Xã hội

Đến lượt trường Lương Thế Vinh bị nhắc trả lại tiền cho phụ huynh

Xem trên mobile
Trước thông tin phản ánh của phụ huynh về việc trường THCS & THPT Lương Thế Vinh "gây khó dễ” trong việc rút hồ sơ, Sở GD&ĐT Hà Nội có công văn yêu cầu trường này tạo điều kiện cho phụ huynh rút hồ sơ. Đồng thời, trường phải hoàn các khoản phí đã nộp trước đó.

Sau trường hợp của trường THCS & THPT Tạ Quang Bửu, sáng 3/7, Sở GD&ĐT lại có công văn gửi trường THCS & THPT Lương Thế Vinh liên quan đến lùm xùm trong công tác tuyển sinh vào lớp 10 đang diễn ra tại trường.

Công văn do Phó giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Phạm Văn Đại ký nêu rõ, trong nhiều ngày qua, báo chí thông tin về việc trường Lương Thế Vinh tuyển sinh vào lớp 10 gây bức xúc cho phụ huynh.

36528651_10216404492049993_1585001906143494144_n.jpg
Công văn gửi trường Lương Thế Vinh của sở GD&ĐT Hà Nội công bố sáng nay 3/7
 

Trường thông báo đã thu đủ chỉ tiêu (ngày 24/6) và Ban Tuyển sinh lớp 10 nghỉ làm việc đến hết ngày 2/7. Phụ huynh nộp hồ sơ vào đây sẽ phải nộp các khoản gồm học phí, xây dựng trường, đồng phục… lên đến hơn 6 triệu đồng.

Một phụ huynh cho biết trường sẽ cho rút hồ sơ nếu học sinh đỗ vào trường công lập, nhưng phần kinh phí nhập học sẽ chuyển vào quỹ khuyến học của nhà trường.

Trước thông tin này, Sở GD&ĐT yêu cầu trường Lương Thế Vinh báo cáo lên sở tình hình tuyển sinh năm học 2018 - 2019, rút kinh nghiệm trong công tác tuyển sinh, đảm bảo tính nhân văn cho giáo dục, không gây khó khăn cho phụ huynh học sinh tạo dư luận xấu trong xã hội.

Đồng thời, trường tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh có nguyện vọng rút hồ sơ, hoàn trả toàn bộ các khoản tiền, lệ phí đã thu khi học sinh rút hồ sơ.

Điều đáng nói là trong quá trình tuyển sinh, Ban tuyển sinh lớp 10 của trường đã nêu rõ “luật chơi” của trường, đăng chính thức trên website, trong đó có nội dung: Phụ huynh cân nhắc kỹ trước khi nộp hồ sơ vào trường. Trong trường hợp bắt buộc phải rút hồ sơ, phần kinh phí nhập học sẽ chuyển vào quỹ khuyến học của nhà trường”.

36646919_10216404549011417_4470021882288013312_n.png
Nội dung vê việc không được hoàn tiền nếu rút hồ sơ được trường nêu rõ trên website chính thức
 

Trước đó, phụ huynh có con nộp hồ sơ vào trường Lương Thế Vinh phản ánh, trong sáng ngày 2/7 có đến trường xin rút hồ sơ nhưng phải ra về vì trường cho biết buổi chiều mới có thể giải quyết.

Một phụ huynh cho biết: “Tôi đã phải đến trường 2 lần xin rút hồ sơ cho con nhưng vẫn không được chấp nhận. Thứ 7, Chủ nhật, cán bộ của trường đi nghỉ mát chưa về. Còn hôm nay thì phải chờ đến chiều. Tôi chỉ cần rút hồ sơ, còn chấp nhận mất khoản tiền đã nộp mà vẫn rất khó khăn”.

csa-534x400.jpg
 
 

Thông tin với báo chí, bà Văn Liên Na - Phó hiệu trưởng Trường THCS & THPT Lương Thế Vinh - cho biết, khi phụ huynh đến nộp hồ sơ, những trường hợp có khả năng đỗ vào công lập đã được Ban tuyển sinh nhà trường khuyến cáo. Tuy nhiên, vẫn có tình trạng có phụ huynh “năn nỉ” nhà trường để được nộp hồ sơ. Nhà trường không ép buộc mà có tư vấn, hướng dẫn rõ ràng cho các phụ huynh.

Theo bà Liên Na, phụ huynh đến xin rút hồ sơ trong 2 ngày nghỉ thứ 7 và Chu Nhật nhưng ban tuyển sinh nghỉ đã có thông báo rõ ràng ở cổng trường. Sáng thứ 2, một số phụ huynh đến sớm cũng đã được trả hồ sơ bình thường. Những phụ huynh đến muộn hơn phải đợi nhà trường tìm hồ sơ, làm các thủ tục để trả, không thể giải quyết trong buổi sáng nên hẹn sang buổi chiều.

Nữ Phó hiệu trưởng này cũng cho hay, thực tế lúc nộp, phụ huynh nào cũng xin nộp hồ sơ bằng được bởi muốn chắc chắn có suất học cho con. Tuy nhiên, khi rút hồ sơ, nhà trường cần có sự chuẩn bị để có thể trả đầy đủ hồ sơ cho phụ huynh. Đồng thời bà Na khẳng định trường không gây khó khăn cho cha mẹ học sinh.

D.H

Bạn đang đọc bài viết Đến lượt trường Lương Thế Vinh bị nhắc trả lại tiền cho phụ huynh tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Nhà chồng viết giấy ‘trả lại con dâu’, nhà vợ kiện ra tòa Tội giao cấu với người dưới 16 tuổi

Nhà chồng viết giấy ‘trả lại con dâu’, nhà vợ kiện ra tòa Tội giao cấu với người dưới 16 tuổi

Khi phát hiện con dâu H. (15 tuổi) có quan hệ bất chính với một người đàn ông khác, gia đình nhà chồng đã viết giấy “trả lại con dâu” để cho gia đình vợ “giáo dục lại”. Sau đó, người mẹ vợ đã bất ngờ kiện con rể ra tòa về tội Giao cấu với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi.
Hỗ trợ lồng ghép giới trong nghiên cứu chuỗi giá trị nông nghiệp

Hỗ trợ lồng ghép giới trong nghiên cứu chuỗi giá trị nông nghiệp

Các cán bộ nhà nước, chuyên gia nghiên cứu của Việt Nam, Myanmar, Philippines, Lào và Campuchia; các nông dân, sinh viên người dân tộc thiểu số đến từ Mộc Châu, Điện Biên vừa cùng nhau nhìn lại một quá trình “Lồng ghép bình đẳng giới và hội nhập xã hội vào nghiên cứu chuỗi giá trị nông nghiệp tại Việt Nam” do Chính phủ Australia khởi xướng.
'Không bảo vệ được trẻ em là thất bại lớn của ngành giáo dục'

'Không bảo vệ được trẻ em là thất bại lớn của ngành giáo dục'

Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng Ngô Thị Kim Yến- Đại biểu Quốc hội TP. Đà Nẵng đã dành trọn phần tham luận của mình để nhấn mạnh về giáo dục mầm non khi góp ý cho Dự thảo Luật Giáo dục, sáng 15/11. Theo bà, với trẻ mầm non, chăm sóc và nuôi dạy thôi chưa đủ mà còn cần phải được bảo vệ mới gọi là toàn diện.
Luật cần nghiêm cấm nội dung, hình ảnh bất bình đẳng giới trong SGK

Luật cần nghiêm cấm nội dung, hình ảnh bất bình đẳng giới trong SGK

Vấn đề xây dựng chương trình, SGK phổ thông mới đề cập trong Dự thảo Luật Giáo dục (sửa đổi) được nhiều đại biểu Quốc hội quan tâm. Có ý kiến yêu cầu cần đưa vào điều luật cấm hình ảnh, nội dung thể hiện định kiến giới trong chương trình SGK mới và các tài liệu giáo dục trong nhà trường.
Làm sao để không còn những cô dâu tảo hôn, những bà mẹ thiếu niên

Làm sao để không còn những cô dâu tảo hôn, những bà mẹ thiếu niên

Truyền thông nhóm, diễn tiểu phẩm, hướng dẫn sử dụng bao cao su theo kiểu “trực quan sinh động”, truyền tin trên mạng xã hội facebook… đang là cách mà TP Buôn Ma Thuột triển khai nhằm cung cấp cho vị thành niên, thanh niên những kiến thức đúng, đủ về sức khỏe sinh sản, sức khỏe tình dục, tình bạn, tình yêu, tâm lý tuổi dậy thì…
Đi tìm điểm nghẽn trong giáo dục hòa nhập cho trẻ khuyết tật

Đi tìm điểm nghẽn trong giáo dục hòa nhập cho trẻ khuyết tật

Người khuyết tật, được coi là nhóm thiểu số lớn nhất thế giới và cũng là một trong những nhóm dễ bị tổn thương nhất, vì tình trạng khuyết tật khiến họ đã và đang phải chịu những thiệt thòi trên tất cả phương diện của đời sống xã hội, trong đó có việc học tập. Dù có nhiều nỗ lực, nhưng thực hiện giáo dục hòa nhập cho đối tượng này còn nhiều khó khăn. Vậy đâu là điểm nghẽn?
Áp lực học hành khi cha mẹ muốn con mình thành… con người ta

Áp lực học hành khi cha mẹ muốn con mình thành… con người ta

Đại biểu Cao Đình Thưởng (Phú Thọ) nêu thực tế rằng, người lớn nghĩ ra quá nhiều điều để nhồi nhét vào óc trẻ, làm việc học tập trở thành áp lực quá lớn khiến trẻ sợ học, chán học. Phụ huynh luôn có tâm lý muốn con mình thành con người ta, thành ông nọ bà kia, giỏi toàn diện thái quá khiến con mình cảm thấy hoang mang, hoảng sợ.