Xã hội

Hội LHPN TP.HCM chúc Tết Chôl Chnăm Thmây phụ nữ dân tộc Khmer

Xem trên mobile
Ngày 12/4, Hội LHPN TP.HCM tổ chức buổi họp mặt cán bộ, hội viên phụ nữ dân tộc Khmer trên địa bàn TP.HCM nhân dịp Tết Chôl Chnăm Thmây, đồng thời lồng ghép tuyên truyền về chủ đề “An toàn cho phụ nữ và trẻ em” và “Chống rác thải nhựa” cho các hội viên.
Tại buổi gặp mặt, bà Nguyễn Thị Ngọc Bích, Chủ tịch Hội LHPN TP.HCM đã chúc mừng cán bộ, hội viên phụ nữ Khmer đón Tết thật vui tươi, an bình và hạnh phúc, cùng địa phương thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh và xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh. Tết Chôl Chnam Thmay là lễ hội mừng năm mới theo lịch cổ truyền của dân tộc Khmer. 
anh-1.jpg
Hội LHPN TP.HCM tổ chức buổi họp mặt cán bộ, hội viên phụ nữ dân tộc Khmer trên địa bàn TP.HCM 
Bà Nguyễn Thị Ngọc Bích còn trao đổi về hoạt động vì sự an toàn cho trẻ em và phụ nữ, nói không với bạo lực gia đình, không dạy con, cháu bằng bạo lực. “Bản thân chúng ta nếu bị bạo hành thì phải lên tiếng, phản ứng lại. Liên hệ với các UBND xã, phường, Hội LHPN, tổ hòa giải, tổ tư vấn cộng đồng, địa chỉ tin cậy tại địa phương để được giúp đỡ. Chúng ta cần quan tâm dạy cho trẻ về giới tính và những vùng nguy hiểm trên cơ thể, những kỹ năng để tự bảo vệ mình”. bà Nguyễn Thị Ngọc Bích, chia sẻ.
 
Tại buổi họp mặt, các đại biểu Ban thường vụ Hội LHPN TP.HCM còn tuyên truyền cho hội viên phụ nữ Khmer về tác hại của túi nilon, rác thải nhựa ảnh hưởng đến môi trường và sức khỏe con người. Việc giảm thiểu sử dụng các sản phẩm từ nhựa và túi nilon đòi hỏi sự chung tay của cả cộng đồng. Hội kêu gọi mọi người phân loại rác tại nguồn, không xả rác ra đường hay kênh mương, hạn chế túi nilon và sản phẩm nhựa chỉ dùng một lần và vận động người thân, bạn bè cùng thực hiện.
anh-3.jpg
Hội LHPN TP.HCM đã tặng quà cho cán bộ, hội viên phụ nữ dân tộc Khmer
Nhân dịp Tết Chôl Chnăm Thmây, Hội LHPN TP.HCM đã tặng hơn 100 suất quà cho cán bộ, hội viên phụ nữ dân tộc Khmer.

Phạm Thương

Bạn đang đọc bài viết Hội LHPN TP.HCM chúc Tết Chôl Chnăm Thmây phụ nữ dân tộc Khmer tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Chiến tranh khiến trẻ nhỏ biết nói từ 'chạy' đầu tiên

Chiến tranh khiến trẻ nhỏ biết nói từ 'chạy' đầu tiên

Chiến tranh đã khiến biết bao gia đình chia ly, là những tháng ngày khiến đất rung, ngói tan, gạch nát. Ngay cả những đứa trẻ chưa biết đi cũng bị ám ảnh đến nỗi mỗi khi nghe tiếng máy bay là giơ tay đòi bố mẹ bế và nói chạy… Tất cả những hình ảnh đó được tái hiện sinh động thông qua triển lãm trưng bày “Tìm lại ký ức” do Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh và Ban quản lý Di tích Nhà tù Hỏa Lò phối hợp thực hiện, tại TPHCM.
Chính sách ưu tiên lao động nữ có 'đầu voi đuôi chuột'?

Chính sách ưu tiên lao động nữ có 'đầu voi đuôi chuột'?

Chính sách ưu tiên cho lao động nữ đã được quy định ở nhiều văn bản pháp luật; nhưng lao động nữ, đặc biệt là lao động di cư vẫn khó tiếp cận được các dịch vụ công, chất lượng việc làm thấp, thu nhập không cao; việc thực thi chính sách pháp luật ưu tiên cho phụ nữ trên thực tế gặp nhiều khó khăn.
Nữ 'phu rác': Những nỗi buồn không tên

Nữ 'phu rác': Những nỗi buồn không tên

Đẩy những chiếc xe cao ngất ngưởng nặng tới 3-4 tạ đến nơi tập kết giữa đợt cao điểm nắng nóng, chị Phạm Thị Bảy (SN1965), công nhân Hợp tác xã Thành Công, Hà Nội, cho hay, chị đã làm công nhân vệ sinh môi trường được 15 năm.
Độc đáo chợ nón lá Gò Găng chỉ họp giữa đêm

Độc đáo chợ nón lá Gò Găng chỉ họp giữa đêm

Nón lá Gò Găng đã có từ rất lâu đời và nổi tiếng không chỉ với người dân tỉnh Bình Định, mà còn với người dân trong Nam, ngoài Bắc. Điều thú vị độc đáo nhất của thương hiệu nón lá này, là chợ chỉ họp tầm 3 giờ sáng và tan trước khi trời hửng sáng.
Mô hình kinh tế tập thể mở đường cho chị em khởi nghiệp, làm giàu

Mô hình kinh tế tập thể mở đường cho chị em khởi nghiệp, làm giàu

Mô hình kinh tế hợp tác xã đã góp phần phát triển kinh tế gia đình, thay đổi đời sống vật chất, tinh thần chị em phụ nữ tại địa phương, là khẳng định của các đại biểu tham gia buổi hội thảo “Vai trò của Hội phụ nữ trong xây dựng mô hình kinh tế tập thể, hợp tác xã” do Hội LHPN TP. Hà Nội tổ chức vào ngày 25/4/2019.