Xã hội

Đang chơi, bé 9 tuổi bất ngờ nuốt phải chiếc đinh sắt

Xem trên mobile
Trong lúc bé đang chơi thì bất ngờ nuốt phát chiếc đinh sắt. Phát hiện sự việc, gia đình đã nhanh chóng đưa bé đến BV để các bác sĩ điều trị phẫu thuật lấy dị vật.
Ngày 14/6, bác sĩ Nguyễn Quốc Hùng (Giám đốc BV Sản nhi Quảng Ninh) cho biết, BV vừa phẫu thuật lấy chiếc đinh sắt ra khỏi tá tràng bệnh nhi N.V.L. (9 tuổi, ở TP.Móng Cái, Quảng Ninh).
 
Gia đình cho biết, sáng ngày 13/6, trong lúc bé chơi đã vô ý nuốt phải chiếc đinh sắt. Phát hiện sự việc, gia đình đã nhanh chóng đưa bé đến BV để các bác sĩ điều trị.
35298516_1911950785516282_2417460627892076544_n.jpg
Các bác sĩ thực hiện phẫu thuật

Tại BV, kết quả chụp X-quang cho thấy hình ảnh dị vật cản quang trong lòng tá tràng. Qua hội chẩn chuyên khoa, các bác sĩ xác định bé bị dị vật đường tiêu hóa và chỉ định phẫu thuật mở tá tràng lấy dị vật cho bệnh nhi.

 

Theo bác sĩ Hùng, do dị vật kim khí nằm ở phần tá tràng giữa khúc II và khúc III, phía sau phúc mạc nên việc lấy dị vật sắc nhọn tương đối khó khăn. Do đó, các phẫu thuật viên đã tiến hành mở tá tràng lấy dị vật. Trong quá trình lấy dị vật, các bác sĩ xác định không có tổn thương ruột nên đã khâu tá tràng lại tá tràng lại cho bệnh nhi.
ti-xung.jpg
Chiếc đinh sắt sau khi được lấy ra khỏi tá tràng của bệnh nhi

Hiện tại, sức khỏe bệnh nhi đã ổn định và tiếp tục được theo dõi tại BV.

 

Bác sĩ Hùng khuyến cáo, các bậc phụ huynh cần lưu ý đến các bé; luôn quan sát, hạn chế để trẻ chơi một mình và tiếp xúc các đồ vật dễ nuốt; dọn dẹp nhà cửa gọn gàng, kiểm soát các vật dụng bé chơi, tránh trường hợp đáng tiếc lại xảy ra.

Như Ngọc

Bạn đang đọc bài viết Đang chơi, bé 9 tuổi bất ngờ nuốt phải chiếc đinh sắt tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Giọt nước mắt đớn đau của cha mẹ trong lễ cầu siêu thai nhi

Giọt nước mắt đớn đau của cha mẹ trong lễ cầu siêu thai nhi

Những giọt nước mắt hòa trong mưa của người làm cha mẹ khi không may phải sớm xa lìa con nhỏ vì ốm đau, bệnh tật; nỗi ân hận vì từng nạo phá thai... Đó là những cảm xúc của rất nhiều bậc cha mẹ khi tham dự lễ cầu siêu thai nhi tại Đại Bảo tháp Mandala Tây Thiên, Vĩnh Phúc.
Tìm hướng xử lý bất cập trong hoạt động ủy thác cho vay hộ nghèo ở Tây Nam bộ

Tìm hướng xử lý bất cập trong hoạt động ủy thác cho vay hộ nghèo ở Tây Nam bộ

Ngày 17/8, tại TP Cần Thơ đã diễn ra hội thảo chuyên đề dành cho lãnh đạo, cán bộ Hội LHPN cấp tỉnh về kiểm tra giám sát hoạt động ủy thác cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác khu vực Tây Nam bộ. Những vấn đề liên quan đến tỷ lệ nợ quá hạn, xử lý các trường hợp nợ chiếm dụng, lãi tồn có chiều hướng tăng… đã được đưa ra bàn thảo.
Cán bộ nữ ngành ngoại giao thích ứng với kỷ nguyên số

Cán bộ nữ ngành ngoại giao thích ứng với kỷ nguyên số

Trong bối cảnh nước ta đang hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng và toàn diện, cán bộ nữ ngành Ngoại giao cần chủ động nắm bắt các công nghệ mới, thích ứng với kỷ nguyên số, tăng cường khả năng quản lý, chủ động học hỏi nâng cao kiến thức, kỹ năng…
Bi kịch liên tiếp đổ xuống gia đình người phụ nữ nghèo

Bi kịch liên tiếp đổ xuống gia đình người phụ nữ nghèo

Chị Tô Thị Thanh Thủy sinh ra, lớn lên và lập gia đình trong cảnh nghèo khó tại thôn Lương Cang 1, xã Nhơn Sơn, huyện Ninh Sơn, tỉnh Ninh Thuận. Nhà cửa, đất đai canh tác chẳng có, hai vợ chồng chỉ chủ yếu dựa vào việc làm thuê làm mướn để kiếm sống.