Xã hội

Dự án rau Tây Bắc mang đến cơ hội mới cho phụ nữ dân tộc

Xem trên mobile
Dự án xây dựng hệ thống sản xuất và kinh doanh rau hiệu quả bền vững ở Tây Bắc Việt Nam đã tạo cơ hội cho phụ nữ dân tộc nâng cao trình độ sản xuất rau an toàn, tăng thu nhập cho hộ gia đình.
Dự án xây dựng hệ thống sản xuất và kinh doanh rau hiệu quả bền vững ở Tây Bắc Việt Nam do Hội LHPN Việt Nam chủ trì, với sự tham gia của 10 đơn vị đối tác trong và ngoài nước được triển khai từ năm 2014. Dự án thu hút sự tham gia của nhiều chuyên gia giàu kinh nghiệm thuộc nhiều chuyên ngành khác nhau.
2.JPG
Các thành viên tham gia dự án thuộc nhiều tổ chức khác nhau

Các đơn vị tham gia dự án đã tổ chức hội thảo từ ngày 4/4 đến 6/4 tại Hà Nội để đánh giá kết thúc dự án. Các thành viên cùng chia sẻ thông tin, rà soát lại các chương trình hoạt động đồng thời rút ra những bài học kinh nghiệm quý giá.

Qua 4 năm thực hiện, các công việc của dự án được chia thành 4 hợp phần: phân tích thị trường, phát triển thị trường, hệ thống canh tác, xây dựng năng lực.
 
Bà Trương Thị Thu Thủy, Trưởng ban Dân tộc Tôn giáo, TƯ Hội LHPN Việt Nam, Trưởng dự án đánh giá: Về cơ bản, dự án đã đạt được các chỉ tiêu đặt ra. Dự án đã góp phần giúp cho phụ nữ dân tộc ở Lào Cai nâng cao khả năng nghiên cứu thị trường gắn với sản xuất trồng trọt, biết nắm bắt diễn biến thị trường để sản xuất cho phù hợp.
4.jpg
Dự án đã tạo ra nhiều cơ hội mới cho phụ nữ dân tộc ở Lào Cai 

Dự án cũng đã thay đổi thói quen sản xuất của các thành viên tham gia hợp tác xã, từ chỗ chưa biết sản xuất rau sạch, sản xuất rau trái vụ, sau khi kết thúc dự án, các chị em biết điều chỉnh mùa vụ, rau bán ra có giá cao hơn và tiêu thụ tốt hơn.
3.JPGCác thành viên cùng nhìn lại những công việc đã thực hiện được của dự án

Trong thời gian tiến hành dự án, các lớp học nâng cao năng lực sản xuất kinh doanh kết hợp với mô hình hợp tác xã cũng liên tục được tổ chức mang đến cho phụ nữ dân tộc cơ hội nâng cao kiến thức, sản phẩm làm ra đã được thị trường đón nhận, tăng thu nhập, ổn định kinh tế gia đình.

PV

Bạn đang đọc bài viết Dự án rau Tây Bắc mang đến cơ hội mới cho phụ nữ dân tộc tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Nghệ sĩ thăng hoa từ thiện lành nhà Phật

Nghệ sĩ thăng hoa từ thiện lành nhà Phật

Từ những ảnh hưởng tốt đẹp của đạo Phật, các nghệ sĩ như Ngọc Khuê, Hoài Linh, Hiền Anh… không chỉ nhân lên điều thiện mà còn thăng hoa, nhiều cảm xúc hơn trong nghệ thuật.
Điều chỉnh tuổi nghỉ hưu: Cần tiếp cận ở góc độ cơ hội và quyền lợi của người lao động

Điều chỉnh tuổi nghỉ hưu: Cần tiếp cận ở góc độ cơ hội và quyền lợi của người lao động

Theo Ủy viên TƯ Đảng, Đại biểu Quốc hội, Chủ tịch Hội LHPNVN Nguyễn Thị Thu Hà, việc tăng tuổi nghỉ hưu theo lộ trình được đưa ra tại dự thảo Bộ luật Lao động (sửa đổi) là hoàn toàn phù hợp, nhưng cần có quy định đặc biệt với các nhóm lao động trình độ cao hơn, thấp hơn. Việc tính toán tuổi hưu cần được tiếp cận dưới 2 góc độ: cơ hội được tiếp tục cống hiến và quyền được nghỉ hưu sớm.
'Cần xóa bỏ văn hóa sáng sắp ô đi, chiều cắp ô về'

'Cần xóa bỏ văn hóa sáng sắp ô đi, chiều cắp ô về'

Đó là chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Hội đồng Thi đua Khen thưởng Trung ương, tại Lễ phát động phong trào thi đua “cán bộ, công chức, viên chức thi đua thực hiện văn hóa công sở” do Hội đồng Thi đua-Khen thưởng Trung ương tổ chức ngày 19/5, tại Hà Nội.
Mỗi năm có gần 2.000 trẻ em bị đuối nước

Mỗi năm có gần 2.000 trẻ em bị đuối nước

Ngày 19/5, tại Trung tâm văn hóa, thông tin và thể thao quận Long Biên (Hà Nội), Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã phát động toàn dân tập luyên môn bơi, phòng chống đuối nước năm 2019 trên toàn quốc nhằm giảm thiếu tối đa số người tử vong do đuối nước, đặc biệt là thanh thiếu niên, học sinh.
Mất 4 con vì chất độc da cam, vẫn miệt mài sẻ chia với đồng đội

Mất 4 con vì chất độc da cam, vẫn miệt mài sẻ chia với đồng đội

Cô bị nhiễm chất độc da cam, sinh 4 con rồi lần lượt cả 4 đều lặng lẽ rời vòng tay mẹ. Rồi người chồng yêu thương cũng vì bệnh tật và những cú sốc, không thể gắng gượng nổi cũng lặng lẽ ra đi... Vậy mà ngày ngày cô vẫn cần mẫn, lặng lẽ kết nối, sẻ chia với những đồng đội kém may mắn.
Người chị gái 'bí mật' của Đệ nhất phu nhân Mỹ

Người chị gái 'bí mật' của Đệ nhất phu nhân Mỹ

Bà Ines Knauss - chị gái của Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump - là một nghệ sĩ không thích ồn ào nhưng sống rất tình cảm với em gái. 2 mẹ con đoàn tụ sau 70 năm xa cách; Đài Loan (Trung Quốc) là nơi đầu tiên hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới ở châu Á… là những tin giới nổi bật ngày 19/5.