Xã hội

Hơn 1.700 tác phẩm dự thi giải báo chí Quốc gia năm 2017

Xem trên mobile
Theo hội đồng giải báo chí Quốc gia năm 2017, năm nay số lượng tác phẩm đăng ký dự giải lớn nhất từ trước đến nay, với hơn 1.700 tác phẩm. Nhiều tác phẩm mang dấu ấn của cuộc cách mạng 4.0 đối với nền báo chí hiện nay.

Chiều ngày 12/6, tại trụ sở Hội nhà báo Việt Nam, Hội đồng giải báo chí Quốc gia (BCQG) năm 2017 đã tổ chức buổi họp báo công bố kết quả về các tác phẩm đạt giải báo chí Quốc gia lần thứ 12.

Tham dự buổi lễ có Thứ trưởng Bộ TT&TT Hoàng Vĩnh Bảo; Phó Chủ tịch Thường trực hội nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi cùng đông đảo phóng viên báo, đài từ Trung ương đến địa phương.

Phát biểu tại buổi họp báo, ông Hồ Quang Lợi cho biết, giải BCQG năm nay có sự mở rộng về mặt quy mô và phát triển về mặt chất lượng. Lần đầu tiên giải BCQG có tất cả 63 hội nhà báo tỉnh, thành phố gửi tác phẩm tham dự và ngày càng nhiều cấp Hội có tác phẩm dự giải chất lượng tốt, có sức ảnh hưởng xã hội, hình thức thể hiện chuyên nghiệp… khoảng cách giữa báo chí Trung ương và địa phương ngày càng được thu hẹp.

aa.jpg
Thứ trưởng Bộ TT&TT Hoàng Vĩnh Bảo phát biểu tại buổi họp báo.

Đây cũng là năm có số lượng tác phẩm dự cao nhất từ trước đến nay, với 1.734 tác phẩm đủ điều kiện dự thi (so với năm 2015 là 1.600 tác phẩm và năm 2016 là 1.550). Đặc biệt, số lượng tác phẩm báo chí sử dụng các thiết bị công nghệ thông tin phát triển ngày càng nhiều, được thể hiện không chỉ ở báo mạng điện tử, báo phát thanh, báo truyền hình mà cả ở báo in, qua đó có thể thấy rằng cuộc cách mạng 4.0 có ảnh hưởng rất lớn trong nền báo chí hiện nay.

Cũng tại buổi họp báo, Thứ trưởng Bộ TT&TT Hoàng Vĩnh Bảo chia sẻ, những người tổ chức giải luôn mong muốn làm sao giải báo chí quy tụ các tác phẩm tinh túy nhất, chất lượng cao nhất để trao giải. Các tác phẩm dự giải năm nay có chất lượng đồng đều, phản ánh khách quan, toàn diện tình hình đất nước, những nỗ lực của hệ thống chính trị thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, sự điều hành của Chính phủ.

Năm nay, Hội đồng chung khảo đã quyết định chọn 150 tác phẩm vào vòng chung khảo nhưng chỉ có 145 tác phẩm đủ điều kiện xét giải, trong đó có 8 giải A; 25 giải B; 43 giải C và 29 giải khuyến khích.

Cũng tại buổi họp báo, Hội đồng giải BCQG cũng cho biết, tại cuộc họp vào tháng 4 vừa qua, Hội đồng đã có một số quyết định thay đổi Điều lệ và sẽ có hiệu lực thực hiện từ năm sau. Cụ thể, cơ cấu Giải BCQG tăng thêm 1 loại giải; Thành lập ban phản biện kín để thêm tư liệu kênh thông tin cho Hội đồng giải trước khi bỏ phiếu cho các tác phẩm, nhằm tăng tính khách quan, khoa học. Hội đồng cũng quyết định thêm hình thức trao giải mới đó là giải đặc biệt và giải này sẽ được lựa chọn trong số các giải A và sẽ được giữ bí mật đến Lễ trao giải mới công bố.

Lễ trao giải sẽ được tổ chức tại Cung văn hóa Hữu nghị Việt - Xô vào 20 giờ ngày 21/6 nhân kỷ niệm 93 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam.

Văn Lịnh

Bạn đang đọc bài viết Hơn 1.700 tác phẩm dự thi giải báo chí Quốc gia năm 2017 tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Tìm hướng xử lý bất cập trong hoạt động ủy thác cho vay hộ nghèo ở Tây Nam bộ

Tìm hướng xử lý bất cập trong hoạt động ủy thác cho vay hộ nghèo ở Tây Nam bộ

Ngày 17/8, tại TP Cần Thơ đã diễn ra hội thảo chuyên đề dành cho lãnh đạo, cán bộ Hội LHPN cấp tỉnh về kiểm tra giám sát hoạt động ủy thác cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác khu vực Tây Nam bộ. Những vấn đề liên quan đến tỷ lệ nợ quá hạn, xử lý các trường hợp nợ chiếm dụng, lãi tồn có chiều hướng tăng… đã được đưa ra bàn thảo.
Cán bộ nữ ngành ngoại giao thích ứng với kỷ nguyên số

Cán bộ nữ ngành ngoại giao thích ứng với kỷ nguyên số

Trong bối cảnh nước ta đang hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng và toàn diện, cán bộ nữ ngành Ngoại giao cần chủ động nắm bắt các công nghệ mới, thích ứng với kỷ nguyên số, tăng cường khả năng quản lý, chủ động học hỏi nâng cao kiến thức, kỹ năng…
Bi kịch liên tiếp đổ xuống gia đình người phụ nữ nghèo

Bi kịch liên tiếp đổ xuống gia đình người phụ nữ nghèo

Chị Tô Thị Thanh Thủy sinh ra, lớn lên và lập gia đình trong cảnh nghèo khó tại thôn Lương Cang 1, xã Nhơn Sơn, huyện Ninh Sơn, tỉnh Ninh Thuận. Nhà cửa, đất đai canh tác chẳng có, hai vợ chồng chỉ chủ yếu dựa vào việc làm thuê làm mướn để kiếm sống.
Dự kiến khoảng 15 ngàn trẻ bậc tiểu học được hỗ trợ sữa miễn phí

Dự kiến khoảng 15 ngàn trẻ bậc tiểu học được hỗ trợ sữa miễn phí

Nhân dịp khai giảng năm học mới, ngày 17/8, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh và các đại biểu đã trao tặng quà cho trẻ em nghèo xã Phụng Châu, huyện Chương Mỹ (Hà Nội). Đây là một trong số các hoạt động trong chương trình trình “Hỗ trợ miễn phí sữa cho trẻ em tiểu học giai đoạn 2017 - 2022”.