Xã hội

Chiến dịch Giờ trái đất năm 2019 tại Hà Nội bắt đầu từ ngày 9/3/2019

Xem trên mobile
Chính thức diễn ra vào ngày 30/3 nhưng ngay từ ngày 9/3/2019, UBND TP Hà Nội sẽ triển khai hàng loạt các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Giờ trái đất năm 2019.
Giờ Trái đất là sự kiện xã hội có quy mô lớn nhất và có nhiều người tham gia nhất trên thế giới. Đây là sáng kiến của Quỹ Quốc tế bảo vệ thiên nhiên (WWF). Tính đến nay đã có khoảng 7.000 thành phố thuộc 172 quốc gia và vùng lãnh thổ hưởng ứng Chiến dịch.
 
Việt Nam tham gia Giờ Trái đất từ năm 2009, với nhiều hành động cụ thể và thiết thực, thể hiện cam kết chung tay cùng thế giới trong cuộc chiến ứng phó biến đổi khí hậu.
 
gio-trai-dat-1.jpg
2019 là năm thứ 10 Việt Nam tham gia chiến dịch Giờ Trái đất

 

Năm 2019, năm thứ 10 sự kiện Giờ Trái đất được tổ chức tại Việt Nam, với nhiều chương trình đặc biệt có ý nghĩa. Tại đêm sự kiện Giờ Trái đất ngày 30/3 sẽ có các hoạt động chính: đồng loạt tắt đèn chiếu sáng, trang trí, biển quảng cáo trong 1 giờ (từ 20h30 đến 21h30) tại các địa điểm nổi tiếng, một số khu vực công cộng, tuyến phố như: đền Ngọc Sơn - tháp Rùa - cầu Thê Húc, vườn hoa Lý Thái Tổ,...; xung quanh các khu vực Hồ Gươm, Nhà Hát Lớn, Hồ Trúc Bạch; trụ sở Thành ủy, HĐND, UBND Thành phố; trụ sở các sở, ban, ngành Thành phố.
 
gio-trai-dat-2.jpg
Một chuỗi các sự kiện hưởng ứng Giờ Trái đất được tổ chức tại Hà Nội, bắt đầu từ 9/3

 

Để đẩy mạnh tuyên truyền, vận động tới các cơ quan, tổ chức, các trường học, doanh nghiệp, các hộ gia đình, các khu dân cư tham gia tổ chức hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất, theo Kế hoạch của UBND TP Hà Nội, các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Giờ trái đất năm 2019 của Thành phố sẽ bắt đầu từ ngày 9/3/2019 tại trường Đại học Thủ đô.
 
Tiếp đó, trong tháng 3, hàng loạt các hoạt động khác sẽ được diễn ra tại Hà Nội bằng nhiều hình thức như sự kiện kick off - Giờ trái đất được diễn ra tại phố đi bộ Hồ Gươm, ngày 10/3;  Ngày hội “Em yêu trái đất” diễn ra trong thời gian từ ngày 10 – 20/3. Bên cạnh đó, các cuộc thi với chủ đề tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường; tắt đèn và các thiết bị điện không cần thiết; dán áp phích, phát tờ rơi tại các trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng, trụ sở cơ quan, trường học, khu vực công cộng…
 
gio-trai-dat.jpg
Các đơn vị tham gia sẽ tắt điện trong 60 phút để chung tay bảo vệ môi trường

 

Theo thông tin từ Ban tổ chức chiến dịch Giờ trái đất 2019 tại Việt Nam, chương trình dự kiến mời Huấn luyện viên trưởng đội tuyển bóng đá Việt Nam, ông Park Hang Seo, tuyển thủ quốc gia Nguyễn Quang Hải, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam năm 2017 H’Hen Niê… góp mặt tại sự kiện này.
 
Hành động nhỏ, ý nghĩa lớn, Chiến dịch Giờ trái đất năm 2019 là dịp để cộng đồng cùng chung tay giữ cho trái đất xanh hơn.
 
 
Theo số liệu từ Bộ Công thương, năm 2018, sau 1 giờ kêu gọi hưởng ứng tắt đèn và giảm thiểu sử dụng các thiết bị điện không cần thiết, chiến dịch Giờ Trái đất đã tiết kiệm được khoảng 834 triệu đồng.
 

N. Vân

Bạn đang đọc bài viết Chiến dịch Giờ trái đất năm 2019 tại Hà Nội bắt đầu từ ngày 9/3/2019 tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Đại biểu Phạm Thị Minh Hiền: Tuyệt đối không nên cho trẻ 13 tuổi đóng 'cảnh nóng'

Đại biểu Phạm Thị Minh Hiền: Tuyệt đối không nên cho trẻ 13 tuổi đóng 'cảnh nóng'

Theo bà Phạm Thị Minh Hiền, Ủy viên Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội, cho bé gái 13 tuổi đóng cảnh “nóng” trong phim là điều tuyệt đối không nên làm do đây là việc nhạy cảm, ảnh hưởng đến nhân cách trẻ. Nếu nhân danh nghệ thuật để dùng hình ảnh của trẻ trong trường hợp này là ngụy biện.
6 yêu cầu của Ban Bí thư về phòng, chống dịch tả lợn châu Phi

6 yêu cầu của Ban Bí thư về phòng, chống dịch tả lợn châu Phi

Trước diễn biến phức tạp và nghiêm trọng của dịch tả lợn châu Phi, hôm nay, 20/5, Ban bí thư đã ban hành chỉ thị với 6 yêu cầu về tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống, khống chế bệnh dịch tả lợn châu Phi.
Phụ nữ Bắc Kạn góp sức ứng phó với biến đổi khí hậu

Phụ nữ Bắc Kạn góp sức ứng phó với biến đổi khí hậu

Bắc Kạn là địa phương chịu nhiều ảnh hưởng của thiên tai, biến đổi khí hậu. Nhờ sự nỗ lực của các cấp Hội, hội viên, phụ nữ giúp chị em có khả năng thích ứng nhanh hơn với tình trạng môi trường, cũng như giúp cho công tác tuyên truyền được lan tỏa sâu rộng hơn.