Xã hội

Diễn đàn đối tác quốc tế nâng cao năng lực cho phụ nữ kinh doanh

Xem trên mobile
Chương trình “Diễn đàn Đối tác Quốc tế” do Hiệp hội Nữ doanh nhân thành phố Hà Nội (HNEW) tổ chức đã mở ra cơ hội cho các nữ doanh nhân giao lưu, phát triển và lan tỏa các giá trị tốt đẹp trên hành trình gia tăng quyền năng lãnh đạo nữ cũng như thúc đẩy và xúc tiến hoạt động thương mại.
Chiều tối ngày 27/3/2019, Hiệp hội Nữ doanh nhân thành phố Hà Nội (HNEW) đã tổ chức chương trình “Diễn đàn Đối tác Quốc tế” với chủ đề “Từ thiện chí toàn cầu đến hiệu quả địa phương”.
 
Diễn đàn có sự tham gia của các đại biểu đến từ các cơ quan trung ương và địa phương, Đại sứ quán và các tổ chức quốc tế, các tổ chức hiệp hội nữ doanh nhân tại Việt Nam, mở ra nhiều cơ hội mới, đem lại hiệu quả tích cực nhằm tăng cường tinh thần hợp tác vì sự phát triển của cộng đồng nữ doanh nhân Việt Nam.  
 
2.JPG
Các đại biểu tham gia phiên thảo luận chính với chủ đề: Gia tăng quyền lãnh đạo nữ

 

Tại Hội nghị đã diễn ra hai phiên thảo luận chính với các chủ đề: Gia tăng quyền lãnh đạo nữ Thúc đẩy hợp tác thương mại, được chia sẻ từ các chuyên gia nữ đã từng có kinh nghiệm, gắn bó lâu dài trên con đường kinh doanh, xúc tiến thương mại và xuất khẩu hàng hóa, đem lại hiệu quả tác động tích cực, nâng cao hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh cho các nữ hội viên, giúp các doanh nghiệp có thể vươn xa và phát triển bền vững.
 
hnew-1.JPG
Phó chủ tịch Trần Thị Hương (thứ 2, từ trái sang) khẳng định Hội LHPN Việt Nam sẽ đồng hành nâng cao năng lực kinh doanh cho phụ nữ

 

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Trần Thị Hương nhấn mạnh, bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế diễn ra mạnh mẽ, sâu rộng hiện nay đã đặt ra những yêu cầu khắt khe về sản phẩm, dịch vụ. Sự cạnh tranh không chỉ trong phạm vi một quốc gia mà mang tính toàn cầu. Các nữ doanh nhân, đặc biệt là nữ doanh nhân mới khởi nghiệp, đang gặp không ít khó khăn, thách thức trong quá trình điều hành và quản lý doanh nghiệp như thiếu kỹ năng quản trị, khả năng tiếp cận nguồn lực và thị trường, giới hạn bởi định kiến xã hội, thiên hướng gia đình và bất lợi trong xây dựng, phát triển mạng lưới kinh doanh.
 
hnew-4.JPG
Đại diễn các đơn vị đồng hành nhận quà lưu niệm từ Hiệp hội Nữ doanh nhân TP. Hà Nội

 

Thông qua diễn đàn này, Phó chủ tịch Hội LHPN Việt Nam khẳng định Hội LHPN Việt Nam sẽ cùng các cơ quan, đơn vị phối hợp trong việc xây dựng chính sách, xúc tiến thương mại và đầu tư, nâng cao tinh thần khởi nghiệp, năng lực kinh doanh cho phụ nữ, để hướng tới mục tiêu hàng năm hỗ trợ được 2.500 phụ nữ khởi sự kinh doanh, khởi nghiệp.

Trần Lê

Bạn đang đọc bài viết Diễn đàn đối tác quốc tế nâng cao năng lực cho phụ nữ kinh doanh tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Giá trị bình đẳng - Chìa khóa phát triển bền vững của doanh nghiệp

Giá trị bình đẳng - Chìa khóa phát triển bền vững của doanh nghiệp

Việc tạo ra một môi trường trong tổ chức, nơi các nữ lãnh đạo có thể phát triển mạnh mẽ đòi hỏi một nền văn hóa đa dạng và toàn diện. Bên cạnh đó, cần xây dựng giá trị bình đẳng tại nơi làm việc: Cân bằng giới ở mặt cấp độ, bình đẳng về tuyển dụng, đào tạo, thăng tiến, văn hóa doanh nghiệp đa dạng và bao trùm, điều kiện làm việc linh hoạt, bình đẳng tiền lương…
Phim ‘Vợ Ba’ ngừng chiếu, nhà sản xuất dự định khởi kiện

Phim ‘Vợ Ba’ ngừng chiếu, nhà sản xuất dự định khởi kiện

Cùng với việc chủ động xin ngừng chiếu, nhà sản xuất phim ‘Vợ Ba’ cũng cho biết họ đang tiến hành các thủ tục pháp lý để gửi phản hồi đến các cơ quan có liên quan, đồng thời có thể khởi kiện những bên làm tổn hại đến nhà sản xuất, bộ phim và danh dự của diễn viên Trà My.
Đề nghị nghiên cứu bỏ thi tốt nghiệp THPT

Đề nghị nghiên cứu bỏ thi tốt nghiệp THPT

Góp ý xây dựng Dự thảo Luật Giáo dục (sửa đổi) tại Hội trường sáng nay (21/5), nhiều ĐBQH nêu ý kiến đề nghị nghiên cứu bỏ kỳ thi tốt nghiệp THPT, xét cấp bằng và chỉ thực hiện kỳ thi tuyển sinh vào cao đẳng, đại học mà vẫn đảm bảo được chất lượng, giảm tiêu cực và giảm tốn kém.
Hà Giang nỗ lực xử lý dập dịch tả lợn châu Phi

Hà Giang nỗ lực xử lý dập dịch tả lợn châu Phi

Ngày 20/5, ông Nguyễn Đức Vinh - Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Hà Giang cho biết, trên địa bàn tỉnh đã xuất hiện ổ dịch tả lợn châu Phi đầu tiên tại xã Tân Trịnh, Quang Bình.
Hội LHPN TPHCM: nhiều mô hình hiệu quả sau 3 năm đẩy mạnh học tập và làm theo Bác

Hội LHPN TPHCM: nhiều mô hình hiệu quả sau 3 năm đẩy mạnh học tập và làm theo Bác

Tổ chức cuộc thi viết “Hoa giữa đời thường”; Liên hoan hát ru hát dân ca năm 2018 chủ đề phụ nữ TPHCM tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang; thẻ hội viên liên kết; cho mượn đất… là những mô hình mới, hiệu quả trong các cấp hội tại TPHCM trong việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.
Đề xuất tăng độ tuổi nhận trẻ từ 6 tháng tuổi

Đề xuất tăng độ tuổi nhận trẻ từ 6 tháng tuổi

Dự thảo Luật Giáo dục (sửa đổi) hiện quy định độ tuổi các cơ sở giáo dục mầm non, nhóm trẻ có thể nhận trẻ đi học từ 3 tháng tuổi. Quy định này không nhận được sự đồng tình của nhiều đại biểu khi cho rằng bất khả thi do chưa đủ tốt về cơ sở vật chất, năng lực giáo viên và sự an toàn của trẻ.
Cử tri rất sợ phải luẩn quẩn trong thí điểm, thay sách

Cử tri rất sợ phải luẩn quẩn trong thí điểm, thay sách

Triết lý giáo dục là vấn đề được đưa ra tranh luận không phải lần đầu tại nghị trường Quốc hội. Bàn tới bàn lui, dự thảo Luật Giáo dục (sửa đổi) dù sẽ được thông qua vào kỳ họp này, song vẫn chưa đi đến thống nhất vấn đề việc đặt vấn đề triết lý giáo dục như thế nào để toát lên được tinh thần trong dự luật.