Xã hội

Lao động nữ nhọc nhằn mưu sinh dưới nắng nóng 40 độ C ở Hà Nội

Xem trên mobile
Mặc dù trời nắng nóng tới gần 40 độ C, song những người phụ nữ vẫn cần mẫn với công việc mưu sinh của mình, bởi phía sau họ là cả một gia đình đang mong mỏi.
img_9643.JPG
Bán mít giữa trời nắng như đổ lửa
img_9618.JPG
Thời tiết nắng nóng như vắt kiệt sức lao động
 
img_9723.JPG
 Ngồi nghỉ mát dưới bóng cây, chị Đàm Thị Vấn (Lục Nam, Bắc Giang) tranh thủ phun nước cho những gói hoa của mình. Chị tâm sự: "Trung bình mỗi ngày bán được 200 ngàn đồng nhưng trời nắng, bán ít hơn ngày thường mà còn có nguy cơ bị ế". 

 

img_9668.JPG
Kéo xe vật liệu xây dựng
 
img_9890.JPG
Tranh thủ đi lấy chuyến hàng mới giữa trưa
 
img_9657.JPG
Cố băng qua đường giữa trời nắng nóng
 
img_9849.JPG
Bước nhanh dưới cái nắng chang chang
 
img_9630.JPG

 

img_9812.JPG
“Dù trời nắng gắt nhưng tôi vẫn phải đi làm, một ngày cần mẫn cũng kiếm được từ 100 ngàn đến 200 ngàn đồng, bởi tôi còn một gia đình ở quê đang trông đợi", chị Lan (Nam Định) chia sẻ.

 

img_9906.JPG

 

img_9958.JPG
Chị Nguyễn Thị Hoa (Nam Định) đội khăn ướt cho mát đầu. Chị kể: “Tôi có 2 con, đứa lớn học ở Đại học Y Thái Bình, còn đứa nhỏ ở nhà với bố, cứ xong việc đồng áng mình lại lên Hà Nội bán hàng, mỗi tháng trừ chi phí cũng được 4 đến 5 triệu đồng góp cùng chồng nuôi các con ăn học”.

 

img_9862.JPG
Bà Nguyễn Thị Tý (phố Văn Miếu) tâm sự: Trời nóng gay gắt thế này ai cũng ngại ra đường, quán chè chén của bà cũng vãn khách hơn ngày thường, vì dân văn phòng "trốn biệt" trong phòng điều hòa.

 

img_9742.JPG
Phút nghỉ ngơi dưới bóng cây

 

img_9781.JPG
Nhiều chị em đi bán hàng trên phố trang bị cả găng tay và tất để chống cháy da
 

Trường Lê - Mai Tường

Bạn đang đọc bài viết Lao động nữ nhọc nhằn mưu sinh dưới nắng nóng 40 độ C ở Hà Nội tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Viết giấy ‘trả lại con dâu’, bị mẹ vợ kiện ra tòa Tội giao cấu với người dưới 16 tuổi

Viết giấy ‘trả lại con dâu’, bị mẹ vợ kiện ra tòa Tội giao cấu với người dưới 16 tuổi

Khi phát hiện con dâu H. (15 tuổi) có quan hệ bất chính với một người đàn ông khác, gia đình nhà chồng đã viết giấy “trả lại con dâu” để cho gia đình vợ “giáo dục lại”. Sau đó, người mẹ vợ đã bất ngờ kiện con rể ra tòa về tội Giao cấu với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi.
Hỗ trợ lồng ghép giới trong nghiên cứu chuỗi giá trị nông nghiệp

Hỗ trợ lồng ghép giới trong nghiên cứu chuỗi giá trị nông nghiệp

Các cán bộ nhà nước, chuyên gia nghiên cứu của Việt Nam, Myanmar, Philippines, Lào và Campuchia; các nông dân, sinh viên người dân tộc thiểu số đến từ Mộc Châu, Điện Biên vừa cùng nhau nhìn lại một quá trình “Lồng ghép bình đẳng giới và hội nhập xã hội vào nghiên cứu chuỗi giá trị nông nghiệp tại Việt Nam” do Chính phủ Australia khởi xướng.
'Không bảo vệ được trẻ em là thất bại lớn của ngành giáo dục'

'Không bảo vệ được trẻ em là thất bại lớn của ngành giáo dục'

Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng Ngô Thị Kim Yến- Đại biểu Quốc hội TP. Đà Nẵng đã dành trọn phần tham luận của mình để nhấn mạnh về giáo dục mầm non khi góp ý cho Dự thảo Luật Giáo dục, sáng 15/11. Theo bà, với trẻ mầm non, chăm sóc và nuôi dạy thôi chưa đủ mà còn cần phải được bảo vệ mới gọi là toàn diện.
Luật cần nghiêm cấm nội dung, hình ảnh bất bình đẳng giới trong SGK

Luật cần nghiêm cấm nội dung, hình ảnh bất bình đẳng giới trong SGK

Vấn đề xây dựng chương trình, SGK phổ thông mới đề cập trong Dự thảo Luật Giáo dục (sửa đổi) được nhiều đại biểu Quốc hội quan tâm. Có ý kiến yêu cầu cần đưa vào điều luật cấm hình ảnh, nội dung thể hiện định kiến giới trong chương trình SGK mới và các tài liệu giáo dục trong nhà trường.
Làm sao để không còn những cô dâu tảo hôn, những bà mẹ thiếu niên

Làm sao để không còn những cô dâu tảo hôn, những bà mẹ thiếu niên

Truyền thông nhóm, diễn tiểu phẩm, hướng dẫn sử dụng bao cao su theo kiểu “trực quan sinh động”, truyền tin trên mạng xã hội facebook… đang là cách mà TP Buôn Ma Thuột triển khai nhằm cung cấp cho vị thành niên, thanh niên những kiến thức đúng, đủ về sức khỏe sinh sản, sức khỏe tình dục, tình bạn, tình yêu, tâm lý tuổi dậy thì…
Đi tìm điểm nghẽn trong giáo dục hòa nhập cho trẻ khuyết tật

Đi tìm điểm nghẽn trong giáo dục hòa nhập cho trẻ khuyết tật

Người khuyết tật, được coi là nhóm thiểu số lớn nhất thế giới và cũng là một trong những nhóm dễ bị tổn thương nhất, vì tình trạng khuyết tật khiến họ đã và đang phải chịu những thiệt thòi trên tất cả phương diện của đời sống xã hội, trong đó có việc học tập. Dù có nhiều nỗ lực, nhưng thực hiện giáo dục hòa nhập cho đối tượng này còn nhiều khó khăn. Vậy đâu là điểm nghẽn?
Áp lực học hành khi cha mẹ muốn con mình thành… con người ta

Áp lực học hành khi cha mẹ muốn con mình thành… con người ta

Đại biểu Cao Đình Thưởng (Phú Thọ) nêu thực tế rằng, người lớn nghĩ ra quá nhiều điều để nhồi nhét vào óc trẻ, làm việc học tập trở thành áp lực quá lớn khiến trẻ sợ học, chán học. Phụ huynh luôn có tâm lý muốn con mình thành con người ta, thành ông nọ bà kia, giỏi toàn diện thái quá khiến con mình cảm thấy hoang mang, hoảng sợ.