Xã hội

Đắk Lắk chú trọng thực hiện tốt hơn nữa công tác cán bộ nữ

Xem trên mobile
Công tác cán bộ nữ trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đã có sự chuyển biến tích cực. Cán bộ nữ được quy hoạch các chức danh nhiệm kỳ sau cao hơn nhiệm kỳ trước. Trong nhiệm kỳ 2020-2025, Đắk Lắk tiếp tục chú trọng thực hiện tốt hơn nữa công tác cán bộ nữ.
Sáng nay (6/6), Thường trực Tỉnh uỷ Đắk Lắk tổ chức buổi đối thoại với cán bộ nữ trên địa bàn tỉnh để lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, đề xuất, kiến nghị; Đồng thời giải quyết những khó khăn, bất cập của cán bộ nữ trong quá trình thực hiện chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước liên quan đến công tác cán bộ nữ tại địa phương, đơn vị.
 
can_bo_nu_3_vov_hxxd.jpg
Buổi đối thoại với cán bộ nữ trên địa bàn tỉnh do Thường trực Tỉnh ủy Đắk Lắk tổ chức

 

Trong thời gian qua, công tác cán bộ nữ trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đã có sự chuyển biến tích cực. Tỷ lệ cán bộ nữ được đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, lý luận chính trị, tham gia cấp uỷ các cấp, ứng cử đại biểu Quốc hội, HĐND ngày càng tăng. Cán bộ nữ được quy hoạch các chức danh nhiệm kỳ sau cao hơn nhiệm kỳ trước.
 
Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đã đạt được, công tác cán bộ nữ tại Đắk Lắk trong thời gian qua còn tồn tại một số khó khăn, hạn chế như: tỷ lệ nữ tham gia cấp ủy chưa đảm bảo tỷ lệ 25% trở lên; số lượng cán bộ nữ được điều động, luân chuyển chưa nhiều; việc bố trí cán bộ nữ, nhất là cán bộ nữ dân tộc thiểu số trong cơ quan quản lý, lãnh đạo chủ chốt các cấp, địa phương ở một số nơi vẫn chưa thực hiện tốt; chưa có nhiều chính sách đãi ngộ, khuyến khích, thu hút nhân tài là cán bộ nữ về địa phương công tác.
 
Tại buổi đối thoại, cán bộ nữ tỉnh Đắk Lắk đã nêu ra 13 đề xuất, kiến nghị đối với một số vấn đề về chủ trương, chính sách của tỉnh trong thu hút nguồn nhân lực nữ chất lượng cao trên địa bàn tỉnh.
 
can_bo_nu_2_vov_qhda.jpg
Đại biểu nữ phát biểu tại buổi đối thoại

 

Bà Hà Thị Hương, Chủ tịch Hội liên hiệp Phụ nữ huyện Cư Mgar kiến nghị: “Đề nghị các cấp ủy Đảng có sự quan tâm hơn đối với công tác cán bộ nữ đã qua đào tạo,bồi dưỡng. Nhất là nguồn nhân lực ở các xã, thị trấn, đầu tư đào tạo cho đúng vị trí việc làm và có cơ cấu tạo điều kiện trong việc đào tạo bồi dưỡng, các chế độ chính sách cũng như công việc làm để phù hợp với từng đối tượng. Riêng các chính sách đặc thù ưu tiên cho cán bộ nữ vùng sâu vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số chưa được quan tâm đúng mức do vậy thời gian tới cũng đề nghị cấp có thẩm quyền có chính sách hỗ trợ thực hiện theo Chỉ thị 36”.
 
Sau khi nghe ý kiến, kiến nghị của cán bộ nữ và giải đáp của đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan, ông Phạm Minh Tấn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Đắk Lắk đề nghị các cấp, các ngành nghiêm túc tiếp thu những đề xuất, kiến nghị chính đáng của cán bộ nữ, qua đó kịp thời tham mưu, quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo triển khai các giải pháp phù hợp nhằm thực hiện hiệu quả nhiệm vụ đã đề ra tại Nghị quyết số 11-NQ/TW và Chỉ thị số 21-CT/TW, góp phần thực hiện tốt các mục tiêu về công tác cán bộ nữ trong thời gian tới.
 
can_bo_nu_1_vov_ihaq.jpg
Ông Phạm Minh Tấn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Đắk Lắk phát biểu tại Hội nghị

 

“Các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể luôn luôn ghi nhận và đánh giá rất cao sự đóng góp của phụ nữ trong quá trình xây dựng tỉnh, xin được ghi nhận những ý kiến phản ánh của các đồng chí, tiếp tục lãnh đạo đảng bộ, cấp ủy đảng các cấp, chính quyền đoàn thể các cấp quan tâm tốt hơn nữa đến công tác phụ nữ theo Nghị quyết 11 của Bộ Chính trị và trước mắt là Chỉ thị 21 của Ban Bí thư trung ương về vai trò của phụ nữ trong tình hình mới và đặc biệt, cụ thể hơn nữa tiếp tục thực hiện các mục tiêu mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ 16 nhiệm kỳ 2015-2020 đã đề ra,và thực hiện tốt hơn nữa trong nhiệm kỳ 2020-2025, trong đó chú trọng công tác cán bộ nữ", ông Tấn nhấn mạnh./.

Nam Trang

vov

Bạn đang đọc bài viết Đắk Lắk chú trọng thực hiện tốt hơn nữa công tác cán bộ nữ tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Dạy nghề cho người khuyết tật: Trăm cái khó

Dạy nghề cho người khuyết tật: Trăm cái khó

Những câu chuyện “hậu trường” trong việc dạy nghề cho người khuyết tật (NKT) khiến người nghe lặng người bởi mang đến cơ hội phát triển bản thân cho NKT đồng nghĩa với việc chấp nhận vô vàn khó khăn…
Quan niệm thiếu công bằng trong đánh giá lao động nữ

Quan niệm thiếu công bằng trong đánh giá lao động nữ

PNVN đã có bài phản ánh, tỉ lệ phụ nữ Việt Nam tham gia lực lượng lao động hiện là 79% - trong nhóm cao nhất thế giới. Tuy nhiên, nếu cán cân bình đẳng đối với phụ nữ được thẩm định bằng những công việc cụ thể hàng ngày, từ sự cống hiến cho xã hội đến chăm sóc con cái, gia đình thì có thể thấy, mỗi người phụ nữ đang phải gánh trên vai trách nhiệm và lượng công việc gấp nhiều lần so với nam giới.
Khoảnh khắc phụ nữ 7 ngày

Khoảnh khắc phụ nữ 7 ngày

Những thiếu nữ cùng nhau chụp ảnh bên bờ biển Talo Kapo ở Thái Lan trong lễ Eid al-Fitr (Ngày lễ đánh dấu sự kết thúc Ramadan - tháng ăn chay thiêng liêng của người Hồi giáo); Bức ảnh chụp những người phụ nữ diễu hành trong cuộc triển lãm kỷ niệm 100 năm Ngày Quốc hội Mỹ thông qua luật cho phép phụ nữ đi bầu cử (4/6/1919).
 Phụ nữ U80 Nhật Bản tận hưởng cuộc sống

Phụ nữ U80 Nhật Bản tận hưởng cuộc sống

Phụ nữ U80 là một lực lượng hùng hậu trong thị trường tiêu dùng của Nhật Bản. Không mang gánh nặng về những khoản thế chấp ngân hàng, không còn bận rộn nuôi dạy con cái và lo lắng chuyện học hành, họ có nhiều thời gian và tiền bạc để thưởng thức ẩm thực, hưởng thụ các thú vui và có nhiều trải nghiệm mới.
Cô gái đi tới 196 quốc gia chờ lập Kỷ lục Thế giới

Cô gái đi tới 196 quốc gia chờ lập Kỷ lục Thế giới

Cô gái Mỹ Lexie Alford đang đợi xác nhận từ Kỷ lục Guinness về người trẻ nhất trên thế giới tới 196 quốc gia. Cô Laura Worsley sinh con sau 13 lần sẩy thai. Công chúa Saudi Arabia hầu tòa ở Pháp vì cáo buộc hạ lệnh đánh người là những tin giới nổi bật ngày 15/6.