Xã hội

Học sinh TH School tranh tài cùng 1.000 "học giả nhí"

Xem trên mobile
Lần đầu tiên tham gia Vòng Chung kết Thế giới World Scholar’s Cup tại Đại học Yale (Mỹ), 6 học sinh TH School đã chứng tỏ bản lĩnh, kỹ năng toàn diện và giành được 23 huy chương các loại.
Thành công này đóng góp vào thành tích ấn tượng của học sinh Việt Nam trên trường đấu quốc tế này.

Hiện nay, World Scholar’s Cup (WSC) là một trong những cuộc thi quốc tế uy tín nhất dành cho học sinh phổ thông, nhằm tuyển chọn và đào tạo nên một cộng đồng các nhà lãnh đạo và học giả tương lai của thế giới. Thay vì tập trung ghi nhớ các dữ liệu/bài học, WSC khuyến khích học sinh ứng dụng tri thức toàn diện và liên hệ tới thế giới xung quanh, cũng như phát triển các kỹ năng tranh biện, viết, tiếng Anh…. Năm nay, Vòng loại khu vực và Thế giới đều được tổ chức tại Việt Nam với sự tham gia của hơn 10.000 học sinh toàn cầu.
6 gương mặt học sinh đại diện TH School tham dự World Scholar’s Cup 2017 tại Yale (Mỹ) cùng cô Daryl Morgan, giáo viên tiếng Anh đồng hành trong suốt hành trình6 gương mặt học sinh đại diện TH School tham dự World Scholar’s Cup 2017 tại Yale (Mỹ) cùng cô Daryl Morgan, giáo viên tiếng Anh đồng hành trong suốt hành trình.

Là một trong những đội chơi đến từ Việt Nam, TH School đã xuất sắc giành 6 tấm vé vàng vào Chung kết Thế giới ngay lần đầu tiên tham gia. Trải qua 4 ngày thi đấu tại khuôn viên một trong top các ngôi trường nổi tiếng nhất thế giới Đại học Yale (Mỹ) cùng gần 1000 học sinh trung học tới từ hơn 40 nước, 2 đội của TH School (quy định mỗi đội gồm 3 thành viên – PV) đã đóng góp vào thành tích chung của các trường Việt Nam tổng cộng 23 huy chương các loại như: 01 giải Vàng thi Viết, 03 giải Bạc Tranh biện cá nhân, 01 giải Bạc Tranh biện đồng đội,… Trong đó, em Nguyễn Anh Trung (học sinh lớp 11) đã giành được 9 huy chương và lọt top 17 học sinh xuất sắc trong nhóm môn Xã hội.

“Chủ đề cuộc thi năm nay là “An Unlikely World – Một thế giới đầy biến động” đã đưa ra rất nhiều khía cạnh, đề tài thú vị cho phần thi tranh biện. Trong vòng thi Chung kết này, em ấn tượng nhất là đề tài “Chúng ta cần luôn luôn chuẩn bị cho điều tồi tệ nhất”. Những đề tài mở khiến thí sinh phải tư duy, vận dụng hiểu biết ở nhiều lĩnh vực khác nhau chứ không chỉ có trong sách vở như vậy khiến em rất hào hứng.” Nguyễn Anh Trung vui vẻ chia sẻ.
2.JPGNguyễn Anh Trung đã giành 9 huy chương ở nhiều nội dung thi và lọt Top 17 học sinh xuất sắc nhất nhóm môn xã hội.

Tham gia WSC học sinh không những được tăng thêm hiểu biết về các lĩnh vực khác nhau, mà còn được học cách liên kết các lĩnh vực đó lại và kết nối nhìn ra các vấn đề của thế giới. Để có thể làm chủ được các kỹ năng toàn diện cũng như phương thức tư duy như vậy cần một thời gian dài để tích lũy.
Nói về quá trình chuẩn bị cho cuộc thi, Bùi Nguyễn Phương Như (lớp 11), Giải Bạc cá nhân và Giải Bạc đồng đội phần thi Tranh biện, cho biết các em không thực sự có một giai đoạn “luyện gà nòi” để tập trung riêng cho cuộc thi cũng như không có huấn luyện viên chuyên nghiệp được mời về đào tạo riêng. “Những kỹ năng như viết bài luận, thuyết trình, tranh biện,… em thường xuyên phải thực hành vì chương trình học tại trường yêu cầu như vậy. Ngoài ra, nhóm em đều chủ động sắp xếp thời gian tự học, tự nghiên cứu thêm cùng nhau với sự hỗ trợ từ thầy cô giáo.”
3.JPGĐội chơi gồm Nguyễn Đắc Ngọc Mai, Bùi Nguyễn Phương Như, Lê Hồng Thụy đạt giải Bạc Tranh biện cá nhân, giải Bạc Trang biện đồng đội.

Bên cạnh Chương trình học chú trọng phát triển toàn diện, TH School còn có quan điểm giáo dục hiện đại khi trao quyền làm chủ việc học cho học sinh. Học sinh TH School được tạo điều kiện để chủ động tìm kiếm các cuộc thi, cơ hội học tập và nhận được sự ủng hộ, giúp đỡ lớn từ thầy cô và Nhà trường. “Trong cuộc thi WSC, chúng em nhận được sự động viên lớn từ thầy cô. Thầy Hiệu trưởng đích thân dẫn cả nhóm tới Đại sứ quán xin visa, cô Daryl Morgan, giáo viên tiếng Anh luôn là người đồng hành với nhóm từ những ngày đầu tiên đăng ký”. Lê Hồng Thụy, Giải Bạc Tranh biện cá nhân và Đồng đội cho biết.
4.JPGHọc sinh TH School trong tà áo dài, giới thiệu về các đặc trưng của Việt Nam tại Hội chợ Văn hóa trong khuôn khổ WSC 2017

Ngày nay, để theo kịp những xu hướng mới của thế kỷ XXI, giáo dục toàn cầu đã tập trung vào phát triển kỹ năng tư duy phản biện, khả năng phân tích... Đó là lý do vì sao các chương trình quốc tế như IPC, IMYC, AS/Alevel… ở TH School luôn tạo mọi cơ hội để học sinh suy nghĩ và đưa ra các vấn đề hấp dẫn để thách thức tư duy của người học.
“Nội dung học có thể tìm kiếm trên mạng, nhưng cách bạn suy nghĩ thì không thể. Do đó, giáo dục cần giúp người học hiểu rằng việc học thực chất là hành trình tìm tòi ẩn chứa nhiều điều bất ngờ thú vị.” Thầy Pete Kenedy, Tổng Hiệu trưởng Hệ thống Trường TH School chia sẻ
Chương trình học chú trọng phát triển toàn diện cùng phương pháp học khuyến khích sự chủ động của học sinh tại TH School đã tạo một nền tảng vững chắc cho học sinh khi tham gia các “đấu trường” quốc tế cũng như chuẩn bị cho cuộc sống tương lai trong một thế giới đầy biến động của thế kỷ 21.

Trong khuôn viên của Đại học Yale (Mỹ), từ ngày 11/11 đến 14/11/2017, gần 1000 học sinh đến từ hơn 40 quốc gia trên thế giới đã tranh tài trong Cuộc thi World Scholar’s Cup tại 4 nội dung: The Bowl (lựa chọn câu trả lời đúng), The Challenge (thi trắc nghiệm), Collaborative Writing (bài viết), Debate (tranh biện).
Mỗi đội tuyển tham gia cuộc thi bao gồm 3 thành viên có tinh thần đồng đội cao, và có kiến thức sâu, rộng trong 6 lĩnh vực: khoa học, lịch sử/chính trị, xã hội, văn học, nghệ thuật, và một chủ đề đặc biệt.
Đây được xem là cuộc thi Học thuật Quốc tế của Mỹ bằng tiếng Anh dành cho học sinh Trung học toàn thế giới. Mỗi năm cuộc thi thu hút hơn 60 quốc gia với hàng ngàn học sinh từ nhiều trường trung học trên thế giới.

Huyền Anh

TH Group

Bạn đang đọc bài viết Học sinh TH School tranh tài cùng 1.000 "học giả nhí" tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Pháp: 5 biện pháp mới trong phòng chống bạo lực gia đình

Pháp: 5 biện pháp mới trong phòng chống bạo lực gia đình

Bà Marlène Schiappa, Bộ trưởng Bộ Bình đẳng giới của Pháp, vừa công bố bản kế hoạch mới, trong đó tập trung vào 5 biện pháp chính để phòng chống bạo lực gia đình nhằm bảo đảm việc phụ nữ là nạn nhân có thể được "giải thoát trước khi quá muộn".
Người chết não nếu hiến tạng sẽ cứu được nhiều người

Người chết não nếu hiến tạng sẽ cứu được nhiều người

“Chết não là không tự thở, mất hết phản xạ, không cử động và chắc chắn là sẽ chết. Chúng tôi rất tiếc khi một người bị chết não mà gia đình đưa về nhà thì sẽ về với cát bụi, tuy nhiên nếu hiến tạng sẽ cứu được nhiều người”, GS Trịnh Hồng Sơn, Giám đốc Trung tâm Điều phối ghép tạng Quốc gia, cho biết.
Những thầy thuốc thở theo từng nhịp tim của trẻ sinh non

Những thầy thuốc thở theo từng nhịp tim của trẻ sinh non

Vừa trả lời phỏng vấn của chúng tôi được vài phút, tiếng tút tút tại lồng ấp của một bé sơ sinh vang lên, chị Nguyễn Thị Thu Trang, Điều dưỡng trưởng Trung tâm Chăm sóc và Điều trị sơ sinh, Bệnh viện Phụ sản TƯ, vội xin lỗi để gọi các điều dưỡng khác vào kiểm tra. Cuộc phỏng vấn tiếp tục chưa được bao lâu, chị Trang lại bị ngắt lời do Giám đốc Trung tâm gọi gấp.
Thêm đối tượng được miễn học phí

Thêm đối tượng được miễn học phí

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 145/2018/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 86/2015/NĐ-CP ngày 2/10/2015 của Chính phủ quy định về cơ chế thu, quản lý học phí đối với cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân và chính sách miễn, giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập từ năm học 2015 - 2016 đến năm học 2020 - 2021.
Hợp tác hỗ trợ cô dâu Việt Nam ở Hàn Quốc

Hợp tác hỗ trợ cô dâu Việt Nam ở Hàn Quốc

Chiều ngày 18/10, Ủy viên TƯ Đảng, Chủ tịch Hội LHPNVN Nguyễn Thị Thu Hà đã có buổi làm việc với Đại sứ Hàn Quốc Kim Do-Hyon nhằm trao đổi hoạt động hợp tác hỗ trợ cô dâu Việt Nam tại Hàn Quốc.
Việc làm - thách thức lớn của phụ nữ trong thời cách mạng 4.0

Việc làm - thách thức lớn của phụ nữ trong thời cách mạng 4.0

Tại hội thảo “Doanh nghiệp nữ trong cách mạng công nghiệp 4.0” diễn ra ở Hà Nội sáng 18/10, trong phần tham luận của mình, các chuyên gia quốc tế cho rằng “cách mạng 4.0 đang tạo ra nhiều cơ hội cho phụ nữ nâng cao vai trò về bình đẳng giới, kinh tế, địa vị xã hội... Tuy nhiên, cách mạng 4.0 cũng đang đặt phụ nữ trước thách thức lớn về vấn đề việc làm.
Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV xem xét, thông qua một số luật tác động nhiều tới phụ nữ

Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV xem xét, thông qua một số luật tác động nhiều tới phụ nữ

Tại kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV sẽ xem xét thông qua Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đại học và cho ý kiến với Luật Giáo dục (sửa đổi). Đây là 2 dự thảo đặc biệt quan trọng ảnh hưởng tới hàng triệu học sinh, sinh viên cũng như tác động trực tiếp tới tất cả nữ giáo viên.