Xã hội

Ít nhất 5 sinh viên thiệt mạng khi chụp ảnh trên cầu gỗ

Xem trên mobile
Cơ quan chức năng Pakistan cho biết, số người thiệt mạng sẽ còn tiếp tục tăng do vẫn còn hàng chục sinh viên khác mất tích và hy vọng họ còn sống rất mong manh.

Cây cầu gỗ cũ kỹ bắc ngang một con sông chảy xiết tại gần điểm dã ngoại Kundal Shahi, cách quận Muzaffarabad, Kashmir, Pakistan về phía bắc 75km, đã bất ngờ sụp đổ khiến khoảng 30 sinh viên đang chụp ảnh trên đó gặp nạn.

it-nhat-5-sinh-vien-thiet-mang-khi-chup-anh-tren-cau-go-1.jpg
it-nhat-5-sinh-vien-thiet-mang-khi-chup-anh-tren-cau-go-2.jpg
Vụ sập cầu ở Pakistan khiến ít nhất 5 sinh viên thiệt mạng khi đang chụp ảnh trên cầu.

Theo ông Javed Ayub, một quan chức của Sở Du lịch ở Kashmir do Pakistan quản lý, sau khi cây cầu sụp đổ, đã có trục vớt được thi thể của 5 sinh viên, cứu sống được 14 sinh viên. Lực lượng cứu hộ dân sự và quân sự vẫn đang tiếp tục tìm kiếm các sinh viên khác.

Chaudhary Imtiaz, một quan chức cấp cao của chính phủ tại thủ đô Muzaffarabad của Kashmir, thông tin: “Chúng tôi đã trực vớt được 4 thi thể sinh viên nam và một sinh viên nữ. Hiện vẫn còn 12 người mất tích và không có bất kỳ hy vọng nào rằng họ còn sống sót vì nước rất lạnh”.

Cảnh sát cho biết, 8 trong số các học sinh được cứu sống bị thương và đã được đưa đến quận Muzaffarabad.

it-nhat-5-sinh-vien-thiet-mang-khi-chup-anh-tren-cau-go-3.jpg
it-nhat-5-sinh-vien-thiet-mang-khi-chup-anh-tren-cau-go.jpg
Lực lượng cứu hộ vẫn đang tiếp tục tìm kiếm nhưng hy vọng sống của các nạn nhân mất tích là rất mong manh.

Hầu hết các sinh viên gặp nạn đều ở độ tuổi 20 và đang theo học tại Đại học y khoa ở thành phố Faisalabad, phía đông tỉnh Punjab. Một số sinh viên cũng đang học tại một trường đại học ở Lahore, thủ phủ tỉnh Punjab.

Ông Ayub cho biết, cây cầu treo bằng gỗ bắc qua khe núi được thiết kế cho người dân địa phương sử dụng với tải trọng nhỏ.

 “Chúng tôi vẫn đang hy vọng điều tốt đẹp nhất nhưng sẽ rất khó để tìm thấy và cứu sống những sinh viên còn lại vì dòng nước rất siết. Các sinh viên đã không nhận thấy sự nguy hiểm mặc dù đã có biển cảnh báo yêu cầu mọi người không được làm quá tải cầu”, ông Ayub chia sẻ.

Trà Li

Dailymail

Bạn đang đọc bài viết Ít nhất 5 sinh viên thiệt mạng khi chụp ảnh trên cầu gỗ tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Nhiều đơn vị tiếp tục ủng hộ Mottainai 2018

Nhiều đơn vị tiếp tục ủng hộ Mottainai 2018

Ngày hội Mottainai 2018 "Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc" do Báo PNVN tổ chức đã thành công tốt đẹp. Hàng trăm phần quà, hàng trăm triệu đồng tiền mặt đã được gửi đến trẻ em thiệt thòi, trẻ em bị ảnh hưởng bởi tai nạn giao thông. Đến nay, nhiều đơn vị, cá nhân vẫn tiếp tục ủng hộ Chương trình nhân văn này.
Mối liên hệ giữa tội phạm ma túy và khủng bố ngày càng đáng lo ngại

Mối liên hệ giữa tội phạm ma túy và khủng bố ngày càng đáng lo ngại

Tình trạng lạm dụng các chất kích thích, ma túy tổng hợp tăng mạnh ở giới trẻ đang trực tiếp ảnh hưởng đến hội nhập kinh tế và gây bất ổn xã hội cho khu vực. ASEAN đang phải đối mặt với tình trạng gia tăng các chất hướng thần mới nằm ngoài danh mục kiểm soát của Liên hợp quốc.
Ấn tượng triển lãm ‘Phụ nữ trong khoa học và sáng tạo’

Ấn tượng triển lãm ‘Phụ nữ trong khoa học và sáng tạo’

Trong 2 ngày 18 và 19/10, trong khuôn khổ Hội nghị Mạng lưới các Nhà khoa học nữ Châu Á - Thái Bình Dương (APNN) lần thứ 8 tại Hà Nội, Hội Nữ trí thức Việt Nam phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tổ chức triển lãm “Phụ nữ trong khoa học và sáng tạo”.
Cách mạng 4.0 mở ra cơ hội phát triển cho nhà khoa học nữ

Cách mạng 4.0 mở ra cơ hội phát triển cho nhà khoa học nữ

Bên lề phiên khai mạc Hội nghị Mạng lưới các nhà khoa học nữ Châu Á - Thái Bình Dương sáng 18/10 ở Hà Nội, nhiều nhà khoa học nữ cho rằng cách mạng 4.0 sẽ là thách thức nhưng đồng thời là thời cơ tỏa sáng cho những ai biết nắm lấy cơ hội, nêu cao tinh thần bình đẳng giới để phát huy tối đa năng lực của chính mình.
Lần đầu tiên Bộ Tư lệnh Các Lực lượng Lục quân Mỹ có nữ chỉ huy

Lần đầu tiên Bộ Tư lệnh Các Lực lượng Lục quân Mỹ có nữ chỉ huy

Trung tướng Laura J. Richardson sẽ trở thành người phụ nữ đầu tiên đảm nhiệm ghế lãnh đạo Bộ Tư lệnh Các Lực lượng Lục quân Mỹ (FORSCOM), sau khi đại tướng Robert B. Abrams rời ghế lãnh đạo cơ quan này để chuyển sang đảm nhiệm vị trí chỉ huy Các lực lượng vũ trang Mỹ ở Hàn Quốc.