Xã hội

'Một tỷ dặm an toàn' hỗ trợ người tị nạn

Xem trên mobile
Ngày 8/1, Cao ủy Liên hợp quốc về người tị nạn (UNHCR) đã phát động chiến dịch với tên gọi “Một tỷ dặm an toàn,” kêu gọi cộng đồng quốc tế chung tay hỗ trợ người tị nạn thông qua trang web của chiến dịch www.stepwithrefugees.org hoặc sử dụng các ứng dụng tập thể dục.
Chiến dịch nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng quốc tế về quãng đường dài mà nhiều người tị nạn buộc phải vượt qua để thoát khỏi bạo lực trong nước và có một cuộc sống tốt đẹp hơn.
 
Theo UNHCR, ước tính trong năm 2016, những người tị nạn Syria đã phải vượt qua quãng đường dài hơn 240 km để đến được Thổ Nhĩ Kỳ, còn những người tị nạn Nam Sudan phải di chuyển hơn 640km để đến được Kenya và những người tị nạn Rohingya ở Myanmar vượt quãng đường dài khoảng 80km để đến được Bangladesh.
 
ttxvn_nguoitinan.jpg
Người tị nạn Trung Mỹ tại khu vực Tijuana, Tây Bắc Mexico. (Ảnh: AFP/TTXVN)

 

Phó Cao ủy Liên hợp quốc về người tị nạn, bà Kelly T. Clements nhấn mạnh: “Mỗi ngày, chúng ta được truyền cảm hứng từ những hành động đầy ý nghĩa của các nhà hoạt động xã hội, doanh nhân, nhà tài trợ, các tình nguyện viên và các tổ chức cộng đồng người tị nạn..., những người đang làm hết sức mình để cải thiện cuộc sống cho những người tị nạn. Chiến dịch trên sẽ khuyến khích cộng đồng quốc tế hỗ trợ người tị nạn thông qua những hoạt động mà họ đang thực hiện hàng ngày như đi bộ, đạp xe và chạy thể dục."
 
Bà Clements nêu rõ thông qua chiến dịch này, UNHCR muốn nhắc nhở cộng đồng quốc tế về những hành trình nguy hiểm mà nhiều người tị nạn phải vượt qua, nhất là trong bối cảnh có nhiều câu chuyện sai lệch về người tị nạn thường xuyên được chia sẻ.

TTXVN

Bạn đang đọc bài viết 'Một tỷ dặm an toàn' hỗ trợ người tị nạn tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Không khí náo nức tại các buổi giao nhận quân trên cả nước

Không khí náo nức tại các buổi giao nhận quân trên cả nước

Ôm thật chặt mẹ trước giờ phút lên đường, anh Trần Văn Quang (huyện Đan Phượng, Hà Nội) cho biết: “Tôi quyết tâm rèn luyện, trở thành người chiến sĩ ưu tú, không ngừng học tập nâng cao kiến thức để sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự, tôi sẽ trở về quê hương xây dựng quê hương giàu đẹp, văn minh”.
3.500 thanh niên Hà Nội lên đường nhập ngũ

3.500 thanh niên Hà Nội lên đường nhập ngũ

Sáng 20/2 tại Hà Nội, nhiều quận/huyện và các đơn vị chỉ huy quân sự đã tiến hành Lễ giao nhận quân năm 2019. Năm nay, Hà Nội được giao tuyển chọn và gọi hơn 3.500 thanh niên nhập ngũ. Trong giờ phút chuẩn bị khởi hành, nhiều bà mẹ đã không kìm được cảm xúc bật khóc khi chia tay con.