Xã hội

Đền thờ Nguyên phi Ỷ Lan là điểm đến ôn lại truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam

Xem trên mobile
Sáng 10/2/2019 (mùng 6 Tết Kỷ Hợi) đoàn đại diện TƯ Hội LHPN Việt Nam do Phó Chủ tịch Hội Bùi Thị Hòa dẫn đầu đã đến thăm và làm lễ dâng hương tại Đền thờ Nguyên phi Ỷ Lan (xã Dương Xá, huyện Gia Lâm, Hà Nội), cùng ôn lại những truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam trong suốt chiều dài lịch sử.
Theo sử sách để lại, Hoàng Thái hậu Ỷ Lan là một phụ nữ tài trí, đức độ, có những đóng góp tích cực vào cơ nghiệp nhà Lý, chăm lo sản xuất nông nghiệp, mở mang dân trí, quan tâm đến thi cử học hành. Bà ban hành nhiều chính sách tiến bộ như chuộc nô tỳ, tha cung nữ, giảm tô thuế, cấm giết trâu bò…  
 
Ghi nhớ những công lao to lớn của Nguyên phi Ỷ Lan - một trong những vị quốc mẫu của dân tộc, sáng 10/2/2019 (mùng 6 Tết Kỷ Hợi) đoàn đại diện TƯ Hội LHPN Việt Nam đã đến thăm và làm lễ dâng hương tại Đền thờ Nguyên phi Ỷ Lan (xã Dương Xá, huyện Gia Lâm, Hà Nội).
 
3.JPG
Phó Chủ tịch Hội LHPNVN Bùi Thị Hòa (thứ 2 từ trái sang) chúc mừng năm mới đại diện lãnh đạo xã Dương Xá và Ban quản lý di tích Đền thờ Nguyên Phi Ỷ Lan

 

Tiếp đoàn, bà Dương Thị Hiền, Bí thư Đảng Ủy, Chủ tịch HĐND xã Dương Xá, đã báo cáo tóm tắt kết quả một năm phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, quốc phòng an ninh và công tác quản lý, tu bổ di tích trên địa bàn xã Dương Xá, huyện Gia Lâm, Hà Nội.
 
1.JPG
Bà Dương Thị Hiền, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Dương Xá, báo cáo kết quả hoạt động năm 2018 của xã 

 

Thay mặt Đoàn Chủ tịch TƯ Hội LHPN Việt Nam, Phó Chủ tịch Bùi Thị Hòa đã gửi lời chúc mừng năm mới đến đại diện UBND, HĐND, đại diện Hội LHPN xã Dương Xá và Ban quản lý di tích Đền thờ Nguyên Phi Ỷ Lan.
 
Phó Chủ tịch Bùi Thị Hòa đã biểu dương những kết quả tốt đẹp mà xã Dương Xá đã đạt được trong năm qua và nhấn mạnh: Xuyên suốt trong lịch sử, tiếp nối truyền thống của những vị nữ anh hùng dân tộc như Bà Trưng, Bà Triệu, Nguyên phi Ỷ Lan, các thế hệ phụ nữ Việt Nam luôn khẳng định được vai trò to lớn của mình trong gia đình và xã hội. Đền thờ Nguyên phi Ỷ Lan không chỉ là một khu di tích lịch sử mà còn là địa chỉ để các thế hệ cùng ôn lại và phát huy những truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam.
 
2.JPG
Phó Chủ tịch Hội LHPNVN Bùi Thị Hòa mong muốn Đền thờ Nguyên phi Ỷ Lan sẽ là điểm đến của các thế hệ phụ nữ Việt Nam

 

Phó Chủ tịch Bùi Thị Hòa cũng khẳng định, trong thời gian tới, TƯ Hội LHPN Việt Nam cùng các cấp Hội địa phương sẽ tích cực triển khai nhiều hoạt động thiết thực, để khu di tích Đền thờ Nguyên phi Ỷ Lan đẹp hơn, xứng đáng với diện mạo, vị thế vốn có, sẽ là điểm đến của phụ nữ cả nước, là nơi tôn vinh truyền thống của người phụ nữ Việt Nam trong suốt chiều dài lịch sử của đất nước.

Trần Lê

Bạn đang đọc bài viết Đền thờ Nguyên phi Ỷ Lan là điểm đến ôn lại truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Trung Quốc: Động đất kép khiến hơn 200 người thương vong

Trung Quốc: Động đất kép khiến hơn 200 người thương vong

Tính đến chiều 18/6, số người chết vì 2 trận động đất mạnh ở Tứ Xuyên (Trung Quốc) đã làm 13 người thiệt mạng, 199 người bị thương. Thiệt hại về người và tài sản sẽ tiếp tục gia tăng trong thời gian tới do nhiều người vẫn còn bị vùi lấp trong đống đổ nát.
Giám đốc quản lý tiếp thị của Google tại Việt Nam 'bật mí' 3 yếu tố giúp phụ nữ thành công trong thời 4.0

Giám đốc quản lý tiếp thị của Google tại Việt Nam 'bật mí' 3 yếu tố giúp phụ nữ thành công trong thời 4.0

Là người thứ ba gốc Việt đảm nhận vị trí Giám đốc quản lý tiếp thị của Google tại Việt Nam, chị Đỗ Mỹ Ninh từng không ít lần vượt qua định kiến để khẳng định giá trị bản thân. Chị cũng đã "bật mí" về 3 yếu tố để chị em có thể thành công và phát triển: Nâng cao năng lực trí tuệ, phát triển kỹ năng mềm và khả năng thích ứng.
Kiểm tra cơ sở vật chất phục vụ Liên hoan TDTT Phụ nữ toàn quốc 2019

Kiểm tra cơ sở vật chất phục vụ Liên hoan TDTT Phụ nữ toàn quốc 2019

Nhằm tổ chức thành công Liên hoan Thể dục Thể thao (TDTT) Phụ nữ toàn quốc năm 2019, ngày 17/6, bà Đào Hồng Lan - Ủy viên Dự khuyết TƯ Đảng - Phó Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh - dẫn đầu đoàn đến kiểm tra cơ sở vật chất chuẩn bị cho Liên hoan. Cùng đi có ông Nguyễn Văn Phong - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh, đồng Trưởng BTC Liên hoan.
Ca sĩ Madonna viết nhạc về nữ quyền và việc sử dụng súng tại Mỹ

Ca sĩ Madonna viết nhạc về nữ quyền và việc sử dụng súng tại Mỹ

Album nhạc thứ 14 là Madame X của nữ hoàng nhạc pop Madonna gồm những ca khúc thể hiện quan điểm về quyền của phụ nữ và việc sử dụng súng tại Mỹ. Ngoài ra, việc vợ chồng hoàng tử Anh Harry chia sẻ ảnh mới về con trai, vợ Thủ tướng Israel bị kết án sử dụng trái phép công quỹ là những tin giới nổi bật ngày 18/6.
Thúc đẩy hợp tác đưa lao động giúp việc gia đình đi làm việc tại UAE

Thúc đẩy hợp tác đưa lao động giúp việc gia đình đi làm việc tại UAE

Người lao động làm nghề giúp việc gia đình phần lớn là phụ nữ tại nước ta ngày một nhiều hơn, dự báo đến năm 2020 sẽ có 350 ngàn người làm nghề này. Trong khi nhu cầu thuê mướn lao động ngành này đang tăng rất mạnh ở nhiều nước trên thế giới, tạo cơ hội cho lao động nữ đi lao động ở nước ngoài với mức thu nhập cao hơn.
Thanh long, vải thiều giá cao kỷ lục: Mừng đấy lo đấy

Thanh long, vải thiều giá cao kỷ lục: Mừng đấy lo đấy

Thời gian gần đây, một số mặt hàng nông sản của nước ta như vải thiều, thanh long bất ngờ chạm ngưỡng giá cao kỷ lục. Người nông dân mừng vui vì nông sản được giá, nhưng theo các chuyên gia, phát triển nông nghiệp vẫn thiếu bài bản từ khoa học đến khâu tiêu thụ, khiến cho niềm vui ấy vẫn trông chờ vào may rủi.
Phong trào phản đối lỗ hổng pháp lý giúp 'yêu râu xanh' thoát tội lan rộng khắp Nhật Bản

Phong trào phản đối lỗ hổng pháp lý giúp 'yêu râu xanh' thoát tội lan rộng khắp Nhật Bản

Hàng trăm người dân Nhật Bản đã đổ xuống đường trên khắp Nhật Bản để phản đối một loạt quyết định tha bổng cho tội phạm tình dục nam trong các vụ án tấn công tình dục gần đây tại đất nước này. Phong trào đồng hành cùng những nạn nhân bị tấn công tình dục đã lan rộng tại 9 thành phố tại Nhật Bản.