Xã hội

Khởi động chuỗi Hội thảo gia đình: Tiết kiệm nhỏ, lợi ích lớn của Comfort

Xem trên mobile
Bằng những câu đố vui, những trò chơi gắn liền với công việc hằng ngày, đông đảo chị em tại huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông đã có một buổi hội thảo vui tươi, tràn ngập tiếng cười và đặc biệt, thông điệp tiết kiệm nước đã thực sự được lan tỏa…
5.jpg
Buổi hội thảo diễn ra trong không khí tràn ngập tiếng cười thông qua những hoạt động thường nhật trong mỗi gia đình 
Mở đầu buổi hội thảo, Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Đắk Nông – chị Nguyễn Thị Trà Linh - cho biết, Việt Nam là một trong những quốc gia có nguồn nước sạch phong phú. Tuy nhiên, vì nhiều lý do, tình trạng thiếu nước sạch đang diễn ra ngày càng phổ biến. Nhiều gia đình thường xuyên không có nước sạch để dùng hoặc phải đi xa mới có được nguồn nước…
Theo Quyền chủ tịch Hội LHPN huyện Đắk Mil – chị Lê Thị Thu Hoài, hiện trên địa bàn huyện có nhiều gia đình dân tộc thiểu số, sinh sống và canh tác ở những thôn xã vùng sâu, vùng xa của huyện. Mỗi khi mùa khô đến, việc thiếu nước sạch ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh hoạt gia đình và trong đó, phụ nữ và trẻ em là đối tượng bị ảnh hưởng nhiều nhất. Thậm chí nhiều chị em bị bệnh cũng từ việc thiếu nước sạch mà ra.
Thực tế là vậy, nhưng rất nhiều người, trong đó có chị em phụ nữ vẫn chưa nhận thức đầy đủ về ý nghĩa của việc bảo vệ nguồn nước chung như xả rác bừa bãi, thải nước sinh hoạt ra hệ thống sông ngòi, kênh rạch, khiến cho nguồn nước bị ô nhiễm nghiêm trọng. Và đặc biệt, nhiều chị em chưa thực sự quan tâm đến việc tiết kiệm nước trong sinh hoạt gia đình.
Theo vài số liệu thống kê chỉ riêng vấn đề giặt xả quần áo, trung bình một gia đình tại Việt Nam sử dụng khoảng 20.000 lít nước sạch mỗi năm. Và nếu tính tổng số hộ gia đình trên cả nước thì mỗi năm, số lượng nước sạch được thải ra sau khi giặt xả quần áo là rất lớn.
3.jpg
Chị em trải nghiệm với Comfort 1 lần xả giúp tiết kiệm nước nhưng áo quần vẫn sạch, thơm 
Câu chuyện thiếu nước sạch từ nhiều năm qua đã thực sự trở thành vấn đề đáng báo động và cũng đã nhận được sự quan tâm của các cấp, nhiều tổ chức xã hội, doanh nghiệp... Nhiều giải pháp đã được thực hiện để góp phần hỗ trợ, khắc phục tình trạng thiếu nước. Trong đó, các hoạt động tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức người dân về việc cần tiết kiệm nước đã và đang được phát huy và giúp cho thông điệp tiết kiệm nước được được lan tỏa mạnh mẽ.
Chuỗi Hội thảo gia đình: Tiết kiệm nhỏ, Lợi ích lớn do nhãn hàng Comfort (thuộc công ty Unilever Việt Nam) tổ chức cũng không nằm ngoài ý nghĩa đó. Thông qua những câu đố vui, những trò chơi gắn liền với những sinh hoạt hằng ngày đã giúp chị em hiểu hơn về giá trị của việc phải tiết kiệm nước.
11.JPG
Chị em tranh thủ chụp hình trước khi buổi hội thảo bắt đầu
 
1.jpg
Và nhận ảnh kỷ niệm trước khi ra về 
Có mặt tại buổi hội thảo, chị Nguyễn Thị Thiện (thôn Đức Vinh, xã Đức Mạnh, huyện Đắk Mil) cho biết: “Buổi hội thảo rất hay, mang lại cho tôi nhiều thông tin bổ ích cho bản thân. Qua hội thảo tôi nhận ra rằng tiết kiệm nước cũng chính là tiết kiệm tài chính cho mỗi gia đình, và hơn nữa là mình có thể đóng góp một phần nhỏ, hỗ trợ cho các chị em ở vùng sâu vùng xa có thêm nguồn nước sạch mỗi khi mùa khô đến…”.

Nguyễn Long

Unilever Việt Nam

Bạn đang đọc bài viết Khởi động chuỗi Hội thảo gia đình: Tiết kiệm nhỏ, lợi ích lớn của Comfort tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Viết giấy ‘trả lại con dâu’, bị mẹ vợ kiện ra tòa Tội giao cấu với người dưới 16 tuổi

Viết giấy ‘trả lại con dâu’, bị mẹ vợ kiện ra tòa Tội giao cấu với người dưới 16 tuổi

Khi phát hiện con dâu H. (15 tuổi) có quan hệ bất chính với một người đàn ông khác, gia đình nhà chồng đã viết giấy “trả lại con dâu” để cho gia đình vợ “giáo dục lại”. Sau đó, người mẹ vợ đã bất ngờ kiện con rể ra tòa về tội Giao cấu với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi.
Hỗ trợ lồng ghép giới trong nghiên cứu chuỗi giá trị nông nghiệp

Hỗ trợ lồng ghép giới trong nghiên cứu chuỗi giá trị nông nghiệp

Các cán bộ nhà nước, chuyên gia nghiên cứu của Việt Nam, Myanmar, Philippines, Lào và Campuchia; các nông dân, sinh viên người dân tộc thiểu số đến từ Mộc Châu, Điện Biên vừa cùng nhau nhìn lại một quá trình “Lồng ghép bình đẳng giới và hội nhập xã hội vào nghiên cứu chuỗi giá trị nông nghiệp tại Việt Nam” do Chính phủ Australia khởi xướng.
'Không bảo vệ được trẻ em là thất bại lớn của ngành giáo dục'

'Không bảo vệ được trẻ em là thất bại lớn của ngành giáo dục'

Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng Ngô Thị Kim Yến- Đại biểu Quốc hội TP. Đà Nẵng đã dành trọn phần tham luận của mình để nhấn mạnh về giáo dục mầm non khi góp ý cho Dự thảo Luật Giáo dục, sáng 15/11. Theo bà, với trẻ mầm non, chăm sóc và nuôi dạy thôi chưa đủ mà còn cần phải được bảo vệ mới gọi là toàn diện.
Luật cần nghiêm cấm nội dung, hình ảnh bất bình đẳng giới trong SGK

Luật cần nghiêm cấm nội dung, hình ảnh bất bình đẳng giới trong SGK

Vấn đề xây dựng chương trình, SGK phổ thông mới đề cập trong Dự thảo Luật Giáo dục (sửa đổi) được nhiều đại biểu Quốc hội quan tâm. Có ý kiến yêu cầu cần đưa vào điều luật cấm hình ảnh, nội dung thể hiện định kiến giới trong chương trình SGK mới và các tài liệu giáo dục trong nhà trường.
Làm sao để không còn những cô dâu tảo hôn, những bà mẹ thiếu niên

Làm sao để không còn những cô dâu tảo hôn, những bà mẹ thiếu niên

Truyền thông nhóm, diễn tiểu phẩm, hướng dẫn sử dụng bao cao su theo kiểu “trực quan sinh động”, truyền tin trên mạng xã hội facebook… đang là cách mà TP Buôn Ma Thuột triển khai nhằm cung cấp cho vị thành niên, thanh niên những kiến thức đúng, đủ về sức khỏe sinh sản, sức khỏe tình dục, tình bạn, tình yêu, tâm lý tuổi dậy thì…
Đi tìm điểm nghẽn trong giáo dục hòa nhập cho trẻ khuyết tật

Đi tìm điểm nghẽn trong giáo dục hòa nhập cho trẻ khuyết tật

Người khuyết tật, được coi là nhóm thiểu số lớn nhất thế giới và cũng là một trong những nhóm dễ bị tổn thương nhất, vì tình trạng khuyết tật khiến họ đã và đang phải chịu những thiệt thòi trên tất cả phương diện của đời sống xã hội, trong đó có việc học tập. Dù có nhiều nỗ lực, nhưng thực hiện giáo dục hòa nhập cho đối tượng này còn nhiều khó khăn. Vậy đâu là điểm nghẽn?
Áp lực học hành khi cha mẹ muốn con mình thành… con người ta

Áp lực học hành khi cha mẹ muốn con mình thành… con người ta

Đại biểu Cao Đình Thưởng (Phú Thọ) nêu thực tế rằng, người lớn nghĩ ra quá nhiều điều để nhồi nhét vào óc trẻ, làm việc học tập trở thành áp lực quá lớn khiến trẻ sợ học, chán học. Phụ huynh luôn có tâm lý muốn con mình thành con người ta, thành ông nọ bà kia, giỏi toàn diện thái quá khiến con mình cảm thấy hoang mang, hoảng sợ.