Xã hội

Hội LHPN Bắc Ninh: 'Giải pháp nâng cao hiệu quả sử dụng Báo PNVN trong sinh hoạt hội viên'

Xem trên mobile
Từ đầu năm 2018, Tỉnh ủy - UBND tỉnh Bắc Ninh đã hỗ trợ kinh phí cấp phát miễn phí Báo Phụ nữ Việt Nam bản in tới 100% các chi hội phụ nữ trong toàn tỉnh.

Vừa qua, Hội LHPN tỉnh Bắc Ninh đã tổ chức hội thảo “Giải pháp nâng cao hiệu quả sử dụng Báo Phụ nữ Việt Nam trong sinh hoạt hội viên” tại thị xã Từ Sơn. 

Tới dự có đồng chí Trần Thị Vân, Tỉnh ủy viên - Chủ tịch Hội LHPN tỉnh; Nguyễn Văn Toán - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy Từ Sơn; cùng lãnh đạo Ban Tuyên giáo, Ủy ban MTTQ, Ban Dân vận, Hội Nông dân thị xã Từ sơn; Chủ tịch, Phó Chủ tịch các huyện, thị xã, thành phố, đơn vị trong tỉnh; Chủ tịch Hội PN các xã, phường, thị trấn và Chi trưởng Chi hội Phụ nữ thị xã Từ Sơn.

 

img_8792.JPG
Các đại biểu dự hội thảo

 

Trong những năm qua, Hội LHPN tỉnh đã chỉ đạo các cơ sở mua Báo Phụ nữ Việt Nam bản in làm tài liệu sinh hoạt cho hội viên phụ nữ. Tuy nhiên do nguồn kinh phí hạn hẹp nên một số đơn vị thực hiện chưa thực sự hiệu quả. Từ đầu năm 2018, Tỉnh ủy - UBND tỉnh Bắc Ninh đã hỗ trợ kinh phí cấp phát miễn phí Báo Phụ nữ Việt Nam tới 100% các chi hội phụ nữ trong toàn tỉnh. Đây là một trong những nguồn tài liệu quan trọng, góp phần giúp chị em duy trì hoạt động tuyên truyền trong các buổi sinh hoạt hội viên cũng như các buổi hội họp của các chi, tổ Hội, giúp chị em có cơ hội đọc, học và làm theo Báo Hội.

Tại buổi Hội thảo, các bài tham luận đã cho thấy được tầm quan trọng, sự cần thiết cũng như hiệu quả của việc sử dụng Báo Phụ nữ Việt Nam trong sinh hoạt hội viên. Tuy nhiên để sử dụng Báo hội một cách triệt để và hiệu quả nhất, các cấp hội cần tích cực tuyên truyền, phát triển văn hóa đọc trong hội viên phụ nữ; có kế hoạch và định hướng nội dung tuyên truyền cụ thể, phù hợp với thực tế của từng địa phương. Đồng thời, các đồng chí cũng yêu cầu báo Ban biên tập Báo Phụ nữ Việt Nam cần tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức các chuyên mục, cùng với đó lồng ghép thêm nhiều hoạt động nổi bật của các cấp Hội Phụ nữ trong cả nước để cán bộ hội viên phụ nữ có thể học và làm theo.

Kết luận Hội thảo, đồng chí Trần Thị Vân đã đồng tình, nhất trí với các ý kiếm tham luận. Đồng thời khẳng định, với nguồn thông tin, kiến thức phong phú, đang dạng và hấp dẫn, Báo Phụ nữ Việt Nam đã, đang và sẽ là người đồng hành thân thiết của các gia đình nói chung và chị em phụ nữ nói riêng.

Đây là một trong những hoạt động có ý nghĩa thiết thực của Hội LHPN tỉnh. Hội thảo “Giải pháp nâng cao hiệu quả sử dụng Báo Phụ nữ Việt Nam trong sinh hoạt hội viên” đã góp phần giúp cán bộ Hội từ tỉnh đến cơ sở, các Chi, tổ phụ nữ cùng đưa ra những giải pháp, kiến nghị góp phần nâng cao hơn nữa hiệu quả sử dụng Báo Hội trong sinh hoạt hội viên; đồng thời khai thác triệt để các nguồn tài liệu tuyên truyền, giúp nâng cao chất lượng hội viên, chất lượng các hoạt động về tuyên truyền, vận động phụ nữ tham gia thực hiện đúng đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và các hoạt động Hội.

Dương Trang (Hội LHPN tỉnh Bắc Ninh)

Bạn đang đọc bài viết Hội LHPN Bắc Ninh: 'Giải pháp nâng cao hiệu quả sử dụng Báo PNVN trong sinh hoạt hội viên' tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Kiểm tra cơ sở vật chất phục vụ Liên hoan TDTT Phụ nữ toàn quốc 2019

Kiểm tra cơ sở vật chất phục vụ Liên hoan TDTT Phụ nữ toàn quốc 2019

Nhằm tổ chức thành công Liên hoan Thể dục Thể thao (TDTT) Phụ nữ toàn quốc năm 2019, ngày 17/6, bà Đào Hồng Lan - Ủy viên Dự khuyết TƯ Đảng - Phó Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh - dẫn đầu đoàn đến kiểm tra cơ sở vật chất chuẩn bị cho Liên hoan. Cùng đi có ông Nguyễn Văn Phong - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh, đồng Trưởng BTC Liên hoan.
Ca sĩ Madonna viết nhạc về nữ quyền và việc sử dụng súng tại Mỹ

Ca sĩ Madonna viết nhạc về nữ quyền và việc sử dụng súng tại Mỹ

Album nhạc thứ 14 là Madame X của nữ hoàng nhạc pop Madonna gồm những ca khúc thể hiện quan điểm về quyền của phụ nữ và việc sử dụng súng tại Mỹ. Ngoài ra, việc vợ chồng hoàng tử Anh Harry chia sẻ ảnh mới về con trai, vợ Thủ tướng Israel bị kết án sử dụng trái phép công quỹ là những tin giới nổi bật ngày 18/6.
Thúc đẩy hợp tác đưa lao động giúp việc gia đình đi làm việc tại UAE

Thúc đẩy hợp tác đưa lao động giúp việc gia đình đi làm việc tại UAE

Người lao động làm nghề giúp việc gia đình phần lớn là phụ nữ tại nước ta ngày một nhiều hơn, dự báo đến năm 2020 sẽ có 350 ngàn người làm nghề này. Trong khi nhu cầu thuê mướn lao động ngành này đang tăng rất mạnh ở nhiều nước trên thế giới, tạo cơ hội cho lao động nữ đi lao động ở nước ngoài với mức thu nhập cao hơn.
Thanh long, vải thiều giá cao kỷ lục: Mừng đấy lo đấy

Thanh long, vải thiều giá cao kỷ lục: Mừng đấy lo đấy

Thời gian gần đây, một số mặt hàng nông sản của nước ta như vải thiều, thanh long bất ngờ chạm ngưỡng giá cao kỷ lục. Người nông dân mừng vui vì nông sản được giá, nhưng theo các chuyên gia, phát triển nông nghiệp vẫn thiếu bài bản từ khoa học đến khâu tiêu thụ, khiến cho niềm vui ấy vẫn trông chờ vào may rủi.
Phong trào phản đối lỗ hổng pháp lý giúp 'yêu râu xanh' thoát tội lan rộng khắp Nhật Bản

Phong trào phản đối lỗ hổng pháp lý giúp 'yêu râu xanh' thoát tội lan rộng khắp Nhật Bản

Hàng trăm người dân Nhật Bản đã đổ xuống đường trên khắp Nhật Bản để phản đối một loạt quyết định tha bổng cho tội phạm tình dục nam trong các vụ án tấn công tình dục gần đây tại đất nước này. Phong trào đồng hành cùng những nạn nhân bị tấn công tình dục đã lan rộng tại 9 thành phố tại Nhật Bản.