Xã hội

Hơn 80 hiện vật quý về Bác Hồ được trao tặng Bảo tàng Hồ Chí Minh

Xem trên mobile
Sáng 29/8, hơn 80 bức ảnh, tài liệu, hiện vật, tác phẩm nghệ thuật, ấn phẩm... về Chủ tịch Hồ Chí Minh đã được các cá nhân, tập thể trong và ngoài nước trao tặng Bảo tàng Hồ Chí Minh nhân dịp kỷ niệm 73 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9.
Lễ tiếp nhận tài liệu, hiện vật năm 2018 đã được Bảo tàng Hồ Chí Minh tổ chức long trọng với sự tham gia của các vị khách mời là những nhân chứng, cộng tác viên đã đóng góp tích cực cho công tác sưu tầm Bảo tàng. 
 
3.JPG
Các cá nhân, tập thể có hiện vật, tài liệu quý về Bác Hồ nhận Bằng khen trong buổi lễ tiếp nhận hiện vật

 

Tại buổi lễ, đại diện Bảo tàng Hồ Chí Minh đã tiếp nhận hơn 80 ảnh, tài liệu, hiện vật, tác phẩm nghệ thuật, ấn phẩm... về Chủ tịch Hồ Chí Minh từ các cá nhân, tập thể trong và ngoài nước. Mỗi hiện vật gắn với một câu chuyện xúc động và ý nghĩa.
 
trao-tang-8.jpg
Bà Trương Thị Diên (trái), Anh hùng của tỉnh Quảng Bình 2 lần được gặp Bác Hồ, kể lại những kỷ niệm khi gặp Bác

 

Những hiện vật tiêu biểu tại lễ tiếp nhận bao gồm: Thư Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi Bộ trưởng Hoàng Tích Trý năm 1947, Súng Colt Chủ tịch Hồ Chí Minh cấp cho Bộ trưởng Hoàng Tích Trý sử dụng trong khoảng thời gian 1950 - 1958;  Huy hiệu Bác Hồ - phần thưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi tặng những tấm gương người tốt, việc tốt trong kháng chiến chống Mỹ (năm 1966, 1967) tại Quảng Bình, Quảng Trị; Khăn quàng đỏ - phần thưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh tặng ông Đinh Ngọc Thỉ (Chủ nhiệm HTX Măng non Duy Viên, xã Vĩnh Lâm, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị - một trong những mô hình HTX Măng non xuất sắc của phong trào hoạt động Đội Thiếu niên Tiền phong miền Bắc những năm 1959 - 1966); ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh thăm trường Thiếu nhi Việt Nam ở Moritzburg (Đức) tháng 7/1957... 
 
trao-tang-3.jpg
Một số hiện vật, tài liệu quý được các cá nhân, tập thể trao tặng Bảo tàng Hồ Chí Minh

 

Đặc biệt, trong dịp này, Bảo tàng Hồ Chí Minh còn sưu tầm, tiếp nhận được một số tài liệu, hiện vật thể hiện tình cảm của nhân dân thế giới và nhân dân Việt Nam đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh như: bức tranh sơn dầu Chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh do họa sĩ Petrov (người Bungari) sáng tác năm 1958; 8 tranh vẽ Chủ tịch Hồ Chí Minh do ông Đào Trọng Lý (Việt kiều tại Thái Lan) tặng... 
 
trao-tang-12.jpg
Ông Vũ Mạnh Hà - Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh - bên bức tranh chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh được Họa sĩ Petrov (Bungari) vẽ năm 1957

 

Tại buổi lễ, ông Vũ Mạnh Hà, Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh, gửi lời tri ân tới các tập thể, cá nhân đã tin tưởng, hiến tặng tài liệu, hiện vật cho Bảo tàng và mong muốn nhận được sự quan tâm rộng rãi hơn nữa trong nhân dân, nhằm góp phần sưu tầm, lưu giữ, bảo vệ và phát huy những giá trị của tài liệu, hiện vật về Chủ tịch Hồ Chí Minh ở trong và ngoài nước.
 
Một số hình ảnh PV Báo PNVN ghi nhận tại Lễ tiếp nhận tài liệu, hiện vật ngày 29/8/2018: 
1.JPG
Những bức hình quý giá được gửi tặng đến Bảo tàng Hồ Chí Minh
 
trao-tang-5.jpg
Các khách mời xem những tư liệu xúc động về Chủ tịch Hồ Chí Minh
 
trao-tang-9.jpg
Chiếc khăn quàng đỏ - món quà ý nghĩa mà Bác Hồ tặng ông Đinh Ngọc Thi năm 1966 
trao-tang-11.jpg
Bằng khen Bác Hồ tặng tập thể thiếu niên, nhi đồng tỉnh Quảng Trị

PV

Bạn đang đọc bài viết Hơn 80 hiện vật quý về Bác Hồ được trao tặng Bảo tàng Hồ Chí Minh tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Quang Đạm: Nhà báo uyên thâm, sâu nặng nghĩa tình

Quang Đạm: Nhà báo uyên thâm, sâu nặng nghĩa tình

Đó là những phẩm chất cao quý của nhà báo Quang Đạm (tên thật là Tạ Quang Đệ, 1913-1999), một trong những “đại thụ” của làng báo Việt mà chúng tôi cảm nhận được tại cuộc tọa đàm “Quang Đạm - Nhà báo, nhà trí thức Cách mạng” do Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với Báo Nhân dân tổ chức sáng 19/12 tại Hà Nội.
6 triệu người Việt Nam đã thoát nghèo bền vững

6 triệu người Việt Nam đã thoát nghèo bền vững

Với nỗ lực của các cấp, các ngành và địa phương, tỷ lệ hộ nghèo của Việt Nam đã giảm từ 9,88% năm 2015 xuống còn 6,7% cuối năm 2017, trong đó tỷ lệ hộ nghèo thu nhập cũng giảm từ 7,47% xuống còn 5,81%, tỷ lệ hộ nghèo thiếu hụt đa chiều giảm từ 2,41% xuống còn 0,87%). 6 triệu người Việt Nam đã thoát nghèo.
Cháy hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, tư vấn viên của Bảo Việt Nhân thọ tự tìm đến gia đình

Cháy hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, tư vấn viên của Bảo Việt Nhân thọ tự tìm đến gia đình

Thị trường bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam đã trải qua hơn 20 năm, với những nỗ lực không ngừng để bảo hiểm nhân thọ được xã hội ghi nhận là một giải pháp tài chính, bảo vệ nhân văn và văn minh. Từ chỗ lo sợ bị “lừa đảo”, ngày nay người dân đã nhận thức đúng về bản chất của hình thức bảo hiểm này.
Ban Bí thư cho ý kiến về nâng cao chất lượng, rà soát đảng viên

Ban Bí thư cho ý kiến về nâng cao chất lượng, rà soát đảng viên

Ngày 18/12, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Ban Bí thư Trung ương Đảng đã họp, cho ý kiến về việc ban hành Chỉ thị của Ban Bí thư về nâng cao chất lượng kết nạp đảng viên và rà soát, sàng lọc, đưa những người không còn đủ tư cách đảng viên ra khỏi Đảng.