Xã hội

'Một tỷ dặm an toàn' hỗ trợ người tị nạn

Xem trên mobile
Ngày 8/1, Cao ủy Liên hợp quốc về người tị nạn (UNHCR) đã phát động chiến dịch với tên gọi “Một tỷ dặm an toàn,” kêu gọi cộng đồng quốc tế chung tay hỗ trợ người tị nạn thông qua trang web của chiến dịch www.stepwithrefugees.org hoặc sử dụng các ứng dụng tập thể dục.
Chiến dịch nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng quốc tế về quãng đường dài mà nhiều người tị nạn buộc phải vượt qua để thoát khỏi bạo lực trong nước và có một cuộc sống tốt đẹp hơn.
 
Theo UNHCR, ước tính trong năm 2016, những người tị nạn Syria đã phải vượt qua quãng đường dài hơn 240 km để đến được Thổ Nhĩ Kỳ, còn những người tị nạn Nam Sudan phải di chuyển hơn 640km để đến được Kenya và những người tị nạn Rohingya ở Myanmar vượt quãng đường dài khoảng 80km để đến được Bangladesh.
 
ttxvn_nguoitinan.jpg
Người tị nạn Trung Mỹ tại khu vực Tijuana, Tây Bắc Mexico. (Ảnh: AFP/TTXVN)

 

Phó Cao ủy Liên hợp quốc về người tị nạn, bà Kelly T. Clements nhấn mạnh: “Mỗi ngày, chúng ta được truyền cảm hứng từ những hành động đầy ý nghĩa của các nhà hoạt động xã hội, doanh nhân, nhà tài trợ, các tình nguyện viên và các tổ chức cộng đồng người tị nạn..., những người đang làm hết sức mình để cải thiện cuộc sống cho những người tị nạn. Chiến dịch trên sẽ khuyến khích cộng đồng quốc tế hỗ trợ người tị nạn thông qua những hoạt động mà họ đang thực hiện hàng ngày như đi bộ, đạp xe và chạy thể dục."
 
Bà Clements nêu rõ thông qua chiến dịch này, UNHCR muốn nhắc nhở cộng đồng quốc tế về những hành trình nguy hiểm mà nhiều người tị nạn phải vượt qua, nhất là trong bối cảnh có nhiều câu chuyện sai lệch về người tị nạn thường xuyên được chia sẻ.

TTXVN

Bạn đang đọc bài viết 'Một tỷ dặm an toàn' hỗ trợ người tị nạn tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Hội LHPN TPHCM: nhiều mô hình hiệu quả sau 3 năm đẩy mạnh học tập và làm theo Bác

Hội LHPN TPHCM: nhiều mô hình hiệu quả sau 3 năm đẩy mạnh học tập và làm theo Bác

Tổ chức cuộc thi viết “Hoa giữa đời thường”; Liên hoan hát ru hát dân ca năm 2018 chủ đề phụ nữ TPHCM tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang; thẻ hội viên liên kết; cho mượn đất… là những mô hình mới, hiệu quả trong các cấp hội tại TPHCM trong việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.
Đề xuất tăng độ tuổi nhận trẻ từ 6 tháng tuổi

Đề xuất tăng độ tuổi nhận trẻ từ 6 tháng tuổi

Dự thảo Luật Giáo dục (sửa đổi) hiện quy định độ tuổi các cơ sở giáo dục mầm non, nhóm trẻ có thể nhận trẻ đi học từ 3 tháng tuổi. Quy định này không nhận được sự đồng tình của nhiều đại biểu khi cho rằng bất khả thi do chưa đủ tốt về cơ sở vật chất, năng lực giáo viên và sự an toàn của trẻ.
Cử tri rất sợ phải luẩn quẩn trong thí điểm, thay sách, thiết bị

Cử tri rất sợ phải luẩn quẩn trong thí điểm, thay sách, thiết bị

Triết lý giáo dục là vấn đề được đưa ra tranh luận không phải lần đầu tại nghị trường Quốc hội. Bàn tới bàn lui, dự thảo Luật Giáo dục (sửa đổi) dù sẽ được thông qua vào kỳ họp này, song vẫn chưa đi đến thống nhất vấn đề việc đặt vấn đề triết lý giáo dục như thế nào để toát lên được tinh thần trong dự luật.
Quặn lòng cảnh bà ngoại già yếu nuôi hai cháu mồ côi

Quặn lòng cảnh bà ngoại già yếu nuôi hai cháu mồ côi

Trong căn nhà cấp 4 nằm khuất sau con hẻm nhỏ cuối làng, bà Trần Thị Tam (xóm Mỹ Hậu, xã Hưng Đông, TP Vinh, Nghệ An) năm nay đã 82 tuổi, hàng ngày vẫn cần mẫn dành chút sức lực còn lại để vừa làm cha vừa làm mẹ của hai đứa cháu ngoại mồ côi.
Phong trào phụ nữ song hành cùng quyền được phá thai

Phong trào phụ nữ song hành cùng quyền được phá thai

Với sự phát triển mạnh mẽ của phong trào nữ quyền, quyền được phá thai ra đời giúp phụ nữ nhiều nước không còn thực hiện việc này một cách lén lút, đồng thời nhấn mạnh đến trách nhiệm của họ khi mang thai. Quyền được phá thai là nền tảng cho sự tiến bộ của người phụ nữ.