Xã hội

Hết 30 ngày đình chỉ thầy giáo làm lọt đề thi: Các cơ quan chờ quyết định của nhau

Xem trên mobile
Trưởng phòng Giáo dục – đào tạo huyện Sóc Sơn cho biết, thầy giáo Nông Hoàng Phúc thuộc quản lý của Phòng nhưng thời điểm xảy ra vụ việc lại đang thực hiện nhiệm vụ của Sở nên đơn vị này phải chờ chỉ đạo, quyết định từ Sở Giáo dục – Đào tạo Hà Nội.

Liên quan đến vụ thầy giáo Nông Hoàng Phúc, giáo viên trường THCS Mai Đình (Sóc Sơn, Hà Nội) đã làm lọt đề thi môn Toán và Ngữ văn tại kỳ thi tốt nghiệp THCS vừa qua khiến dư luận xôn xao, chúng tôi đã liên hệ với các cơ quan chức năng để tìm hiểu thông tin xử lý vụ việc. Theo đó, đến hôm qua 10/7 là hết thời hạn đình chỉ công tác 30 ngày đối với thầy giáo này.

truong-hoc-01.jpg
Trường THSC Mai Đình nơi thầy giáo Nông Hoàng Phúc công tác.

 Sau khi hết thời hạn đình chỉ đối với thầy giáo Nông Hoàng Phúc, cơ quan chức năng đã xử lý vụ việc này như thế nào?

Để trả lời câu hỏi này, PV đã liên hệ với ông Đinh Bá Ngọc – Hiệu trưởng trường THCS Mai Đình, nơi thầy Phúc công tác, tuy nhiên ông Ngọc cáo bận và chưa đưa ra câu trả lời cụ thể.

Ông Nguyễn Văn Thanh, Trưởng phòng Giáo dục – Đào tạo huyện Sóc Sơn cho biết, mặc dù thầy Nông Hoàng Phúc thuộc quản lý của Phòng, tuy nhiên khi xảy ra sự việc thầy Phúc đang thực hiện nhiệm vụ của Sở giao nên việc xử lý, giải quyết vụ việc phải chờ chỉ đạo và văn bản của Sở Giáo dục – Đào tạo Hà Nội. “Hiện nay đã hết thời hạn đình chỉ công tác với thầy giáo Phúc nhưng chúng tôi chưa nhận được chỉ đạo của Sở. Về việc này, phóng viên nên liên hệ với lãnh đạo Sở để nắm bắt”, Trưởng phòng Giáo dục – Đào tạo huyện Sóc Sơn nói.

Trong khi đó, một nguồn tin của PV cho biết, Sở Giáo dục – Đào tạo Hà Nội đang chờ kết luận từ cơ quan công an về hành vi của thầy giáo Nông Hoàng Phúc trước khi đưa ra các biện pháp xử lý của ngành.

34559179_12739016427.jpg
Việc lọt đề thi ra ngoài trong khi thí sinh đang làm bài thi khiến dư luận xôn xao.

 Trước đó, như PNVN đã đưa tin, tại kỳ thi tốt nghiệp THCS năm 2018, thầy giáo Nông Hoàng Phúc coi thi tại hội đồng thi trường THPT Vân Nội (Đông Anh – Hà Nội). Trong quá trình coi thi, thầy giáo này với tư cách là giám thị 2 đã mang điện thoại vào phòng thi sau đó chụp ảnh đề thi và gửi cho 1 người khác. Việc này đã khiến đề thi môn Ngữ Văn bị lọt ra ngoài khi thí sinh làm bài thi mới được khoảng 60 phút.

Sau khi vào cuộc xác minh, cơ quan chức năng xác định thầy giáo – giám thị 2 Nông Hoàng Phúc chính là người đã dùng điện thoại chụp ảnh đề thi môn Toán và môn Ngữ văn và để lọt ra ngoài. Việc đề thi bị lọt ra ngoài trong thời gian thí sinh làm bài thi khiến dư luận xôn xao. Ngay sau đó, công an đã vào cuộc để điều tra làm rõ. Thầy giáo này đã bị đình chỉ công tác 30 ngày để phục vụ công tác điều tra.

Liên quan đến vụ việc này, các luật sư cho rằng, hành vi của thầy giáo Nông Hoàng Phúc có thể sẽ phải chịu trách nhiệm hình sự. Cụ thể, theo quy định tại Thông tư 11/2017 của Bộ Công an về danh mục bí mật nhà nước độ mật trong ngành Giáo dục – đào tạo thì tại điểm b, khoản 2, Điều 337 quy định "người nào lợi dụng chức vụ, quyền hạn làm lộ bí mật Nhà nước thì bị phạt tù từ 5 năm đến 10 năm”.

Cũng tại khoản 5, Điều 1 của Thông tư này nêu rõ: Phương án sắp xếp thí sinh trong phòng thi, mã số phách bài thi và các tài liệu liên quan kỳ thi trung học phổ thông Quốc gia, thi chọn học sinh giỏi các cấp, thi chọn đội tuyển Olympic quốc tế và khu vực, thi tốt nghiệp, thi tuyển sinh và thi hết môn các cấp học, bậc học, ngành học, trình độ đào tạo, chưa công bố, thuộc danh mục bí mật Nhà nước độ Mật.

 

Hà Khê

Bạn đang đọc bài viết Hết 30 ngày đình chỉ thầy giáo làm lọt đề thi: Các cơ quan chờ quyết định của nhau tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

3 vấn đề thúc đẩy phụ nữ tham chính

3 vấn đề thúc đẩy phụ nữ tham chính

Chiều ngày 13/11/2018, tại Trung tâm Phụ nữ và Phát triển (Hà Nội), Đoàn Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam tổ chức gặp mặt các nữ đại biểu Quốc hội khóa XIV nhằm trao đổi, thảo luận về phương hướng, giải pháp tăng cường sự tham gia của phụ nữ trong chính trị tại Việt Nam.
'Mong các cô, các dì tiếp tục là điểm tựa tinh thần vững chắc cho tổ chức Hội'

'Mong các cô, các dì tiếp tục là điểm tựa tinh thần vững chắc cho tổ chức Hội'

Ngày 13/11/2018, tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, đoàn đại biểu cán bộ nữ và người có công với Cách mạng qua các thời kỳ tỉnh Vĩnh Long đã đến thăm Hội LHPNVN nhân dịp Đoàn có chuyến ra Thủ đô Hà Nội. Ủy viên TƯ Đảng, Chủ tịch Hội LHPNVN Nguyễn Thị Thu Hà; Phó Chủ tịch Thường trực Hoàng Thị Ái Nhiên trân trọng tiếp đoàn.
Hơn 3.000 nạn nhân bị mua bán, trong đó 90% là phụ nữ, trẻ em

Hơn 3.000 nạn nhân bị mua bán, trong đó 90% là phụ nữ, trẻ em

“Tội phạm mua bán người xảy ra ở 63 tỉnh/thành với 3.090 nạn nhân, trong đó còn 519 nạn nhân chưa trở về. Ngoài ra, có 868 phụ nữ vắng mặt lâu ngày ở địa phương và hàng nghìn người đang ở nước ngoài chưa có điều kiện xác minh, xác định họ có phải là nạn nhân hay không”, bà Phạm Thị Thanh Thủy, đoàn Đại biểu Quốc hội Thanh Hóa, cho biết.
'Cứ 8 giờ lại có 1 trẻ em ở Việt Nam bị xâm hại'

'Cứ 8 giờ lại có 1 trẻ em ở Việt Nam bị xâm hại'

Từ đầu năm 2018 đến nay, ở nước ta đã phát hiện 457 vụ hiếp dâm trẻ em, tăng 2,47% so với cùng kỳ. Các đại biểu Quốc hội đặc biệt lo ngại số vụ xâm hại trẻ em trên thực tế còn lớn hơn khi nhiều nạn nhân, gia đình không dám lên tiếng, nhiều vụ việc chìm trong im lặng.