Xã hội

Lao động nữ nhọc nhằn mưu sinh dưới nắng nóng 40 độ C ở Hà Nội

Xem trên mobile
Mặc dù trời nắng nóng tới gần 40 độ C, song những người phụ nữ vẫn cần mẫn với công việc mưu sinh của mình, bởi phía sau họ là cả một gia đình đang mong mỏi.
img_9643.JPG
Bán mít giữa trời nắng như đổ lửa
img_9618.JPG
Thời tiết nắng nóng như vắt kiệt sức lao động
 
img_9723.JPG
 Ngồi nghỉ mát dưới bóng cây, chị Đàm Thị Vấn (Lục Nam, Bắc Giang) tranh thủ phun nước cho những gói hoa của mình. Chị tâm sự: "Trung bình mỗi ngày bán được 200 ngàn đồng nhưng trời nắng, bán ít hơn ngày thường mà còn có nguy cơ bị ế". 

 

img_9668.JPG
Kéo xe vật liệu xây dựng
 
img_9890.JPG
Tranh thủ đi lấy chuyến hàng mới giữa trưa
 
img_9657.JPG
Cố băng qua đường giữa trời nắng nóng
 
img_9849.JPG
Bước nhanh dưới cái nắng chang chang
 
img_9630.JPG

 

img_9812.JPG
“Dù trời nắng gắt nhưng tôi vẫn phải đi làm, một ngày cần mẫn cũng kiếm được từ 100 ngàn đến 200 ngàn đồng, bởi tôi còn một gia đình ở quê đang trông đợi", chị Lan (Nam Định) chia sẻ.

 

img_9906.JPG

 

img_9958.JPG
Chị Nguyễn Thị Hoa (Nam Định) đội khăn ướt cho mát đầu. Chị kể: “Tôi có 2 con, đứa lớn học ở Đại học Y Thái Bình, còn đứa nhỏ ở nhà với bố, cứ xong việc đồng áng mình lại lên Hà Nội bán hàng, mỗi tháng trừ chi phí cũng được 4 đến 5 triệu đồng góp cùng chồng nuôi các con ăn học”.

 

img_9862.JPG
Bà Nguyễn Thị Tý (phố Văn Miếu) tâm sự: Trời nóng gay gắt thế này ai cũng ngại ra đường, quán chè chén của bà cũng vãn khách hơn ngày thường, vì dân văn phòng "trốn biệt" trong phòng điều hòa.

 

img_9742.JPG
Phút nghỉ ngơi dưới bóng cây

 

img_9781.JPG
Nhiều chị em đi bán hàng trên phố trang bị cả găng tay và tất để chống cháy da
 

Trường Lê - Mai Tường

Bạn đang đọc bài viết Lao động nữ nhọc nhằn mưu sinh dưới nắng nóng 40 độ C ở Hà Nội tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Nhiều dự án khởi nghiệp do phụ nữ thực hiện gây ấn tượng

Nhiều dự án khởi nghiệp do phụ nữ thực hiện gây ấn tượng

Nhiều dự án khởi nghiệp nông nghiệp do phụ nữ thực hiện đã tạo được ấn tượng và tiếp tục tiến sâu vào vòng trong tại cuộc thi Dự án sáng tạo khởi nghiệp lần thứ 4 với chủ đề “Phát triển tài nguyên bản địa bằng sức mạnh công nghệ”.
Đoàn 18, Bộ Tham mưu, Tổng cục Kỹ thuật, Bộ Quốc phòng tặng 11 thùng đồ cho Mottainai mùa thứ 6

Đoàn 18, Bộ Tham mưu, Tổng cục Kỹ thuật, Bộ Quốc phòng tặng 11 thùng đồ cho Mottainai mùa thứ 6

Đến với Chương trình Mottainai 2018, Đoàn 18, Bộ Tham mưu, Tổng cục Kỹ thuật, Bộ Quốc phòng, đã trao tặng 11 thùng quà gồm nhiều quần áo để bán gây quỹ hỗ trợ các em nhỏ bị ảnh hưởng bởi tai nạn giao thông. Ngoài ra, đơn vị này cũng tặng một phần tiền mặt vào quỹ "Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc" của Báo PNVN.
Ứng phó với bạo lực và hành vi có hại trên cơ sở giới

Ứng phó với bạo lực và hành vi có hại trên cơ sở giới

Dự án “Tăng cường dự phòng và ứng phó với bạo lực và các hành vi có hại trên cơ sở giới từ góc nhìn của các tổ chức xã hội” triển khai với nhiều điểm mới: Hướng đến nhóm yếu thế, nam giới/nam thanh niên lần đầu làm bố ở thành thị; Xây dựng bằng chứng có sự tham gia của cộng đồng và cải thiện chất lượng dịch vụ dành cho nạn nhân bị bạo lực và ảnh hưởng bởi hành vi có hại trên cơ sở giới...