Xã hội

Hà Nội: Số cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm bị phát hiện tăng 130%

Xem trên mobile
Năm 2017, cơ quan chức năng về An toàn thực phẩm Hà Nội đã phát hiện hơn 26.000 cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm, tập trung ở các cơ sở nhỏ lẻ, thức ăn đường phố ở các xã, phường, thị trấn của Hà Nội, tăng 130% so với năm 2016.
thuc-an-duong-pho.jpg
Thức ăn đường phố tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn thực phẩm - ảnh minh họa

 

 Tại buổi giao ban báo chí Thành ủy Hà Nội chiều 20/3, ông Trần Văn Trung, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội, cho biết: Năm qua, Ban chỉ đạo Công tác An toàn thực phẩm Hà Nội tiến hành các đợt kiểm tra chuyên ngành, liên ngành, đặc biệt là tăng cường hơn vào dịp lễ hội và đợt ra quân cao điểm xử lý các cơ sở vi phạm.

Qua kiểm tra hơn 111 ngàn lượt cơ sở, phát hiện tới hơn 26 ngàn cơ sở vi phạm ATTP, phạt tiền hơn 7 ngàn cơ sở với số tiền hơn 38 tỷ đồng, tăng 130% so với năm 2016. Theo ông Trung, đầu năm 2017 xảy ra các vụ ngộ độc rượu methanol với hơn 20 người bị ngộ độc và có tới 3 người tử vong trên địa bàn Thủ đô, cơ quan chức năng đã tiến hành tổng kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh, đặc biệt là mặt hàng rượu, thu giữ hàng ngàn lít rượu kém chất lượng.

Bên cạnh đó, Hà Nội cũng tổ chức các xe kiểm tra nhanh ATTP. Qua các đợt kiểm nghiệm nhanh chuyện dụng về ATTP với 1.101 mẫu, trong đó có 85 mẫu dương tính. Trong đó, có 32 mẫu liên quan tới mặt hàng rau, củ, quả có tồn dư thuốc bảo vệ thực vật; có 45 mẫu thức ăn nhanh có lượng hàn the; phát hiện 5 mẫu gia cầm có kháng sinh. Ông Trung cho biết, ngay sau khi có kết quả kiểm nghiệm nhanh và phát hiện các mẫu dương tính, cơ quan chức năng xử lý ngay lập tức, tiến hành thu hồi và không cho lưu thông các mặt hàng có kết quả dương tính.

PVH

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội: Số cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm bị phát hiện tăng 130% tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Viết giấy ‘trả lại con dâu’, bị mẹ vợ kiện ra tòa Tội giao cấu với người dưới 16 tuổi

Viết giấy ‘trả lại con dâu’, bị mẹ vợ kiện ra tòa Tội giao cấu với người dưới 16 tuổi

Khi phát hiện con dâu H. (15 tuổi) có quan hệ bất chính với một người đàn ông khác, gia đình nhà chồng đã viết giấy “trả lại con dâu” để cho gia đình vợ “giáo dục lại”. Sau đó, người mẹ vợ đã bất ngờ kiện con rể ra tòa về tội Giao cấu với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi.
Hỗ trợ lồng ghép giới trong nghiên cứu chuỗi giá trị nông nghiệp

Hỗ trợ lồng ghép giới trong nghiên cứu chuỗi giá trị nông nghiệp

Các cán bộ nhà nước, chuyên gia nghiên cứu của Việt Nam, Myanmar, Philippines, Lào và Campuchia; các nông dân, sinh viên người dân tộc thiểu số đến từ Mộc Châu, Điện Biên vừa cùng nhau nhìn lại một quá trình “Lồng ghép bình đẳng giới và hội nhập xã hội vào nghiên cứu chuỗi giá trị nông nghiệp tại Việt Nam” do Chính phủ Australia khởi xướng.
'Không bảo vệ được trẻ em là thất bại lớn của ngành giáo dục'

'Không bảo vệ được trẻ em là thất bại lớn của ngành giáo dục'

Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng Ngô Thị Kim Yến- Đại biểu Quốc hội TP. Đà Nẵng đã dành trọn phần tham luận của mình để nhấn mạnh về giáo dục mầm non khi góp ý cho Dự thảo Luật Giáo dục, sáng 15/11. Theo bà, với trẻ mầm non, chăm sóc và nuôi dạy thôi chưa đủ mà còn cần phải được bảo vệ mới gọi là toàn diện.
Luật cần nghiêm cấm nội dung, hình ảnh bất bình đẳng giới trong SGK

Luật cần nghiêm cấm nội dung, hình ảnh bất bình đẳng giới trong SGK

Vấn đề xây dựng chương trình, SGK phổ thông mới đề cập trong Dự thảo Luật Giáo dục (sửa đổi) được nhiều đại biểu Quốc hội quan tâm. Có ý kiến yêu cầu cần đưa vào điều luật cấm hình ảnh, nội dung thể hiện định kiến giới trong chương trình SGK mới và các tài liệu giáo dục trong nhà trường.
Làm sao để không còn những cô dâu tảo hôn, những bà mẹ thiếu niên

Làm sao để không còn những cô dâu tảo hôn, những bà mẹ thiếu niên

Truyền thông nhóm, diễn tiểu phẩm, hướng dẫn sử dụng bao cao su theo kiểu “trực quan sinh động”, truyền tin trên mạng xã hội facebook… đang là cách mà TP Buôn Ma Thuột triển khai nhằm cung cấp cho vị thành niên, thanh niên những kiến thức đúng, đủ về sức khỏe sinh sản, sức khỏe tình dục, tình bạn, tình yêu, tâm lý tuổi dậy thì…
Đi tìm điểm nghẽn trong giáo dục hòa nhập cho trẻ khuyết tật

Đi tìm điểm nghẽn trong giáo dục hòa nhập cho trẻ khuyết tật

Người khuyết tật, được coi là nhóm thiểu số lớn nhất thế giới và cũng là một trong những nhóm dễ bị tổn thương nhất, vì tình trạng khuyết tật khiến họ đã và đang phải chịu những thiệt thòi trên tất cả phương diện của đời sống xã hội, trong đó có việc học tập. Dù có nhiều nỗ lực, nhưng thực hiện giáo dục hòa nhập cho đối tượng này còn nhiều khó khăn. Vậy đâu là điểm nghẽn?
Áp lực học hành khi cha mẹ muốn con mình thành… con người ta

Áp lực học hành khi cha mẹ muốn con mình thành… con người ta

Đại biểu Cao Đình Thưởng (Phú Thọ) nêu thực tế rằng, người lớn nghĩ ra quá nhiều điều để nhồi nhét vào óc trẻ, làm việc học tập trở thành áp lực quá lớn khiến trẻ sợ học, chán học. Phụ huynh luôn có tâm lý muốn con mình thành con người ta, thành ông nọ bà kia, giỏi toàn diện thái quá khiến con mình cảm thấy hoang mang, hoảng sợ.