Xã hội

Đền thờ Nguyên phi Ỷ Lan là điểm đến ôn lại truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam

Xem trên mobile
Sáng 10/2/2019 (mùng 6 Tết Kỷ Hợi) đoàn đại diện TƯ Hội LHPN Việt Nam do Phó Chủ tịch Hội Bùi Thị Hòa dẫn đầu đã đến thăm và làm lễ dâng hương tại Đền thờ Nguyên phi Ỷ Lan (xã Dương Xá, huyện Gia Lâm, Hà Nội), cùng ôn lại những truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam trong suốt chiều dài lịch sử.
Theo sử sách để lại, Hoàng Thái hậu Ỷ Lan là một phụ nữ tài trí, đức độ, có những đóng góp tích cực vào cơ nghiệp nhà Lý, chăm lo sản xuất nông nghiệp, mở mang dân trí, quan tâm đến thi cử học hành. Bà ban hành nhiều chính sách tiến bộ như chuộc nô tỳ, tha cung nữ, giảm tô thuế, cấm giết trâu bò…  
 
Ghi nhớ những công lao to lớn của Nguyên phi Ỷ Lan - một trong những vị quốc mẫu của dân tộc, sáng 10/2/2019 (mùng 6 Tết Kỷ Hợi) đoàn đại diện TƯ Hội LHPN Việt Nam đã đến thăm và làm lễ dâng hương tại Đền thờ Nguyên phi Ỷ Lan (xã Dương Xá, huyện Gia Lâm, Hà Nội).
 
3.JPG
Phó Chủ tịch Hội LHPNVN Bùi Thị Hòa (thứ 2 từ trái sang) chúc mừng năm mới đại diện lãnh đạo xã Dương Xá và Ban quản lý di tích Đền thờ Nguyên Phi Ỷ Lan

 

Tiếp đoàn, bà Dương Thị Hiền, Bí thư Đảng Ủy, Chủ tịch HĐND xã Dương Xá, đã báo cáo tóm tắt kết quả một năm phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, quốc phòng an ninh và công tác quản lý, tu bổ di tích trên địa bàn xã Dương Xá, huyện Gia Lâm, Hà Nội.
 
1.JPG
Bà Dương Thị Hiền, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Dương Xá, báo cáo kết quả hoạt động năm 2018 của xã 

 

Thay mặt Đoàn Chủ tịch TƯ Hội LHPN Việt Nam, Phó Chủ tịch Bùi Thị Hòa đã gửi lời chúc mừng năm mới đến đại diện UBND, HĐND, đại diện Hội LHPN xã Dương Xá và Ban quản lý di tích Đền thờ Nguyên Phi Ỷ Lan.
 
Phó Chủ tịch Bùi Thị Hòa đã biểu dương những kết quả tốt đẹp mà xã Dương Xá đã đạt được trong năm qua và nhấn mạnh: Xuyên suốt trong lịch sử, tiếp nối truyền thống của những vị nữ anh hùng dân tộc như Bà Trưng, Bà Triệu, Nguyên phi Ỷ Lan, các thế hệ phụ nữ Việt Nam luôn khẳng định được vai trò to lớn của mình trong gia đình và xã hội. Đền thờ Nguyên phi Ỷ Lan không chỉ là một khu di tích lịch sử mà còn là địa chỉ để các thế hệ cùng ôn lại và phát huy những truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam.
 
2.JPG
Phó Chủ tịch Hội LHPNVN Bùi Thị Hòa mong muốn Đền thờ Nguyên phi Ỷ Lan sẽ là điểm đến của các thế hệ phụ nữ Việt Nam

 

Phó Chủ tịch Bùi Thị Hòa cũng khẳng định, trong thời gian tới, TƯ Hội LHPN Việt Nam cùng các cấp Hội địa phương sẽ tích cực triển khai nhiều hoạt động thiết thực, để khu di tích Đền thờ Nguyên phi Ỷ Lan đẹp hơn, xứng đáng với diện mạo, vị thế vốn có, sẽ là điểm đến của phụ nữ cả nước, là nơi tôn vinh truyền thống của người phụ nữ Việt Nam trong suốt chiều dài lịch sử của đất nước.

Trần Lê

Bạn đang đọc bài viết Đền thờ Nguyên phi Ỷ Lan là điểm đến ôn lại truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

40 năm cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc: Nỗi đau giữa thời bình

40 năm cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc: Nỗi đau giữa thời bình

Cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc đã qua 40 năm. Ngay cả nơi cuộc chiến đấu kết thúc muộn nhất cũng đã gần 1/3 thế kỷ nhưng với người dân nơi “lò vôi thế kỷ” mặt trận Vị Xuyên (Hà Giang) khi xưa vẫn chưa thoát khỏi tử thần chiến tranh bởi những bom, mìn sót lại có thể phát nổ bất cứ lúc nào.
Dâng sao giải hạn: Liệu có tránh được tai ương?

Dâng sao giải hạn: Liệu có tránh được tai ương?

Những ngày đầu Xuân, chuẩn bị đến “lễ cả năm không bằng rằm tháng giêng”, người dân khắp nơi lại nô nức đến lễ chùa, cầu xin một năm an lành, sức khỏe dồi dào, nhiều lộc tài và may mắn. Đặc biệt, các gia đình có người có sao xấu chiếu mệnh như: La Hầu (nam), Kế Đô (nữ), Thái Bạch thì thấp thỏm đến chùa đăng ký lễ dâng sao giải hạn ngay từ những ngày cuối cùng của năm cũ.
Cuộc chiến bảo vệ Biên giới phía Bắc: Lật mặt những kẻ 2 mang

Cuộc chiến bảo vệ Biên giới phía Bắc: Lật mặt những kẻ 2 mang

Qua đấu tranh khai thác, 2 đối tượng đã thú nhận hoạt động cho địch từ năm 1982 mang tính chất chính quyền hai mặt. Từ hai đối tượng trên, trinh sát của Đồn Pha Long đã tìm ra hơn 30 đối tượng là cơ sở ngầm mà địch đang sử dụng ở khu vực Mường Khương – Pha Long (Lào Cai) kể cả trong nội bộ chính quyền địa phương và bên ngoài xã hội.