Xã hội

Gần 1.500 người ‘góp’ 10 triệu bước chân vì trẻ tự kỷ

Xem trên mobile
Sự kiện Bước đi vì trẻ tự kỷ - The Steps Challenge do Saigon Children’s Charity CIO (saigonchildren) tổ chức ngày 25/5 có sự tham gia của gần 1.500 người.
tre-tu-ky2.jpg
Gần 1.500 người tham gia "góp" 10 triệu bước chân và mở khóa quỹ 580 triệu (US $5,000) - trực tiếp hỗ trợ cộng đồng tự kỷ khắp Việt Nam

 

Theo thống kê, sau 3h, sự kiện đã chạm mốc 10 triệu bước chân và mở khóa quỹ 580 triệu (US $5,000) ủng hộ chương trình Giáo dục Đặc biệt của saigonchildren, trực tiếp hỗ trợ cộng đồng tự kỷ khắp Việt Nam.

Một tháng trước sự kiện, saigonchildren phát động chiến dịch online #stepupforautism, một phần của chương trình The Steps Challenge - Bước đi vì trẻ tự kỷ. Với hoạt động chia sẻ số bước chân lên mạng xã hội, chiến dịch đã lan tỏa và nâng cao nhận thức cộng đồng về tự kỷ với con số ấn tượng gần 200 triệu bước chân được chia sẻ online, gấp đôi mục tiêu ban đầu.

Sự kiện “Bước chân vì trẻ tự kỉ” thu hút 1.500 người tham gia tại TP.HCM- họ hào hứng đi bộ, chạy hoặc chơi các trò chơi vận động như nhảy sạp, nhảy dây, lắc bóng, và vượt chướng ngại vật. Tất cả đã cùng nhau mở cánh cửa giúp trẻ tự kỷ hòa nhập tốt hơn với xã hội, mang lại hy vọng và cơ hội tới cuộc sống của hàng ngàn trẻ em tự kỷ và người thân của các em.

Số quỹ thu được có thể hỗ trợ hàng trăm ngàn trẻ em khắp cả nước thông qua các hoạt động: Cung cấp kiến thức và kỹ năng phù hợp và chuyên sâu qua các khóa tập huấn cho các nhà thực hành giáo dục đặc biệt, cùng những người chăm sóc/cha mẹ trẻ tự kỷ; tổ chức các ngày hội, chiến dịch về tự kỷ (tạo sân chơi cho trẻ tự kỷ và cha mẹ các em giao lưu, tri ân thầy cô,...); hỗ trợ cơ sở vật chất, thiết bị cho các trường chuyên biệt trên cả nước; hỗ trợ phát triển chương trình giáo dục dành cho trẻ tự kỷ tại Việt Nam…

Saigonchildren được thành lập năm 1992 tại Anh, hoạt động tại Việt Nam nhằm giúp trẻ em Việt Nam có hoàn cảnh khó khăn được tiếp cận giáo dục phù hợp, chất lượng và có sự khởi đầu tốt hơn trong cuộc sống. Trong Chương trình Giáo dục Đặc biệt, saigonchildren kết hợp với các tổ chức chuyên môn với mục đích mang đến phương pháp can thiệp sớm và hỗ trợ kịp thời về tâm lý, cũng như vật chất cho trẻ khuyết tật, giúp trẻ sớm hòa nhập với cộng đồng.

Bảo Nguyên

Bạn đang đọc bài viết Gần 1.500 người ‘góp’ 10 triệu bước chân vì trẻ tự kỷ tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Cùng báo chí nói không với rác thải môi trường

Cùng báo chí nói không với rác thải môi trường

Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc về việc các ban, ngành, đoàn thể, doanh nghiệp và từng gia đình nói không với túi ni-lông, không sử dụng đồ nhựa dùng một lần. Vừa qua, nhiều hoạt động thiết thực đã được triển khai.
Từ 15h ngày 17/6/2019, giá xăng giảm tới 1.085 đồng/lít

Từ 15h ngày 17/6/2019, giá xăng giảm tới 1.085 đồng/lít

Theo thông tin điều hành xăng dầu từ Liên Bộ Công Thương - Tài chính, từ 15h ngày 17/6/2019, xăng RON95-III giảm 1.085 đồng/lít; xăng E5RON92 giảm 986 đồng/lít; dầu diesel 0.05S giảm 737 đồng/lít; dầu hỏa giảm 614 đồng/lít; dầu mazut 180CST 3.5S giảm 239 đồng/kg.
Việc Anh sử dụng trẻ em làm gián điệp bị chỉ trích gay gắt

Việc Anh sử dụng trẻ em làm gián điệp bị chỉ trích gay gắt

Giới bảo vệ nhân quyền bày tỏ lo ngại sau khi có thông tin Cơ quan Tình báo Anh (MI6) được chính quyền nước này cho phép sử dụng trẻ em trong các chiến dịch bí mật chống khủng bố, tội phạm buôn lậu ma túy, tội phạm có tổ chức và thậm chí các tội phạm ấu dâm. Các em sẽ gặp rủi ro tới sức khỏe thể chất và tâm lý với các nhiệm vụ đặc biệt này.