Xã hội

Đền thờ Nguyên phi Ỷ Lan là điểm đến ôn lại truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam

Xem trên mobile
Sáng 10/2/2019 (mùng 6 Tết Kỷ Hợi) đoàn đại diện TƯ Hội LHPN Việt Nam do Phó Chủ tịch Hội Bùi Thị Hòa dẫn đầu đã đến thăm và làm lễ dâng hương tại Đền thờ Nguyên phi Ỷ Lan (xã Dương Xá, huyện Gia Lâm, Hà Nội), cùng ôn lại những truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam trong suốt chiều dài lịch sử.
Theo sử sách để lại, Hoàng Thái hậu Ỷ Lan là một phụ nữ tài trí, đức độ, có những đóng góp tích cực vào cơ nghiệp nhà Lý, chăm lo sản xuất nông nghiệp, mở mang dân trí, quan tâm đến thi cử học hành. Bà ban hành nhiều chính sách tiến bộ như chuộc nô tỳ, tha cung nữ, giảm tô thuế, cấm giết trâu bò…  
 
Ghi nhớ những công lao to lớn của Nguyên phi Ỷ Lan - một trong những vị quốc mẫu của dân tộc, sáng 10/2/2019 (mùng 6 Tết Kỷ Hợi) đoàn đại diện TƯ Hội LHPN Việt Nam đã đến thăm và làm lễ dâng hương tại Đền thờ Nguyên phi Ỷ Lan (xã Dương Xá, huyện Gia Lâm, Hà Nội).
 
3.JPG
Phó Chủ tịch Hội LHPNVN Bùi Thị Hòa (thứ 2 từ trái sang) chúc mừng năm mới đại diện lãnh đạo xã Dương Xá và Ban quản lý di tích Đền thờ Nguyên Phi Ỷ Lan

 

Tiếp đoàn, bà Dương Thị Hiền, Bí thư Đảng Ủy, Chủ tịch HĐND xã Dương Xá, đã báo cáo tóm tắt kết quả một năm phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, quốc phòng an ninh và công tác quản lý, tu bổ di tích trên địa bàn xã Dương Xá, huyện Gia Lâm, Hà Nội.
 
1.JPG
Bà Dương Thị Hiền, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Dương Xá, báo cáo kết quả hoạt động năm 2018 của xã 

 

Thay mặt Đoàn Chủ tịch TƯ Hội LHPN Việt Nam, Phó Chủ tịch Bùi Thị Hòa đã gửi lời chúc mừng năm mới đến đại diện UBND, HĐND, đại diện Hội LHPN xã Dương Xá và Ban quản lý di tích Đền thờ Nguyên Phi Ỷ Lan.
 
Phó Chủ tịch Bùi Thị Hòa đã biểu dương những kết quả tốt đẹp mà xã Dương Xá đã đạt được trong năm qua và nhấn mạnh: Xuyên suốt trong lịch sử, tiếp nối truyền thống của những vị nữ anh hùng dân tộc như Bà Trưng, Bà Triệu, Nguyên phi Ỷ Lan, các thế hệ phụ nữ Việt Nam luôn khẳng định được vai trò to lớn của mình trong gia đình và xã hội. Đền thờ Nguyên phi Ỷ Lan không chỉ là một khu di tích lịch sử mà còn là địa chỉ để các thế hệ cùng ôn lại và phát huy những truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam.
 
2.JPG
Phó Chủ tịch Hội LHPNVN Bùi Thị Hòa mong muốn Đền thờ Nguyên phi Ỷ Lan sẽ là điểm đến của các thế hệ phụ nữ Việt Nam

 

Phó Chủ tịch Bùi Thị Hòa cũng khẳng định, trong thời gian tới, TƯ Hội LHPN Việt Nam cùng các cấp Hội địa phương sẽ tích cực triển khai nhiều hoạt động thiết thực, để khu di tích Đền thờ Nguyên phi Ỷ Lan đẹp hơn, xứng đáng với diện mạo, vị thế vốn có, sẽ là điểm đến của phụ nữ cả nước, là nơi tôn vinh truyền thống của người phụ nữ Việt Nam trong suốt chiều dài lịch sử của đất nước.

Trần Lê

Bạn đang đọc bài viết Đền thờ Nguyên phi Ỷ Lan là điểm đến ôn lại truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

TPHCM: Dâng hoa tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ nhân ngày Giải phóng miền Nam

TPHCM: Dâng hoa tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ nhân ngày Giải phóng miền Nam

Sáng nay (26/4/2019), Đoàn đại biểu Thành ủy TPHCM, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố đã đến viếng Nghĩa trang Liệt sĩ Thành phố nhân kỷ niệm 44 năm Ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4-2019) và kỷ niệm 133 năm Ngày Quốc tế Lao động (1/5/1886-1/5/2019)
Xác minh hơn 150.000 doanh nghiệp trốn, chậm đóng BHXH

Xác minh hơn 150.000 doanh nghiệp trốn, chậm đóng BHXH

Theo dữ liệu của ngành thuế, Bảo hiểm Xã hội các tỉnh, thành xác minh được 153.802 doanh nghiệp có lao động chưa đóng BHXH với khoảng trên 600.000 cá nhân. Ngành này sẽ tiếp tục đối chiếu, phát hiện các doanh nghiệp chưa đóng, đóng chưa đủ số lượng nhăm bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của người lao động.
Chiến tranh khiến trẻ nhỏ biết nói từ 'chạy' đầu tiên

Chiến tranh khiến trẻ nhỏ biết nói từ 'chạy' đầu tiên

Chiến tranh đã khiến biết bao gia đình chia ly, là những tháng ngày khiến đất rung, ngói tan, gạch nát. Ngay cả những đứa trẻ chưa biết đi cũng bị ám ảnh đến nỗi mỗi khi nghe tiếng máy bay là giơ tay đòi bố mẹ bế và nói chạy… Tất cả những hình ảnh đó được tái hiện sinh động thông qua triển lãm trưng bày “Tìm lại ký ức” do Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh và Ban quản lý Di tích Nhà tù Hỏa Lò phối hợp thực hiện, tại TPHCM.
Chính sách ưu tiên lao động nữ có 'đầu voi đuôi chuột'?

Chính sách ưu tiên lao động nữ có 'đầu voi đuôi chuột'?

Chính sách ưu tiên cho lao động nữ đã được quy định ở nhiều văn bản pháp luật; nhưng lao động nữ, đặc biệt là lao động di cư vẫn khó tiếp cận được các dịch vụ công, chất lượng việc làm thấp, thu nhập không cao; việc thực thi chính sách pháp luật ưu tiên cho phụ nữ trên thực tế gặp nhiều khó khăn.
Nữ 'phu rác': Những nỗi buồn không tên

Nữ 'phu rác': Những nỗi buồn không tên

Đẩy những chiếc xe cao ngất ngưởng nặng tới 3-4 tạ đến nơi tập kết giữa đợt cao điểm nắng nóng, chị Phạm Thị Bảy (SN1965), công nhân Hợp tác xã Thành Công, Hà Nội, cho hay, chị đã làm công nhân vệ sinh môi trường được 15 năm.
Độc đáo chợ nón lá Gò Găng chỉ họp giữa đêm

Độc đáo chợ nón lá Gò Găng chỉ họp giữa đêm

Nón lá Gò Găng đã có từ rất lâu đời và nổi tiếng không chỉ với người dân tỉnh Bình Định, mà còn với người dân trong Nam, ngoài Bắc. Điều thú vị độc đáo nhất của thương hiệu nón lá này, là chợ chỉ họp tầm 3 giờ sáng và tan trước khi trời hửng sáng.