Xã hội

Hội LHPN Bắc Ninh: 'Giải pháp nâng cao hiệu quả sử dụng Báo PNVN trong sinh hoạt hội viên'

Xem trên mobile
Từ đầu năm 2018, Tỉnh ủy - UBND tỉnh Bắc Ninh đã hỗ trợ kinh phí cấp phát miễn phí Báo Phụ nữ Việt Nam bản in tới 100% các chi hội phụ nữ trong toàn tỉnh.

Vừa qua, Hội LHPN tỉnh Bắc Ninh đã tổ chức hội thảo “Giải pháp nâng cao hiệu quả sử dụng Báo Phụ nữ Việt Nam trong sinh hoạt hội viên” tại thị xã Từ Sơn. 

Tới dự có đồng chí Trần Thị Vân, Tỉnh ủy viên - Chủ tịch Hội LHPN tỉnh; Nguyễn Văn Toán - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy Từ Sơn; cùng lãnh đạo Ban Tuyên giáo, Ủy ban MTTQ, Ban Dân vận, Hội Nông dân thị xã Từ sơn; Chủ tịch, Phó Chủ tịch các huyện, thị xã, thành phố, đơn vị trong tỉnh; Chủ tịch Hội PN các xã, phường, thị trấn và Chi trưởng Chi hội Phụ nữ thị xã Từ Sơn.

 

img_8792.JPG
Các đại biểu dự hội thảo

 

Trong những năm qua, Hội LHPN tỉnh đã chỉ đạo các cơ sở mua Báo Phụ nữ Việt Nam bản in làm tài liệu sinh hoạt cho hội viên phụ nữ. Tuy nhiên do nguồn kinh phí hạn hẹp nên một số đơn vị thực hiện chưa thực sự hiệu quả. Từ đầu năm 2018, Tỉnh ủy - UBND tỉnh Bắc Ninh đã hỗ trợ kinh phí cấp phát miễn phí Báo Phụ nữ Việt Nam tới 100% các chi hội phụ nữ trong toàn tỉnh. Đây là một trong những nguồn tài liệu quan trọng, góp phần giúp chị em duy trì hoạt động tuyên truyền trong các buổi sinh hoạt hội viên cũng như các buổi hội họp của các chi, tổ Hội, giúp chị em có cơ hội đọc, học và làm theo Báo Hội.

Tại buổi Hội thảo, các bài tham luận đã cho thấy được tầm quan trọng, sự cần thiết cũng như hiệu quả của việc sử dụng Báo Phụ nữ Việt Nam trong sinh hoạt hội viên. Tuy nhiên để sử dụng Báo hội một cách triệt để và hiệu quả nhất, các cấp hội cần tích cực tuyên truyền, phát triển văn hóa đọc trong hội viên phụ nữ; có kế hoạch và định hướng nội dung tuyên truyền cụ thể, phù hợp với thực tế của từng địa phương. Đồng thời, các đồng chí cũng yêu cầu báo Ban biên tập Báo Phụ nữ Việt Nam cần tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức các chuyên mục, cùng với đó lồng ghép thêm nhiều hoạt động nổi bật của các cấp Hội Phụ nữ trong cả nước để cán bộ hội viên phụ nữ có thể học và làm theo.

Kết luận Hội thảo, đồng chí Trần Thị Vân đã đồng tình, nhất trí với các ý kiếm tham luận. Đồng thời khẳng định, với nguồn thông tin, kiến thức phong phú, đang dạng và hấp dẫn, Báo Phụ nữ Việt Nam đã, đang và sẽ là người đồng hành thân thiết của các gia đình nói chung và chị em phụ nữ nói riêng.

Đây là một trong những hoạt động có ý nghĩa thiết thực của Hội LHPN tỉnh. Hội thảo “Giải pháp nâng cao hiệu quả sử dụng Báo Phụ nữ Việt Nam trong sinh hoạt hội viên” đã góp phần giúp cán bộ Hội từ tỉnh đến cơ sở, các Chi, tổ phụ nữ cùng đưa ra những giải pháp, kiến nghị góp phần nâng cao hơn nữa hiệu quả sử dụng Báo Hội trong sinh hoạt hội viên; đồng thời khai thác triệt để các nguồn tài liệu tuyên truyền, giúp nâng cao chất lượng hội viên, chất lượng các hoạt động về tuyên truyền, vận động phụ nữ tham gia thực hiện đúng đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và các hoạt động Hội.

Dương Trang (Hội LHPN tỉnh Bắc Ninh)

Bạn đang đọc bài viết Hội LHPN Bắc Ninh: 'Giải pháp nâng cao hiệu quả sử dụng Báo PNVN trong sinh hoạt hội viên' tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Tỷ lệ phụ nữ làm chủ doanh nghiệp ở Việt Nam chiếm đến 31,8%

Tỷ lệ phụ nữ làm chủ doanh nghiệp ở Việt Nam chiếm đến 31,8%

Bình đẳng giới đang dần trở thành nội dung xuyên suốt trong tất cả các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội. Sự tiếp cận của phụ nữ vào các hoạt động chính trị, kinh tế - xã hội gia tăng đáng kể. Riêng tỷ lệ phụ nữ làm chủ doanh nghiệp ở Việt Nam chiếm đến 31,8%.
Nghệ An phát động 'Năm an toàn cho phụ nữ và trẻ em'

Nghệ An phát động 'Năm an toàn cho phụ nữ và trẻ em'

Sáng nay (24/4), Hội LHPN tỉnh Nghệ An phối hợp với Hội LHPN thị xã Hoàng Mai tổ chức lễ phát động "Năm an toàn cho phụ nữ và trẻ em" gắn với trưng bày "Sản phẩm an toàn" và triển lãm tranh "Vì một cuộc sống an toàn".
Nghị quyết về hội nhập quốc tế của Bộ Chính trị đã giải đáp hàng loạt câu hỏi lớn

Nghị quyết về hội nhập quốc tế của Bộ Chính trị đã giải đáp hàng loạt câu hỏi lớn

Nghị quyết 22-NQ/TW của Bộ Chính trị năm 2013 về hội nhập quốc tế là văn bản then chốt hàng đầu của Đảng ta về công tác hội nhập toàn diện. Nghị quyết đã thay làm đổi nhận thức của từng bộ ngành, từng doanh nghiệp, từng địa phương và người dân về công cuộc hội nhập của đất nước, coi đó là sự nghiệp của toàn dân.
Cần gia hạn hợp đồng cho lao động nữ đang nuôi con nhỏ dưới 12 tháng tuổi

Cần gia hạn hợp đồng cho lao động nữ đang nuôi con nhỏ dưới 12 tháng tuổi

Hiện công nhân, viên chức lao động trong các Khu công nghiệp (KCN) và Khu chế xuất (KCX) khoảng hơn 15 triệu người, trong đó lao động (LĐ) nữ chiếm 47,8%, hầu hết dưới 35 tuổi và đang ở độ tuổi sinh đẻ. Tuy nhiên, các chính sách dành cho LĐ nữ có con nhỏ hiện vẫn còn nhiều bất cập, cần xem xét sửa đổi trong Bộ luật Lao động.