào khoảng 10h sáng 1/5, tại nhà nghỉ Bảo Hoàng (nằm trên đường Kinh Dương Vương, phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng). 

Vào thời điểm trên, người dân phát hiện có khói bốc lên mù mịt từ tầng 3 của nhà nghỉ Bảo Hoàng. Vì đang dừng hoạt động để sửa chữa nên nhà nghỉ này không có khách lưu trú.

Tuy nhiên, bên trong có 2 con nhỏ của chủ nhà nghỉ đang mắc kẹt trong phòng do bố mẹ khoá cửa đi vắng. 

chay_nha_nghi_dtvd.jpg
Nhà nghỉ Bảo Hoàng, nơi xảy ra vụ việc.

 Nghe tiếng tri hô của người dân, anh Valeria (Quốc tịch Nga) và anh Jean Christophe (Quốc tịch Pháp) đang lưu trú tại nhà nghỉ đối diện nhanh trí chạy lên sân thượng nhà bên cạnh rồi trèo qua sân thượng nhà nghỉ Bảo Hoàng. 

Anh Valeria đã phá cửa gương để khói thoát ra bên ngoài nên bị thương ở tay và ngạt khói bất tỉnh. Còn 2 cháu nhỏ được anh Jean Christophe và người dân đưa ra ngoài an toàn. 

Hiện anh Valeria được người dân đưa đến bệnh viện cấp cứu. Nguyên nhân ban đầu của vụ cháy được xác định là do chập điện thiết bị điều hoà./.

VOV

Bạn đang đọc bài viết Cháy nhà nghỉ, du khách nước ngoài dũng cảm cứu 2 em nhỏ thoát hiểm tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Thúc đẩy và bảo vệ quyền trẻ em tại Việt Nam

Thúc đẩy và bảo vệ quyền trẻ em tại Việt Nam

Ngày 16/8, tại Hà Nội, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) đã tổ chức hội thảo khởi động dự án “Thúc đẩy và bảo vệ quyền trẻ em tại Việt Nam”.
Phạt 12 cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm gần 700 triệu đồng

Phạt 12 cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm gần 700 triệu đồng

Ngày 16/8, đại diện phòng Pháp chế - Thanh tra, Cục An toàn thực phẩm cho biết, TS Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã ký các quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 12 cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm với tổng số tiền phạt là 691.377.285 đồng.